Cách chỉnh sửa video của bạn trong YouTube Studio

Spread the love

YouTube được biết đến là một trong những nền tảng video hàng đầu nhưng bạn có biết rằng bạn có thể thực hiện các chỉnh sửa nhỏ cho video của mình ngay cả sau khi đã tải chúng lên không? Tính năng này có trong YouTube Studio và cách sử dụng tương đối đơn giản.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu các thành phần của trình chỉnh sửa video của YouTube Studio và cách bạn có thể chỉnh sửa video bằng trình chỉnh sửa này sau khi tải video lên.

Tại sao bạn nên sử dụng YouTube Studio để chỉnh sửa video?

Điều đầu tiên cần hiểu về trình chỉnh sửa video của YouTube Studio là nó không phải là trình chỉnh sửa video toàn diện. Điều này có nghĩa là bạn bị hạn chế rất nhiều bởi các công cụ mà bạn có thể sử dụng.

Phải nói rằng, bạn có khả năng chỉnh sửa video thuận tiện để thực hiện các điều chỉnh cơ bản mà không cần phải xóa video và mất đi lượt xem mà bạn đã có được. Ví dụ: nếu bạn nhận ra sau khi tải lên mà mình quên làm mờ thông tin cá nhân thì chỉ với vài cú nhấp chuột, YouTube Studio có thể giúp bạn khắc phục lỗi đó.

Ngoài ra, bạn có thể chỉnh sửa video YouTube miễn phí bằng trình chỉnh sửa video đơn giản này và nó rất thân thiện với người mới bắt đầu. Vì nó chỉ đi kèm với các công cụ chỉnh sửa cơ bản nên không cần phải tìm hiểu bất kỳ tính năng phần mềm nâng cao nào.

Cách tìm Trình chỉnh sửa video của YouTube Studio

Để tìm trình chỉnh sửa video của YouTube Studio, hãy bắt đầu trên trang chủ của YouTube. Nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên bên phải và chọn YouTube Studio.

  YouTube Premium là gì và có xứng đáng không?

Từ đó, bạn sẽ được chuyển đến bảng điều khiển Studio. Trên thanh công cụ bên trái, chọn Nội dung. Di con trỏ qua video bạn muốn chỉnh sửa và chọn biểu tượng Chi tiết—nó trông giống như một cây bút chì.

Trên trang tiếp theo, bạn sẽ thấy tất cả thông tin chi tiết liên quan đến video. Trên thanh công cụ bên trái, chọn Trình chỉnh sửa. Nhấp vào Bắt đầu nếu bạn được nhắc.

Từ đó, trình chỉnh sửa video của YouTube Studio sẽ mở ra và bạn có thể bắt đầu sửa đổi.

Cách chỉnh sửa video của bạn trong YouTube Studio

Đối với một trình chỉnh sửa video cực kỳ đơn giản, có một số yếu tố xứng đáng đi kèm với nó. Dưới đây là giải thích về từng thành phần và cách sử dụng chúng.

Cho dù bạn thực hiện loại chỉnh sửa nào trong trình chỉnh sửa video, bạn đều có thể sử dụng nút Hoàn tác và Làm lại của YouTube Studio phía trên dòng thời gian nếu bạn muốn thực hiện những loại thay đổi đó. Các phím tắt không hoạt động trong trình chỉnh sửa.

Cắt và cắt

Tính năng Cắt & Cắt chính xác như âm thanh của nó—bạn có thể cắt và cắt cảnh để giúp nâng cao chất lượng video của mình.

Có hai cách để sử dụng tùy chọn Cắt & Cắt. Nếu bạn chỉ cần cắt phần đầu hoặc phần cuối của video, chỉ cần đặt con trỏ lên thanh màu xanh lam ở đầu hoặc cuối và kéo thanh đó đến nơi bạn muốn video bắt đầu hoặc kết thúc.

Nếu muốn cắt một phần ở giữa video, bạn cũng có tùy chọn đó. Chọn + Đoạn cắt mới và đoạn cắt sẽ xuất hiện trên video của bạn bắt đầu từ nơi bạn đặt đầu phát.

Nếu bạn cần thay đổi độ dài của vết cắt, hãy di chuyển các đầu bằng con trỏ hoặc nhập thời gian vào thông tin của vết cắt. Khi bạn hài lòng với vị trí vết cắt sẽ diễn ra, hãy nhấp vào biểu tượng dấu kiểm rồi nhấp vào Lưu.

Mơ hồ

Tính năng Blur cung cấp cho bạn hai tùy chọn: Làm mờ khuôn mặt và Làm mờ tùy chỉnh.

  Cách kích hoạt Chủ đề tối mới của YouTube trên iPhone của bạn

Để tạo Làm mờ khuôn mặt, chọn Làm mờ > Làm mờ khuôn mặt. Phần mềm sẽ phân tích video của bạn để tìm các khuôn mặt trong đó. Sau đó nó cung cấp cho bạn tùy chọn để chọn những cái mà nó tìm thấy. Bấm vào các khuôn mặt muốn làm mờ rồi chọn Áp dụng. Sau đó, nó sẽ thêm hiệu ứng mờ trên các khuôn mặt trong video.

