Cách chia sẻ mật khẩu WiFi an toàn từ iPhone

Spread the love

WiFi phải là thứ mong muốn nhất mà tất cả chúng ta cần trong cuộc sống hàng ngày.

Tưởng tượng bản thân dành cả ngày mà không có WiFi là một điều khó khăn bởi vì chúng ta hãy chấp nhận điều đó, tất cả chúng ta đều đang sử dụng Internet rất thường xuyên trong thời đại công nghệ này. Đôi khi để giải trí, đôi khi để làm việc, hoặc có thể vì bất kỳ lý do gì.

Và vì thực tế này, khi bạn có bạn bè, khách, người thân hoặc bất kỳ người nào bạn biết đến nhà hoặc văn phòng của bạn, họ có thể muốn sử dụng WiFi của bạn để duyệt Internet.

Trong những trường hợp đó, bạn có thể chia sẻ mật khẩu như bạn thường làm bằng cách nói to, hoặc bạn có thể giữ an toàn bằng cách chia sẻ mật khẩu theo cách tôi sẽ chỉ cho bạn trong bài đăng này. Và tôi nói với bạn, lựa chọn thứ hai luôn tốt hơn.

Tại sao bạn không nên chia sẻ trực tiếp mật khẩu WiFi của mình?

Câu hỏi này chắc hẳn đã nảy sinh trong đầu bạn ngay bây giờ, và tôi ở đây để trả lời điều đó. Mặc dù chia sẻ mật khẩu của bạn là một hành động hào phóng, đồng thời, nó cũng đi kèm với một số rủi ro cho bạn. Một số trong số chúng được thảo luận dưới đây:

  Cách hoàn tiền cho trò chơi GOG

Họ có thể tải xuống những thứ bất hợp pháp

Bắt đầu với rủi ro ít đe dọa nhất, khi bạn chia sẻ trực tiếp WiFi của mình với ai đó và, giả sử, một người thứ ba nghe thấy nó, họ có thể sử dụng nó theo cách họ muốn, bao gồm cả việc tải xuống nội dung bất hợp pháp.

Bây giờ, điều này ảnh hưởng đến bạn như thế nào? Nó có thể ảnh hưởng đến bạn nếu và khi cảnh sát theo dõi IP của bất kỳ ai đã tải xuống (các) tệp bất hợp pháp; họ cũng sẽ liên hệ với ISP sở hữu địa chỉ IP để tìm ra chính xác địa chỉ đó thuộc về ai.

Và vì người thứ ba đó đang sử dụng mạng WiFi của bạn, bạn sẽ bị cảnh sát trả tiền cho một hoạt động bất hợp pháp mà bạn chưa thực hiện. Điều này tạo ra một rắc rối không cần thiết để chứng minh với cảnh sát rằng bạn không phải là người đã làm điều đó.

Khả năng lây nhiễm phần mềm độc hại

Ngay cả khi người thứ ba lấy được mật khẩu WiFi của bạn không có ý đồ xấu, chẳng hạn như tải xuống nội dung bất hợp pháp, bạn vẫn có thể gặp rủi ro nếu thiết bị của họ có phần mềm độc hại.

Nhiều thiết bị kết nối với mạng Wi-Fi của bạn có thể bị nhiễm phần mềm độc hại và vì chúng đang sử dụng Wi-Fi của bạn, sẽ không lâu nữa, nó sẽ lây lan sang điện thoại, máy tính và các thiết bị khác của bạn thông qua mạng đang được chia sẻ.

  Cách chơi 'Super Smash Bros. Melee' trực tuyến (với Slippi)

Họ có thể truy cập và lấy cắp thông tin cá nhân

Điều cuối cùng bạn muốn sau khi chia sẻ mật khẩu WiFi là biết ai đó đang truy cập và chia sẻ thông tin cá nhân của bạn.

Khi ai đó sử dụng mạng WiFi của bạn, nó sẽ mở ra một vòng lặp nơi dữ liệu có thể vào và ra. Và nếu ai đó rất hiểu biết về công nghệ hoặc thậm chí là một hacker, bạn có nguy cơ bị lộ thông tin cá nhân của mình cho họ.

Các ví dụ trên chỉ là một số lo ngại về bảo mật liên quan đến việc chia sẻ trực tiếp mật khẩu WiFi của bạn. Để tránh những rủi ro này, bạn phải cẩn thận hơn và sử dụng tính năng chia sẻ mật khẩu an toàn.

Cách chia sẻ mật khẩu WiFi từ iPhone của bạn sang iPhone khác một cách an toàn

Sau khi ra mắt iOS 11, Apple cho phép người dùng chia sẻ mật khẩu WiFi với các thiết bị khác một cách an toàn. Nó siêu dễ dàng; bạn cần làm theo các hướng dẫn từng bước đơn giản dưới đây, nhưng trước đó, hãy đảm bảo:

  • Cập nhật thiết bị của bạn và thiết bị của người nhận lên phiên bản iOS mới nhất
  • Giữ cho cả hai thiết bị luôn mở khóa
  • Giữ cả hai thiết bị ở gần
  • Bật WiFi và Bluetooth cho cả hai thiết bị (không phải Điểm truy cập cá nhân)
  • Lưu địa chỉ email được sử dụng cho các ID Apple tương ứng trên Danh bạ của nhau

Bây giờ, với các bước.

Bước 1: Đăng nhập vào iCloud của bạn bằng ID Apple của bạn trên cả hai thiết bị.

  Cách thêm và quản lý hồ sơ video Amazon Prime

Bước 2: Kết nối với mạng WiFi từ thiết bị sẽ chia sẻ mật khẩu.

Bước 3: Vào Cài đặt> Wi-Fi từ thiết bị nhận và chọn mạng bạn muốn kết nối.

Bước 4: Trên thiết bị chia sẻ, bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên cho phép bạn chia sẻ mật khẩu. Nhấn vào “Chia sẻ mật khẩu” và bạn đã hoàn tất.

Đó là các bước đơn giản để chia sẻ mạng WiFi của bạn một cách an toàn từ iPhone này sang iPhone khác. Nếu bạn vẫn không thể chia sẻ mật khẩu vì lý do nào đó, hãy thử khởi động lại cả hai thiết bị, bật và tắt bộ định tuyến WiFi và cuối cùng đảm bảo rằng bạn đã thực hiện đúng tất cả các bước.

Sự kết luận

Tôi hy vọng hướng dẫn trên sẽ giúp bạn tránh chia sẻ mật khẩu WiFi của mình với những người mà bạn không muốn chia sẻ. Hãy an toàn và thông minh bằng cách sử dụng phương pháp này luôn!

Bạn cũng có thể muốn xem các công cụ quản lý mật khẩu này để lưu trữ tất cả mật khẩu WiFi của mình ở một nơi an toàn.

Rất thích đọc bài báo? Làm thế nào về việc chia sẻ với thế giới?

x