Cách chạy một máy chủ web đơn giản trên iPhone

Spread the love

Bạn đã bao giờ muốn tạo máy chủ di động của riêng mình chưa? Cho dù bạn đang học phát triển web và muốn lưu trữ các tệp HTML của riêng mình trên iPhone của mình hay bạn chỉ muốn chơi với máy chủ mà không bị giới hạn trong việc sử dụng máy tính xách tay hoặc máy tính để cài đặt MAMP, iPhone của bạn có thể làm điều đó bạn. Vì vậy, nếu đây là điều bạn quan tâm, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin quan trọng mà bạn cần. Đây là cách bạn có thể chạy một máy chủ web đơn giản trên iPhone.

Chạy một máy chủ web đơn giản trên iPhone và iPad

Chạy một máy chủ trên iPhone của bạn không phải là một công việc khó khăn. Trên thực tế, nó thực sự khá đơn giản. Tất cả những gì bạn cần là một ứng dụng đơn giản, miễn phí và đó là khá nhiều. Rõ ràng, vì đây là một máy chủ web đơn giản, nó sẽ không có tất cả các chuông và còi mà bạn sẽ nhận được khi cài đặt XAMP hoặc MAMP trên máy tính xách tay hoặc PC của mình. Tuy nhiên, nó có thể làm những điều cơ bản và làm tốt. Vì vậy, hãy bắt tay ngay vào.

  Đọc và lưu tin tức công nghệ phục vụ cụ thể cho bạn

Như mọi khi, bạn có thể sử dụng mục lục bên dưới để điều hướng qua bài viết này.

Yêu cầu để chạy máy chủ web trên iPhone

Ngoài iPhone, tất cả những gì bạn cần để chạy một máy chủ web, là một môi trường Linux shell. Có một số bạn có thể sử dụng, nhưng chúng tôi sẽ sử dụng ứng dụng iSH Shell (miễn phí).

Tạo máy chủ web đơn giản trên iPhone với iSH Shell

 • Đầu tiên, hãy cài đặt ứng dụng iSH Shell (miễn phí) trên iPhone của bạn và khởi chạy ứng dụng.

 • Bây giờ, chúng ta sẽ cài đặt Python 3 trên iPhone thông qua shell. Chỉ cần nhập lệnh được đề cập bên dưới.
apk add python3

 • Sau khi Python 3 được cài đặt trên iPhone của bạn, bạn đã sẵn sàng tạo máy chủ. Nhập lệnh dưới đây để khởi động máy chủ web trên iPhone của bạn.
python3 -m http.server

 • Tiếp theo, bạn sẽ thấy thông báo “Đang cung cấp HTTP trên 0.0.0.0 cổng 8000” ở dưới cùng. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ nhận được một cửa sổ bật lên có nội dung như “iSH muốn tìm và kết nối với các thiết bị trên mạng cục bộ của bạn. Điều này là bắt buộc để kết nối với localhost và sử dụng lệnh ping ”Nhấn OK trong menu bật lên để tiếp tục.

 • Tiếp theo, bạn có thể kết nối máy chủ web từ cùng một thiết bị hoặc thiết bị khác. Nếu bạn muốn kết nối với máy chủ web iOS / iPadOS từ cùng một thiết bị (localhost), chỉ cần trỏ bất kỳ trình duyệt web nào đến địa chỉ sau.
http://127.0.0.1:8000/

 • Để kết nối với máy chủ web iOS / iPadOS từ một thiết bị khác trên cùng một mạng, hãy trỏ bất kỳ máy chủ web nào đến địa chỉ bên dưới.
http://device-ip-address:8000/

Lưu ý: Trong lệnh trên, bạn sẽ phải thay thế “địa chỉ ip của thiết bị” bằng địa chỉ IP của iPhone của bạn. Bạn có thể tìm địa chỉ IP của iPhone bằng cách đi tới Cài đặt -> WiFi -> Nhấn vào tên WiFi của bạn -> Địa chỉ IP.

  Cách sử dụng công cụ thu phóng ảnh chụp màn hình cuộc họp

Cách thêm tệp HTML của bạn vào máy chủ iPhone của bạn

Bây giờ chúng tôi đã tạo một máy chủ, bạn có thể tự hỏi nơi và làm thế nào để thêm các tệp HTML của bạn, phải không? Điều đó cũng dễ dàng. Chỉ cần làm theo các bước dưới đây.

Lưu ý: Chúng tôi giả sử bạn đã tạo tệp HTML mà bạn muốn phân phát thông qua máy chủ web của iPhone. Nếu chưa có, bạn có thể tạo tệp HTML trên máy Mac hoặc PC và sau đó làm theo các bước bên dưới.

 • Trên iPhone của bạn, khởi chạy ứng dụng Tệp. Nhấn vào biểu tượng ba chấm ở trên cùng bên phải và nhấn vào ‘Chỉnh sửa’.

 • Bật chuyển đổi bên cạnh iSH, sau đó nhấn vào ‘Xong’.

 • Từ máy Mac (hoặc PC), gửi tệp đến iPhone của bạn và đặt tệp đó trong iSH -> root.

Lưu ý: Tệp phải được gọi là index.html.

Bây giờ, bạn có thể truy cập địa chỉ IP “http: // iphone-ip-address: 8000” từ một thiết bị khác được kết nối với cùng một mạng WiFi và tệp HTML của bạn sẽ được hiển thị.

  Những chú chim đã trở lại và được sạc bằng những kỹ năng mới [Review]

Cách dừng máy chủ iPhone của bạn

Khi bạn đã hoàn tất việc sử dụng iPhone của mình để tạo máy chủ và xem các tệp HTML trong đó, bạn cũng nên dừng máy chủ. May mắn thay, làm điều đó rất đơn giản. Đây là cách thực hiện.

 • Trong ứng dụng iSH Shell nơi máy chủ đang chạy, hãy nhấn vào biểu tượng điều khiển (mũi tên lên) trên thanh công cụ. Sau đó, nhấn ‘Z’ trên bàn phím.

 • Vậy là xong, iSH Shell sẽ thông báo cho bạn biết rằng máy chủ đã bị dừng.

Chạy máy chủ web trên iPhone với iSH và Python

Đó là cách bạn có thể tạo máy chủ web đơn giản của riêng mình trên iPhone, đặt các tệp HTML tùy chỉnh trên iPhone và truy cập chúng từ các thiết bị khác trên mạng. Công bằng mà nói, bạn có thể bắt đầu chuyển tiếp cổng từ bộ định tuyến cho địa chỉ IP của iPhone và truy cập máy chủ của bạn từ bên ngoài mạng cục bộ, nhưng điều đó nằm ngoài phạm vi của bài viết này. Thêm vào đó, nó mở ra mạng của bạn để truy cập không mong muốn, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn chỉ làm điều đó nếu bạn biết mình đang xâm nhập vào điều gì. Điều đó nói lên rằng, bạn nghĩ gì về việc chạy một máy chủ web trên iPhone? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

x