Cách chỉnh sửa video YouTube miễn phí: 5 tùy chọn

Spread the love

YouTube là một nền tảng lý tưởng để chia sẻ các video liên quan đến tất cả các loại sở thích kỳ lạ và tuyệt vời. Nhưng trước khi bạn chia sẻ nội dung của mình với người khác, việc chỉnh sửa đoạn phim của bạn là rất quan trọng. Bên cạnh việc điều chỉnh màu sắc và ánh sáng, việc loại bỏ các phần không mang lại giá trị và điều chỉnh âm thanh của bạn cũng rất cần thiết.

MUO VIDEO TRONG NGÀY

CUỘN ĐỂ TIẾP TỤC VỚI NỘI DUNG

Một mối quan tâm ngăn cản nhiều người bắt đầu sử dụng YouTube là chi phí được cho là có liên quan đến việc ra mắt một kênh. Nhưng thực tế là bạn không cần phải chi nhiều tiền và thậm chí bạn có thể chỉnh sửa video của mình miễn phí.

Hôm nay, bạn sẽ khám phá một số tùy chọn tốt nhất để chỉnh sửa video trên YouTube mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào.

1. YouTubeStudio

Nơi dễ dàng nhất để bắt đầu chỉnh sửa video YouTube miễn phí là YouTube Studio. Mặc dù bạn sẽ không nhận được các tính năng nâng cao như một số tùy chọn khác trong danh sách này, nhưng đây là một công cụ hữu ích nếu bạn chỉ muốn thực hiện các điều chỉnh nhỏ.

Với YouTube Studio, bạn có thể cắt bớt các phần không cần thiết của video clip. Trên hết, bạn cũng có tùy chọn chọn nhạc từ thư viện của YouTube—và có tùy chọn tìm kiếm các bản nhạc cụ thể nếu bạn muốn làm cho video của mình sinh động hơn. Nhưng nếu các tùy chọn không đủ, bạn luôn có thể xem các trang web khác để tải xuống nhạc miễn phí cho video YouTube của mình.

YouTube Studio cũng cho phép bạn thêm thẻ thông tin và đối với nội dung có thời lượng dài hơn 25 giây, bạn có thể tạo màn hình kết thúc.

Cách chỉnh sửa video trên YouTube Studio:

 • Đi đến studio.youtube.com.
 • Chọn Nội dung > Chi tiết và nhấp vào Trình chỉnh sửa khi cửa sổ tiếp theo xuất hiện.
 •   YouTube Premium là gì và có xứng đáng không?

  Biết cách chỉnh sửa video YouTube chỉ là một phần của trò chơi ghép hình để khởi chạy một dự án thành công. Bạn cũng nên tìm ra những cân nhắc khác để thiết lập kênh YouTube của mình.

  2. Giải quyết DaVinci

  Có thể cho rằng công cụ tốt nhất để chỉnh sửa video YouTube miễn phí là DaVinci Resolve. Nền tảng do Blackmagic Design tạo ra, được các YouTuber nghiệp dư và chuyên nghiệp cũng như các nhà làm phim yêu thích.

  So với YouTube Studio, DaVinci Resolve có một bộ công cụ chỉnh sửa cực kỳ tiên tiến. Bên cạnh việc cắt clip, bạn có thể chỉnh sửa âm thanh giọng nói của mình trực tiếp trong ứng dụng. Bạn thậm chí có thể ghi lại âm thanh và thuyết minh trong DaVinci Resolve 18 nếu muốn.

  Một lợi ích khác của việc sử dụng DaVinci Resolve để chỉnh sửa video YouTube là bạn có thể truy cập nhiều tính năng chỉnh sửa màu sắc. Ví dụ: bạn có thể sử dụng các cấu hình máy ảnh khác nhau cho nhiều nhà sản xuất. Trên hết, bạn có tùy chọn điều chỉnh nhiệt độ, gamma, màu sắc, v.v.

  Để quản lý quy trình làm việc của dự án trong DaVinci Resolve hiệu quả hơn, bạn cũng có thể sử dụng các nút. Những điều này có thể khá khó hiểu khi mới bắt đầu, vì vậy bạn nên học cách sử dụng các nút trong DaVinci Resolve.

  Ngoài các thiết bị máy tính để bàn, bạn cũng có thể chỉnh sửa video trong DaVinci Resolve trên iPad. Tùy thuộc vào thiết bị bạn có, bạn có thể chỉnh sửa 4K—nhưng ngay cả khi bạn không chỉnh sửa thì việc điều chỉnh 1080p cũng không thành vấn đề.

  Nếu sau này bạn muốn có nhiều tính năng nâng cao hơn và không ngại trả tiền cho phần mềm chỉnh sửa video, DaVinci Resolve Studio có sẵn để mua một lần với giá $299.

  Tải xuống: DaVinci Resolve cho máy tính để bàn | iPad (Miễn phí, mua trong ứng dụng có sẵn)

  3. Adobe Premiere Rush

  Adobe có một số ứng dụng chỉnh sửa video, trong đó Premiere Pro là phiên bản nổi tiếng nhất. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chỉnh sửa video YouTube trong Premiere Rush—và không giống như Premiere Pro, bạn không cần phải trả tiền cho dịch vụ.

