Cách chạy một ứng dụng không xác định mà không cần thay đổi cài đặt của Gatekeeper

Spread the love

Gatekeeper là một tính năng bảo mật được giới thiệu trong macOS ở Mountain Lion cho phép người dùng chọn ứng dụng nào có thể và không thể chạy trên máy Mac của họ. Tính năng này có ba tùy chọn để cho phép / không cho phép ứng dụng; chỉ chạy ứng dụng từ Mac App Store, chạy ứng dụng từ Mac App Store và từ các nhà phát triển đã xác định, đồng thời chạy ứng dụng từ mọi nơi, tức là từ mọi nguồn gốc và được phát triển bởi bất kỳ ai. Để chạy ứng dụng từ các nhà phát triển chưa được xác minh, bạn phải thay đổi cài đặt của Gatekeeper và cho phép ứng dụng chạy từ bất kỳ đâu và sau đó bạn phải nhớ thay đổi cài đặt này nếu bạn muốn giữ an toàn cho hệ thống của mình. Ngoài ra, macOS cho phép bạn chỉ chạy một ứng dụng như một ngoại lệ và giữ cho cài đặt Gatekeeper không bị thay đổi. Đây là cách thực hiện.

  Cách tạo biểu đồ trong Microsoft Excel

Giả sử bạn đã tải xuống một ứng dụng từ bên ngoài Mac App Store và ứng dụng đó từ một nhà phát triển không xác định hoặc ứng dụng cụ thể này chưa được ký. El Capitan sẽ không để nó chạy nhưng bạn biết rằng ứng dụng này an toàn và vẫn muốn chạy nó. Nhìn bề ngoài, dường như không có cách nào để làm điều đó từ lời nhắc bạn nhận được khi bạn cố gắng chạy ứng dụng. Bạn cần phải tìm nơi khác.

Mở Tùy chọn hệ thống và đi tới Bảo mật & Quyền riêng tư. Nhấp vào nút ổ khóa ở dưới cùng để mở khóa cài đặt cho Gatekeeper. Bạn có thể được yêu cầu nhập mật khẩu của mình. Bạn sẽ thấy ba tùy chọn thông thường để cho phép / không cho phép ứng dụng nhưng bạn cũng sẽ thấy một bổ sung mới; ứng dụng vừa bị ngăn chạy sẽ được liệt kê ở đây với nút ‘Vẫn mở’. Nhấp vào nó, nhập mật khẩu của bạn khi / nếu được nhắc và ứng dụng sẽ được phép chạy.

  Đua xe đường phố 2 là một trò chơi đua xe đơn giản không vô nghĩa [Review]

Cài đặt của Gatekeeper vẫn không thay đổi và bất kỳ lúc nào bạn cần chạy cùng một ứng dụng, bạn sẽ có thể làm như vậy mà Gatekeeper không bao giờ ngăn cản bạn.

Điều đáng nói là Windows 10 đã bật tính năng bảo vệ tương tự để ngăn các ứng dụng chưa được xác minh chạy nhưng việc cho phép chúng chạy như một ngoại lệ thì đơn giản hơn nhiều với tùy chọn có trên chính cảnh báo Smartscreen.

x