Cách chia sẻ trò chơi trên Nintendo Switch

Spread the love

Một trong những tính năng ít được biết đến của Nintendo Switch là khả năng cài đặt một bản sao duy nhất của một trò chơi kỹ thuật số trên nhiều thiết bị. Đây là cách nó hoạt động.

Chia sẻ trò chơi là gì?

Chia sẻ trò chơi là quá trình cho phép bạn sử dụng một bản sao kỹ thuật số duy nhất của trò chơi trên nhiều bảng điều khiển, tương tự như cách bạn chia sẻ bản sao thực của trò chơi. Điều này đặc biệt hữu ích cho những gia đình có nhiều bảng điều khiển hoặc nhóm bạn bè không muốn trả tiền cho cùng một trò chơi lặp đi lặp lại.

Tất cả các giao dịch mua kỹ thuật số trên Switch đều được liên kết với Tài khoản Nintendo. Để chia sẻ trò chơi giữa hai thiết bị, bạn cần có một Tài khoản Nintendo trên cả hai thiết bị.

Khi chia sẻ trò chơi, mỗi thiết bị được đăng ký làm bảng điều khiển chính hoặc bảng điều khiển phụ. Bảng điều khiển chính có toàn quyền truy cập trực tuyến và ngoại tuyến vào tất cả các tựa game được liên kết với tài khoản eShop. Mặt khác, tài khoản đăng ký trên bảng điều khiển phụ cần truy cập internet để chơi. Ngoài ra, cả hai Công tắc không thể chơi cùng một trò chơi cùng một lúc với cùng một Tài khoản Nintendo.

  Cách tắt quản lý tình trạng pin trên máy Mac

Quy trình để thực hiện điều này đơn giản một cách đáng ngạc nhiên và bao gồm một vài bước đơn giản trên cả hai thiết bị.

Chia sẻ trò chơi trên Switch

Đầu tiên, khởi động Switch với các trò chơi đã được cài đặt. Từ Màn hình chính, truy cập Nintendo eShop bằng cách nhấp vào nút cửa hàng ở dưới cùng và chọn tài khoản có các trò chơi bạn muốn chia sẻ.

Tiếp theo, nhấp vào biểu tượng trình phát của bạn ở phía trên bên phải và cuộn xuống cuối trang ở phía bên phải. Ở đó, bạn sẽ thấy một tùy chọn có tên “Bảng điều khiển chính”. Chọn “Hủy đăng ký”, thao tác này sẽ biến Công tắc thành thiết bị phụ. Cài đặt này có thể được thay đổi sau này.

Trên Nintendo Switch thứ hai, đăng nhập vào cùng một Tài khoản Nintendo bằng cách đi tới Cài đặt hệ thống> Thêm người dùng. Thiết bị này bây giờ sẽ được đăng ký làm Bảng điều khiển chính. Sau đó, chỉ cần tải lại tiêu đề bạn muốn lưu từ eShop.

  Cách thêm sự kiện trên lịch Google vào Google Maps

Nếu bạn muốn hoán đổi tài khoản chính và tài khoản phụ, chỉ cần hủy đăng ký Chuyển đổi với Tài khoản chính. Điều này sẽ tự động thay đổi các quyền.

Ưu và nhược điểm của việc chia sẻ trò chơi

Phần tốt nhất của quá trình này là bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền. Điều này đặc biệt đúng đối với các tựa game Nintendo của bên thứ nhất, thường có giá 60 đô la mỗi tựa và là một số tựa game phổ biến nhất trên nền tảng này. Các trò chơi kỹ thuật số thường được bán lẻ với giá rẻ hơn vì thường xuyên bán hàng trên eShop.

Tuy nhiên, có một số lưu ý khi chuyển đổi trò chơi chia sẻ. Đầu tiên, bảng điều khiển thứ cấp luôn cần Internet để chơi. Điều này là do Nintendo thực hiện quá trình xác minh trực tuyến khi phần mềm được khởi chạy để đảm bảo trò chơi được sở hữu.

Một điều khác cần lưu ý là cả hai bảng điều khiển không thể chơi cùng một trò chơi cùng một lúc khi chúng đăng nhập vào một tài khoản. Tuy nhiên, điều này không áp dụng cho tài khoản Nintendo thứ hai. Nếu bạn tạo một tài khoản khác trên thiết bị phụ và chọn tài khoản đó bất cứ khi nào bạn chơi, cả hai thiết bị có thể chạy cùng một trò chơi đồng thời. Tuy nhiên, để chơi nhiều người chơi trực tuyến cùng nhau, bạn cần đăng ký Nintendo Switch Online thứ hai.

  Cách tắt địa chỉ MAC Wi-Fi riêng tư trên iPhone và iPad

Lưu ý cuối cùng là quá trình này không hoạt động đối với trò chơi nhiều người chơi cục bộ. Điều này là do việc phát cục bộ liên quan đến việc tắt modem internet của Switch. Bạn phải chơi trực tuyến hoặc chơi cùng nhau trên một bảng điều khiển.

x