Cách chạy Trình gỡ rối Windows Update

Spread the love

Thật không dễ dàng để làm việc trên một hệ thống không ổn định và mang lại cho bạn nhiều rắc rối trong khi thực hiện các tác vụ khác nhau. Và nếu bạn thậm chí không thể cập nhật hệ thống của mình đúng cách, nó sẽ gây phiền nhiễu. Các bản cập nhật Windows nhằm giải quyết các vấn đề khác nhau của hệ thống với phiên bản mới nhất. Tuy nhiên, đôi khi bạn thấy mình phải vật lộn với việc tải xuống và cài đặt các bản cập nhật này trên thiết bị của mình. Đọc và làm theo các bước sắp tới để chạy trình gỡ rối Windows Update trên PC chạy Windows 10 của bạn để khắc phục những sự cố này cho tốt.

Cách chạy Trình gỡ rối Windows Update trên Windows 10

Bạn có thể gặp một số mã lỗi khi cập nhật hoặc nâng cấp PC của mình. Ngoài máy tính Windows 10, điều này cũng xảy ra trong Windows 11. Bạn có thể gặp phải một số mã lỗi liên quan đến sự cố này như 80244001, 80244001B, 8024A008, 80072EFE, 80072EFD, 80072F8F, 80070002, 8007000E và nhiều mã khác. Điều này xảy ra thường do những lý do sau:

  • Kết nối internet không ổn định.
  • Cấu phần Windows Update trong PC không đầy đủ hoặc bị gián đoạn.
  • Khóa đăng ký Windows không hợp lệ trong PC.
  Cách tạo máy ảo Windows 10 trong VMware trên Linux

Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã giải thích phương pháp chạy trình khắc phục sự cố Windows Update. Nó là một tính năng tích hợp được tạo ra để sửa chữa tất cả các lỗi liên quan đến cập nhật. Nó sẽ sửa chữa các tệp và dịch vụ tạm thời liên quan đến Windows Update và đặt lại các thành phần Windows Update. Làm theo các bước sắp tới của phương pháp này để cập nhật Windows mà không gặp bất kỳ trở ngại nào:

1. Nhấn đồng thời phím Windows + I để khởi chạy Cài đặt.

2. Nhấp vào ô Cập nhật & Bảo mật, như được hiển thị.

3. Đi tới trình đơn Khắc phục sự cố trong ngăn bên trái.

4. Chọn trình khắc phục sự cố Windows Update và nhấp vào Chạy nút trình khắc phục sự cố được đánh dấu bên dưới.

  Cách dừng mở iTunes khi kết nối iPhone [Windows]

5. Chờ trình khắc phục sự cố phát hiện và khắc phục sự cố. Khi quá trình hoàn tất, hãy nhấp vào Áp dụng bản sửa lỗi này và khởi động lại PC của bạn.

Sau khi làm theo các bước này, bạn có thể hoàn tất quá trình chạy trình khắc phục sự cố Windows Update và tiếp tục tải xuống và cài đặt thành thạo các bản cập nhật trên hệ thống của mình.

Lưu ý: Bạn cũng có thể chạy Trình khắc phục sự cố tương thích chương trình được liệt kê trong Trình khắc phục sự cố bổ sung để khắc phục sự cố về sự cố tương thích của chương trình phần mềm với hệ điều hành. Thao tác này sẽ tìm và khắc phục các sự cố liên quan đến khả năng tương thích của các chương trình cũ hơn trên phiên bản Windows mới nhất / cũ hơn.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q1. Tại sao phải chạy trình gỡ rối Windows Update ngay từ đầu?

Trả lời. Trình khắc phục sự cố Windows Update là một tiện ích tích hợp được cung cấp bởi Windows để xử lý các thành phần cập nhật Windows bị trục trặc. Phương pháp này thường là bản sửa lỗi đầu tiên để giải quyết các sự cố cập nhật Windows trước khi chuyển sang các sự cố phức tạp hơn.

  Cách sử dụng Tar trên Windows 10

Quý 2. Việc chạy trình khắc phục sự cố Windows Update có làm cho tốc độ cập nhật nhanh hơn không?

Trả lời. Trình khắc phục sự cố Windows Update sẽ khắc phục các sự cố khiến quá trình cập nhật chậm lại hoặc cuối cùng dừng lại. Bạn sẽ có tốc độ mượt mà hơn khi tải xuống và cài đặt các bản cập nhật sau khi các sự cố cập nhật được khắc phục bằng trình khắc phục sự cố này.

***

Đây là cách chạy trình gỡ rối Windows Update trên Windows 10 cũng như Windows 7. Chúng tôi hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích. Tiếp tục truy cập trang của chúng tôi để biết thêm các mẹo và thủ thuật thú vị và để lại nhận xét của bạn bên dưới.

x