    Top 13 công cụ chuyển đổi YouTube sang MP4 miễn phí tốt nhất

  Với phiên bản Premiere Rush miễn phí, bạn có thể cắt clip và thêm âm thanh vào dự án của mình. Bạn cũng có tùy chọn để chọn từ nhiều chuyển đổi có thể làm cho nội dung của bạn hấp dẫn hơn với người xem. Hơn nữa, bạn có thể thực hiện một số điều chỉnh màu cơ bản—chẳng hạn như sử dụng lựa chọn các giá trị đặt trước và thay đổi cường độ.

  Premiere Rush cho phép bạn thêm đồ họa và thay đổi các tùy chọn chia tỷ lệ cho các video clip của mình. Ngoài việc chỉnh sửa nội dung YouTube dạng dài, ứng dụng này còn giúp bạn dễ dàng biến các video ngắn trên YouTube của mình trở nên sống động. Vì vậy, nếu bạn muốn đưa ra một số ý tưởng về YouTube Shorts của mình, thì đây có thể là ứng dụng bạn đang tìm kiếm.

  Một lợi thế của Premiere Rush so với DaVinci Resolve là nó có sẵn trên nhiều lựa chọn thiết bị di động hơn. Bạn có thể sử dụng nó trên iPhone (cùng với iPad) và người dùng Android cũng có quyền truy cập.

  Giống như DaVinci Resolve, Premiere Rush có phiên bản cao cấp cho phép bạn truy cập vào nhiều tính năng hơn—chẳng hạn như 100GB dung lượng lưu trữ đám mây và xuất video 4K.

  Tải xuống: Premiere Rush cho iOS | Android (Miễn phí, mua trong ứng dụng có sẵn)

  4. Ảnh của Apple

  So với vài năm trước, khả năng chỉnh sửa ảnh và video của Apple Photos đã được cải thiện đáng kể. Bạn có thể chọn từ nhiều lựa chọn bộ lọc cho video của mình, bao gồm các bộ lọc yêu thích của chúng tôi là Sống động và Kịch tính. Hơn nữa, bạn có tùy chọn để quyết định mức độ bạn muốn cường độ cho những thứ này.

  ảnh táo cũng cho phép bạn thực hiện các điều chỉnh mà bạn sẽ tìm thấy trong các ứng dụng chỉnh sửa video khác, chẳng hạn như vùng sáng, độ tương phản và độ bão hòa. Nếu bạn muốn hợp lý hóa quy trình làm việc của mình, bạn cũng có thể sử dụng tính năng Tự động để thực hiện các điều chỉnh với đầu vào tối thiểu được yêu cầu từ phía bạn.

    Cách tải xuống video YouTube của riêng bạn

  Một tính năng hữu ích khác trong Apple Photos là bạn có thể cắt và xoay cảnh quay của mình. Một điều cần lưu ý là bạn sẽ cần một công cụ riêng để tập hợp nhiều clip lại với nhau, vì vậy Apple Photos sẽ phù hợp hơn để chỉnh sửa video ngắn hoặc video quay một lần. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nó cùng với bất kỳ ứng dụng nào chúng tôi đã đề cập.

  5. Tranh vẽ

  Canva là công cụ chỉnh sửa và thiết kế dành cho quảng cáo trong nhiều lĩnh vực, bao gồm nhiếp ảnh và thiết kế đồ họa. Nhưng bạn có biết rằng bạn cũng có tùy chọn chỉnh sửa video YouTube trong chương trình không?

  Khi sử dụng Canva để chỉnh sửa video YouTube, bạn có thể gộp nhiều clip lại với nhau sau khi tải chúng lên. Đối với mỗi trong số này, bạn có tùy chọn thêm bộ lọc để nhanh chóng điều chỉnh màu sắc của mình.

  Phần Điều chỉnh cũng có sẵn, mặc dù tại thời điểm viết bài này vào tháng 8 năm 2023, phần này đang ở chế độ Beta. Trong khu vực này của ứng dụng, bạn có thể thay đổi nhiệt độ trong clip của mình—cùng với độ sáng, độ bão hòa, v.v.

  Canva cũng mang đến cho bạn sự linh hoạt để thêm các thành phần khác nhau vào video của mình, chẳng hạn như văn bản và biểu trưng. Hơn nữa, bạn có thể tạo phần giới thiệu và màn hình kết thúc trong ứng dụng.

  Tải xuống: Canva cho các cửa sổ | iOS | Mac | Android (Miễn phí, mua trong ứng dụng có sẵn)

  Chỉnh sửa video trên YouTube không cần tốn bất kỳ chi phí nào

  Sau khi đọc hướng dẫn này, giờ đây bạn sẽ được trang bị tốt hơn để chỉnh sửa video YouTube của mình miễn phí. Nhiều ứng dụng trong số này có rất nhiều tính năng mà bạn không cần phải trả tiền. Là người mới bắt đầu, các khía cạnh quan trọng nhất cần xem xét là điều chỉnh âm thanh, ánh sáng và màu sắc cơ bản—cùng với việc có thể xóa các phần bạn không muốn. Hãy dùng thử các ứng dụng này để xem bạn thích chúng như thế nào.

  x