Cách chèn biểu tượng cảm xúc trong Photoshop

Spread the love

Biểu tượng cảm xúc đã trở thành một phần không thể thiếu trong giao tiếp hàng ngày của chúng ta. Apple và Google có bộ biểu tượng cảm xúc của riêng họ và danh sách những cảm xúc mà bạn có thể thể hiện với chúng tiếp tục mở rộng. Kể từ Windows 10, Microsoft đã thêm một cách dễ dàng hơn để chèn biểu tượng cảm xúc dưới dạng bảng biểu tượng cảm xúc. Nếu bạn cần chèn mặt cười vào một dự án thiết kế, bạn sẽ rất vui khi biết mình có thể chèn biểu tượng cảm xúc trong Photoshop. Trên thực tế, bạn có thể chèn chúng vào bất kỳ ứng dụng Adobe nào hỗ trợ nhập văn bản. Đây là cách thực hiện.

Chèn biểu tượng cảm xúc trong Photoshop

Để chèn biểu tượng cảm xúc trong Photoshop, trước tiên bạn cần kích hoạt công cụ nhập văn bản. Nhấp vào nút có biểu tượng T trên đó trong hộp công cụ hoặc nhấn phím T để vào chế độ nhập văn bản.

  Alexa, Siri và Google không hiểu lời bạn nói

Khi công cụ nhập văn bản hoạt động, bạn có tùy chọn để chọn phông chữ và cỡ chữ trước khi bắt đầu nhập văn bản. Các điều khiển này nằm trên thanh tùy chỉnh trên cùng. Nhấp vào bên trong trình đơn thả xuống lựa chọn phông chữ và nhập ‘biểu tượng cảm xúc’. Thao tác này sẽ hiển thị phông chữ biểu tượng cảm xúc từ các phông chữ đã cài đặt. Chọn nó. Sau khi được chọn, một bảng điều khiển trong ứng dụng sẽ mở ra liệt kê tất cả các biểu tượng cảm xúc được hỗ trợ. Bạn có thể cuộn qua bảng và xem tất cả.

Với công cụ nhập văn bản vẫn đang hoạt động, hãy kéo ra và vẽ một hộp văn bản. Nhấp đúp vào biểu tượng cảm xúc bạn muốn sử dụng để chèn biểu tượng đó. Giống như tất cả các văn bản khác, bạn có thể chọn một biểu tượng cảm xúc và tăng kích thước của nó. Vì những lý do rõ ràng, bạn không thể thay đổi màu sắc của biểu tượng cảm xúc.

  Cách chia sẻ và quét mã QR Spotify cho đường đi và đài phát thanh

Bạn sẽ thấy rằng nếu bạn thêm một lớp văn bản khác ngay sau khi chèn một biểu tượng cảm xúc hoặc nếu bạn thay đổi sang một phông chữ khác trong lớp văn bản hiện tại, biểu tượng cảm xúc bạn đã chèn sẽ biến mất. Đây dường như là một hạn chế của tính năng nhưng rất dễ khắc phục.

Luôn giữ biểu tượng cảm xúc trên một lớp văn bản riêng của chúng. Không trộn các ký tự chữ và số thông thường với biểu tượng cảm xúc. Khi bạn cần chèn một lớp văn bản sau khi chèn một lớp biểu tượng cảm xúc, hãy thêm một lớp trống thông thường trước khi bạn kích hoạt công cụ nhập văn bản lần thứ hai. Điều này sẽ cho phép bạn thay đổi phông chữ mà không làm mất biểu tượng cảm xúc trong lớp nhập văn bản trước đó của bạn. Bạn có thể xóa lớp trống sau đó.

  Làm thế nào để mời một người nào đó vào một máy chủ trong sự bất hòa

Các ứng dụng Adobe khác

Nếu bạn muốn chèn biểu tượng cảm xúc trong các ứng dụng Adobe khác, chẳng hạn như trong Illustrator, bạn sẽ cần phải kích hoạt lại công cụ nhập văn bản. Nó cũng sẽ cho phép bạn chọn một phông chữ. Lựa chọn phông chữ là chìa khóa ở đây. Nhập biểu tượng cảm xúc từ và nó sẽ tìm thấy phông chữ biểu tượng cảm xúc và mở bảng biểu tượng cảm xúc mà bạn có thể chèn biểu tượng cảm xúc từ đó.

Điều này sẽ hoạt động trên cả macOS và Windows 10 và có thể cả trên Windows 7 và 8 / 8.1.

x