Cách chơi 7 ngày để chết trên Linux

Spread the love

7 ngày để chết là một trò chơi điện tử kinh dị sinh tồn truy cập sớm. Nó được đặt trong một thế giới mở và có nhiều yếu tố sinh tồn tương tự như các trò chơi như Minecraft. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách chơi nó trên hệ thống Linux của bạn!

7 ngày nữa sẽ chết trên Linux

7 Days to die hoạt động khá tốt trên Linux vì đây là một ứng dụng gốc, nhưng bạn chỉ có thể chơi trò chơi này với Steam. Xông hơi. Do đó, chúng ta phải xem qua cách cài đặt phiên bản Linux của Steam.

Cài đặt Steam

Để cài đặt Steam trên PC Linux của bạn, hãy bắt đầu bằng cách mở cửa sổ dòng lệnh. Bạn có thể mở cửa sổ dòng lệnh bằng cách nhấn Ctrl + Alt + T trên bàn phím. Ngoài ra, hãy tìm kiếm “Terminal” trong menu ứng dụng và khởi chạy chương trình theo cách đó.

Sau khi cửa sổ đầu cuối mở và sẵn sàng sử dụng, quá trình cài đặt Steam có thể bắt đầu. Thực hiện theo các hướng dẫn cài đặt được nêu bên dưới tương ứng với Hệ điều hành Linux bạn sử dụng trên hệ thống của mình.

Ubuntu

Trên Ubuntu, ứng dụng Steam có thể cài đặt được thông qua các nguồn phần mềm Ubuntu chính. Để cài đặt nó trên hệ thống của bạn, hãy sử dụng lệnh Apt sau.

sudo apt install steam

Debian

Để Steam hoạt động trên Debian Linux, bạn cần tải xuống gói DEB từ internet theo cách thủ công. Để tải xuống gói DEB, hãy sử dụng lệnh tải xuống wget sau đây.

wget https://steamcdn-a.akamaihd.net/client/installer/steam.deb

Bây giờ gói Steam DEB đã được tải xuống xong trên PC Linux của bạn, quá trình cài đặt Steam có thể bắt đầu. Sử dụng lệnh dpkg bên dưới, cài đặt phiên bản Steam mới nhất.

sudo dpkg -i steam.deb

Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt gói Steam DEB trên PC Debian Linux của bạn, bạn sẽ cần sửa bất kỳ phần phụ thuộc nào xuất hiện trong quá trình cài đặt. Để sửa các phần phụ thuộc này, hãy nhập lệnh bên dưới.

sudo apt-get install -f

Arch Linux

Trên Arch Linux, tất cả người dùng đều có thể cài đặt ứng dụng Steam thông qua kho phần mềm “Multilib”. Để bật repo này trên hệ thống của bạn, hãy mở /etc/Pacman.conf, cuộn xuống, tìm “multilib” và xóa tất cả # ký hiệu khỏi nó cũng như các dòng ngay bên dưới.

  Cách tạo máy ảo Windows 10 trong VMware trên Linux

Khi bạn đã bật “multilib”, hãy cập nhật hệ thống của bạn. Sau đó, nhập lệnh bên dưới để cài đặt Steam trên Arch.

sudo pacman -S steam

Fedora / OpenSUSE

Steam hoạt động trên cả Fedora và OpenSUSE. Nếu bạn muốn cài đặt chúng trên hệ thống của mình, bạn có thể làm như vậy bằng cách sử dụng trình quản lý gói tương ứng của họ. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bản phát hành Flatpak của Steam để thay thế.

Flatpak

Để Steam hoạt động như một Flatpak trên PC Linux của bạn, trước tiên bạn cần bật thời gian chạy Steam trên máy tính của mình. Để bật thời gian chạy Steam, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thiết lập Flatpak trên Linux.

  Cách thiết lập môi trường máy tính để bàn Deepin trên Arch Linux

Sau khi ứng dụng Flatpak được cài đặt, bạn có thể cài đặt bản phát hành Flatpak của Steam trên hệ thống của mình bằng cách nhập hai lệnh bên dưới vào cửa sổ đầu cuối.

flatpak remote-add --if-not-exists flathub https://flathub.org/repo/flathub.flatpakrepo
flatpak install flathub com.valvesoftware.Steam

Chơi 7 ngày để chết trên Linux

Sau khi cài đặt Steam, hãy khởi chạy nó trên máy tính để bàn và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Sau khi đăng nhập, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới để chơi 7 Days to Die trên Linux!

Bước 1: Đầu tiên, tìm nút “Store” ở trên cùng của Steam và nhấp vào nó bằng chuột. Khi chọn nút “Cửa hàng”, bạn sẽ thấy Steam Storefront tải lên.

Trong Cửa hàng Steam, tìm hộp tìm kiếm và nhập “7 ngày để chết”. Sau đó, nhấn phím Enter trên bàn phím để xem kết quả tìm kiếm.

Bước 2: Sắp xếp thông qua các kết quả tìm kiếm cho “7 Days to Die” và nhấp vào trò chơi khi bạn đã tìm thấy nó. Bằng cách nhấp vào trò chơi trong kết quả tìm kiếm, bạn sẽ được đưa đến trang 7 Days to Die Steam Storefront.

  Cách sử dụng lệnh look trên Linux

Bước 3: Trên trang 7 Days to Die Steam Storefront, hãy tìm nút “Thêm vào giỏ hàng” màu xanh lục và nhấp vào nút đó để mua trò chơi và thêm vào tài khoản của bạn. Sau đó, tìm nút “Thư viện” và nhấp vào nút đó để quay lại thư viện trò chơi Steam của bạn.

Bước 4: Bên trong thư viện trò chơi Steam của bạn, tìm 7 ngày để chết. Khi bạn đã tìm thấy nó, hãy nhấp vào nó trong thanh bên. Bằng cách nhấp vào 7 Days to Die, bạn sẽ truy cập trang thư viện Steam của trò chơi.

Bên trong trang thư viện 7 Days to Die Steam, tìm nút “CÀI ĐẶT” màu xanh lam và nhấp vào nút đó. Bằng cách chọn nút này, Steam sẽ bắt đầu tải xuống và cài đặt trò chơi trên máy tính của bạn.

Bước 5: Khi quá trình tải xuống 7 Days to Die hoàn tất, nút “CÀI ĐẶT” màu xanh lam sẽ trở thành nút “CHƠI” màu xanh lá cây. Chọn nút “CHƠI” này để bắt đầu trò chơi.

Xử lý sự cố

7 Days to Die là một trò chơi Linux gốc. Tuy nhiên, nếu bạn gặp sự cố hoặc có thể muốn thử bản phát hành Proton của trò chơi trên hệ thống của mình, hãy tự giúp mình và kiểm tra trang ProtonDB trong 7 ngày đến Die.

x