Làm mờ tùy chỉnh cung cấp cho bạn tùy chọn để làm mờ bất cứ thứ gì bạn muốn. Để thêm Làm mờ tùy chỉnh, hãy đảm bảo đầu phát ở đúng vị trí, sau đó chọn Làm mờ > Làm mờ tùy chỉnh.

Dùng con trỏ di chuyển phần mờ lên đối tượng bạn muốn ẩn. Sau đó, chọn một hình dạng và xem bạn có muốn nó theo dõi mục mà nó đang ngồi hay không. Để thay đổi thời gian làm mờ, bạn có thể nhấp và kéo dòng thời gian làm mờ màu xanh lam hoặc nhập thời gian theo cách thủ công. Chọn Lưu khi bạn hoàn tất.

Lưu ý rằng nếu bạn làm mờ, có thể mất vài giờ để hiệu ứng được lưu và bạn sẽ không thể thực hiện các thay đổi khác đối với video.

Âm thanh

Nếu bạn không muốn trả tiền để nghe nhạc miễn phí bản quyền, hãy sử dụng Thư viện âm thanh của YouTube để thêm nhạc và hiệu ứng âm thanh vào video của mình. Trong trình chỉnh sửa video của YouTube Studio, hãy chọn Âm thanh để xem tất cả nhạc trong thư viện âm thanh và dễ dàng thêm chúng vào video của bạn.

Duyệt qua các tùy chọn hoặc nếu bạn muốn tìm kiếm một ban nhạc hoặc bài hát, bạn có thể nhập nó vào thanh tìm kiếm. Chọn nút phát để nghe bài hát.

Khi bạn tìm thấy bài hát muốn thêm, hãy di chuột qua bài hát đó và nhấp vào Thêm. Bạn có thể chỉnh sửa bài hát bằng cách sử dụng con trỏ để di chuyển các đầu qua lại. Khi bạn hài lòng với kết quả, hãy nhấp vào Lưu.

Thẻ thông tin và màn hình kết thúc

Việc thêm thẻ thông tin và màn hình kết thúc vào video YouTube của bạn là điều quan trọng để giúp tăng lưu lượng truy cập đến các video khác và thậm chí có được người đăng ký mới. Bạn sẽ nhận ra các tùy chọn vì chúng cũng có sẵn khi bạn tải video lên kênh YouTube của mình.

  Top 13 công cụ chuyển đổi YouTube sang MP4 miễn phí tốt nhất

Đặt đầu phát của bạn ở nơi bạn muốn có thẻ thông tin hoặc màn hình kết thúc, nhấp vào dấu + bên cạnh tính năng bạn muốn thêm và nhấp vào Lưu.

Tính năng ngắt quảng cáo có sẵn cho các kênh YouTube đang kiếm tiền. Bạn có tùy chọn thêm các điểm ngắt này trong quá trình tải lên. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thêm nhiều quảng cáo hơn hoặc di chuyển quảng cáo xung quanh video để tránh bị gián đoạn, bạn có thể thực hiện điều đó trong trình chỉnh sửa video.

Chọn Điểm ngắt quảng cáo và quảng cáo sẽ được phát ở bất kỳ nơi nào bạn đặt quảng cáo đó. Nếu không thích vị trí bạn đã đặt quảng cáo, bạn luôn có thể chọn Đặt tự động và YouTube sẽ xử lý việc đó cho bạn.

Không thể chỉnh sửa video của bạn trong YouTube Studio? Dưới đây là một số lý do tại sao

Bạn có thể vào trình chỉnh sửa video của YouTube Studio và nhận thấy rằng bạn không thể chỉnh sửa video của mình. Có một số lý do khiến điều này có thể xảy ra với bạn.

  • Video của bạn vẫn đang được xử lý. Chỉ cần đợi cho đến khi quá trình hoàn tất và bạn sẽ có thể chỉnh sửa video.
  • Video của bạn có cảnh cáo bản quyền. Bạn có thể đặt video ở chế độ riêng tư hoặc gỡ video xuống hoàn toàn và chỉnh sửa trong phần mềm khác. Tuy nhiên, tài khoản của bạn vẫn sẽ bị cảnh cáo.

Chỉnh sửa video đã tải lên của bạn trong YouTube Studio

Cho dù bạn là người mới bắt đầu biên tập video hay đã làm nghề này được một thời gian thì trình chỉnh sửa video của YouTube Studio đều có chỗ đứng trong thế giới sáng tạo.

Nó được xây dựng cho những video bạn đã tải lên YouTube, vì vậy nếu bạn thấy có vấn đề nhỏ cần khắc phục nhanh, bạn chỉ cần vào trình chỉnh sửa và thực hiện điều chỉnh. Nó sẽ không ảnh hưởng đến lượt xem của bạn và nó sẽ giúp video của bạn trông chuyên nghiệp hơn.

x