Cách chạy màn hình Retina của bạn ở độ phân giải gốc

Spread the love

Màn hình MacBook thường chạy ở độ phân giải được chia tỷ lệ, sử dụng các pixel bổ sung của màn hình có độ phân giải cao hơn để cải thiện độ rõ nét của văn bản trên màn hình trong khi vẫn giữ mọi thứ ở cùng một kích thước. Tuy nhiên, điều này dẫn đến màn hình về cơ bản được “phóng to” với mọi thứ lớn hơn nhiều so với mức bình thường.

Nếu màn hình chạy ở độ phân giải gốc, không chia tỷ lệ, bạn sẽ có nhiều không gian hơn để làm việc, điều này có thể tốt cho những ai đang cố gắng thu hẹp từng inch không gian làm việc của một chiếc MacBook nhỏ hơn.

Hãy thử các điều khiển tích hợp trước

Apple bao gồm một số điều khiển để thay đổi cách phóng to màn hình, bạn có thể tìm thấy điều này trong cài đặt “Hiển thị” trong Tùy chọn hệ thống:

  Cách sử dụng hình ảnh làm nền trong PowerPoint

Nếu bạn hiện đang sử dụng cài đặt mặc định, có lẽ tốt nhất bạn nên thử cài đặt này trước khi sử dụng giải pháp của bên thứ ba.

Chạy ở chế độ gốc với Menu hiển thị Retina

Menu màn hình Retina là một ứng dụng thanh menu đơn giản cho phép bạn chọn độ phân giải tùy chỉnh từ danh sách thả xuống. Đó là một ứng dụng cũ hơn nhưng không có vấn đề gì khi chạy trên macOS Mojave. Nếu nó kết thúc trong tương lai, bạn có thể thử SwitchResX, đã được cập nhật gần đây hơn nhiều, nhưng là một ứng dụng trả phí.

Tải xuống DMG cho ứng dụng từ liên kết phát hành ở cuối trang của ứng dụng và mở nó lên. Từ biểu tượng trên thanh menu, bạn có thể chọn độ phân giải mà bạn muốn chạy.

  Cách quét mã Snapcode được lưu vào thư viện ảnh của bạn

RDM cho phép bạn chạy độ phân giải cao hơn màn hình gốc của bạn, nhưng chúng sẽ bị mờ vì nó sẽ phải nội suy. Đây là chiếc MacBook 13 ″ của tôi có độ phân giải gốc là 2560 × 1600, nhưng có thể chạy ở gần 4K hơn với khả năng mở rộng. Mặc dù vậy, nó trông sẽ không đặc biệt tốt và có thể quá nhỏ để thậm chí có thể đọc được, vì vậy tốt nhất là bạn nên sử dụng độ phân giải gốc của mình. Bạn có thể tìm thấy độ phân giải gốc của mình trong tab “Hiển thị” trong Giới thiệu về máy Mac này.

RDM có hỗ trợ cho nhiều màn hình cùng một lúc và thậm chí để thay đổi tốc độ làm mới của các màn hình có tốc độ làm mới cao, mặc dù có thể bị hạn chế nếu bạn có cáp DisplayPort cũ hơn.

  Cách xóa khóa kích hoạt trên iPhone

Tuy nhiên, nó không phải là không có một số lỗi và sự bất tiện. Ngay cả khi bạn khởi chạy ứng dụng khi khởi động, nó sẽ không tải độ phân giải mặc định của bạn, khiến bạn phải chọn nó theo cách thủ công. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng nhiều màn hình, mỗi khi bạn rút phích cắm màn hình phụ, màn hình MacBook của bạn sẽ được đặt lại về cài đặt mặc định và bạn sẽ phải chọn lại độ phân giải mà mình sử dụng. Đôi khi nó sẽ xuất hiện lỗi và bạn sẽ phải chọn độ phân giải hai lần. Nhìn chung, nó hoạt động khá tốt.

Tín dụng hình ảnh: guteksk7/ Shutterstock

x