Cách Chèn Đồng hồ trong PowerPoint

Spread the love

Liên tục nhìn chằm chằm vào đồng hồ treo tường hoặc đồng hồ đeo tay để theo kịp thời gian có thể khiến bạn mất tập trung và có thể trở nên thô lỗ trong khi thuyết trình. Hãy chú ý vào bài thuyết trình và duy trì sự tập trung bằng cách chèn đồng hồ vào bài thuyết trình của bạn.

Chèn Đồng hồ trong PowerPoint

Có một số cách để thực hiện việc này. Đầu tiên là sử dụng chức năng PowerPoint tích hợp cho phép bạn hiển thị ngày và giờ trong bản trình bày một cách rõ ràng. Phương pháp này không phải là phương pháp trực tiếp và chỉ cập nhật ngày / giờ sau khi bạn chuyển đổi các trang trình bày trong bản trình bày. Nó chủ yếu tiện dụng nếu bạn muốn theo dõi thời gian.

Phương pháp thứ hai là thêm đồng hồ trực tiếp, có thể tải xuống từ một số trang web của bên thứ ba khác nhau. Sử dụng phương pháp này cho phép bạn hiển thị các cập nhật theo thời gian thực trong bản trình bày — không chỉ khi bạn chuyển đổi các trang trình bày. Nó có lẽ được sử dụng tốt nhất khi bạn muốn khán giả chú ý đến bài thuyết trình.

  Tìm rạp chiếu phim MoviePass trong khu vực của bạn bằng mã Zipcode của bạn

Chức năng tích hợp của PowerPoint

Để sử dụng chức năng tích hợp của PowerPoint, hãy tiếp tục và mở bản trình bày PowerPoint mà chúng ta sẽ làm việc và chuyển đến tab “Chèn”.

Tại đây, tìm phần “Văn bản” và chọn “Ngày và giờ”.

Sau khi được chọn, cửa sổ “Header and Footer” sẽ xuất hiện. Tại đây, hãy chọn hộp bên cạnh “Ngày và giờ” và chọn “Tự động cập nhật”. Điều này sẽ cho phép cập nhật ngày và giờ mỗi khi bạn thay đổi các trang trình bày. Bây giờ, hãy chọn mũi tên bên cạnh ngày được hiển thị.

Điều này sẽ đưa ra một số biến thể ngày / giờ khác nhau để bạn lựa chọn. Chọn một cái bạn thích nhất để sử dụng trong bản trình bày của bạn. Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ sử dụng tùy chọn thứ ba từ dưới cùng, hiển thị giờ, phút và giây trên đồng hồ 24 giờ.

Nếu bạn muốn loại bỏ điều này khỏi trang chiếu tiêu đề, chỉ cần chọn hộp bên cạnh “Không hiển thị trên trang chiếu tiêu đề”. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào “Áp dụng cho tất cả” để chèn đồng hồ trên tất cả các trang trình bày của bạn.

Bây giờ, bạn sẽ thấy biến thể ngày / giờ mà bạn đã chọn xuất hiện ở dưới cùng bên trái của bản trình bày. Ngày và giờ xuất hiện giống với đồng hồ trên hệ thống của bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng nó được đặt chính xác.

  Cách quên mạng Wi-Fi mà máy Mac đã kết nối trước đây

Sử dụng Đồng hồ Flash Trực tuyến cho PowerPoint

Như chúng tôi đã nói trước đó, một số trang web khác nhau cung cấp đồng hồ dựa trên flash mà bạn có thể sử dụng cho bản trình bày của mình. Chúng tôi sẽ sử dụng đồng hồ được tải xuống từ Đồng hồ flash trong ví dụ này, nhưng hãy thoải mái duyệt qua và tìm một trang web bạn thích, vì tiền đề cơ bản để tạo ra tác phẩm này là như nhau.

Truy cập trang web Flash-Clocks và đảm bảo đã bật Adobe Flash Player. Khi đến đó, bạn sẽ tìm thấy một bộ sưu tập lớn các loại đồng hồ khác nhau để lựa chọn, từ kim đến kỹ thuật số, và thậm chí cả đồ cổ. Chọn loại bạn muốn sử dụng. Chúng tôi sẽ xem xét các tùy chọn kỹ thuật số.

Duyệt qua thư viện lớn các đồng hồ có sẵn và tìm một chiếc bạn thích. Khi bạn tìm thấy một mã, hãy nhấp vào liên kết “Mã thẻ HTML” phía trên đồng hồ.

Tại đây, bạn sẽ tìm thấy mã nhúng. Đánh dấu và sao chép mọi thứ từ http: // đến .swf, như thể hiện trong hình dưới đây.

  Cách thay đổi ảnh tiểu sử của bạn trong Strava

Đi tới thanh địa chỉ, dán mã, sau đó nhấn “Enter”. Nếu đang sử dụng Chrome, bạn sẽ nhận được thông báo cho biết rằng loại tệp này có thể gây hại cho máy tính của bạn. Vì đây là từ một trang web đáng tin cậy, bạn có thể tiếp tục và nhấp vào “Giữ”. Thao tác này sẽ tải tệp .swf (Shockwave Flash Object) xuống máy tính của bạn.

Để chèn tệp vào PowerPoint, chỉ cần kéo và thả. Tương tự như khi bạn nhúng video YouTube, lúc đầu bạn sẽ chỉ thấy một hộp đen. Điều đó không sao cả, vì bạn sẽ thấy đồng hồ trực tiếp trong suốt quá trình thuyết trình. Hãy tiếp tục và thay đổi kích thước và định vị lại đồng hồ.

Khi bạn hài lòng với kích thước và vị trí của nó, hãy sao chép và dán hộp vào mỗi trang chiếu của bản trình bày.

Giờ đây khi bạn phát bản trình bày của mình, đồng hồ sẽ xuất hiện trong thời gian thực!

Mặc dù tùy chọn này có thể nổi bật hơn một chút, nhưng điều này sẽ cho phép bạn hiển thị thời gian thực về thời gian hiện tại trong toàn bộ bản trình bày.

x