Cách chơi Baldur’s Gate 3 trên Linux

Spread the love

Baldur’s Gate 3 là một game nhập vai hấp dẫn được phát triển và xuất bản bởi Larian Studios. Trò chơi đang trong quá trình phát triển tích cực và có trên Steam dưới dạng “quyền truy cập sớm”. Quyền truy cập sớm có nghĩa là ngay cả khi trò chơi đang được phát triển, người dùng vẫn có thể chơi. Đây là cách làm cho nó hoạt động trên Linux.

Bắt Baldur’s Gate 3 hoạt động trên Linux

Baldur’s Gate 3 hoạt động trên Linux khá tốt nhờ công nghệ Proton của Valve và tính năng Steam Play. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể sử dụng tính năng này với sự trợ giúp của ứng dụng khách Steam dành cho Linux.

Để thiết lập và chạy ứng dụng khách Steam cho Linux, hãy mở cửa sổ đầu cuối trên màn hình Linux. Để mở cửa sổ dòng lệnh trên màn hình Linux, hãy nhấn Ctrl + Alt + T trên bàn phím. Hoặc, tìm kiếm “Terminal” trong menu ứng dụng và tìm kiếm nó theo cách đó.

Khi cửa sổ đầu cuối đang mở, hãy làm theo hướng dẫn cài đặt bên dưới tương ứng với Hệ điều hành Linux bạn hiện đang sử dụng.

Ubuntu

Trên Ubuntu, bạn có thể cài đặt Steam trên máy tính để bàn bằng lệnh apt install.

sudo apt install steam

Debian

Trên Debian, bạn có thể thiết lập và chạy Steam, nhưng cách tốt nhất để nó hoạt động là tải xuống gói Steam DEB trực tiếp từ Valve, thay vì xử lý kho phần mềm “không miễn phí”.

  Cách cài đặt trình duyệt Sqlite trên Linux

Để lấy Steam từ Valve, hãy sử dụng lệnh tải xuống wget dưới đây. Nó sẽ lưu tệp trong thư mục chính của bạn.

wget https://steamcdn-a.akamaihd.net/client/installer/steam.deb

Khi quá trình tải xuống hoàn tất, gói Steam DEB sẽ xuất hiện trong thư mục chính của bạn. Tại thời điểm này, bạn có thể cài đặt phần mềm trên máy tính của mình. Sử dụng lệnh dpkg bên dưới để nó hoạt động.

sudo dpkg -i steam.deb

Bây giờ Steam đã được cài đặt trên Debian, hãy sử dụng lệnh apt-get install bên dưới để khắc phục mọi sự cố phụ thuộc.

sudo apt-get install -f

Arch Linux

Trên Arch Linux, bạn có thể làm cho ứng dụng Steam hoạt động, miễn là kho phần mềm “multilib” được bật. Để làm điều đó, hãy mở tệp /etc/pacman.conf, tìm “#multilib” và xóa ký hiệu # cũng như khỏi các dòng ngay bên dưới nó. Sau đó, lưu các chỉnh sửa và đóng trình chỉnh sửa.

Khi bạn đã đóng trình chỉnh sửa, hãy sử dụng lệnh pacman -Syy để đồng bộ lại các nguồn phần mềm của bạn với kho lưu trữ Arch Linux.

sudo pacman -Syy

Cuối cùng, cài đặt Steam bằng lệnh pacman bên dưới.

sudo pacman -S steam

Fedora / OpenSUSE

Fedora cũng như OpenSUSE có khả năng cài đặt Steam trực tiếp từ kho phần mềm có trong hệ điều hành. Điều đó đang được nói, bản phát hành Flatpak của Steam có xu hướng hoạt động tốt hơn trên các hệ điều hành đó, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên làm theo các hướng dẫn đó.

  Cách chuẩn bị mô hình 3D để in trên Linux với Cura

Flatpak

Để Steam hoạt động thông qua Flatpak, trước tiên bạn cần kích hoạt thời gian chạy Flatpak. Để kích hoạt thời gian chạy trên hệ thống của bạn, hãy sử dụng trình quản lý gói của bạn để cài đặt thời gian chạy. Nếu bạn không biết cách thiết lập thời gian chạy Flatpak, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi về chủ đề này.

Khi thời gian chạy Flatpak bắt đầu và đang chạy, hãy sử dụng hai lệnh để khởi động và chạy Steam trên PC Linux của bạn.

flatpak remote-add --if-not-exists flathub https://flathub.org/repo/flathub.flatpakrepo
flatpak install flathub com.valvesoftware.Steam

Cài đặt Baldur’s Gate 3 trên Linux

Với Steam được cài đặt trên PC Linux của bạn, hãy mở nó lên và đăng nhập bằng thông tin đăng nhập người dùng của bạn. Sau đó, hãy làm theo hướng dẫn từng bước dưới đây để Baldur’s Gate 3 hoạt động trên Linux.

Bước 1: Để bắt đầu, hãy mở Steam và nhấp chuột vào menu “Steam”. Sau đó, bên trong menu Steam, chọn menu “Cài đặt” để truy cập cài đặt Steam.

Khi ở bên trong khu vực cài đặt Steam, hãy tìm phần “Steam Play” và nhấp vào nó bằng chuột. Từ đó, chọn hộp “Bật Steam Play cho các tựa game được hỗ trợ” và hộp “Bật Steam Play cho tất cả các tựa game khác”.

  Cách giải nén tệp từ tệp .tar.gz hoặc .tar.bz2 trên Linux

Bước 2: Tìm nút “Store” và nhấp vào nút đó để chuyển đến cửa hàng Steam. Khi đã vào cửa hàng Steam, hãy nhấp vào hộp tìm kiếm và nhập “Baldur’s Gate 3” vào hộp. Sau đó, nhấn phím Enter để xem kết quả tìm kiếm.

Bước 3: Xem qua kết quả tìm kiếm Baldur’s Gate 3 và nhấp chuột vào nó. Khi nhấp vào nó, bạn sẽ đến trang Baldur’s Gate 3 Steam Store. Từ đây, nhấp vào nút “Thêm vào giỏ hàng” màu xanh lục để mua trò chơi và thêm vào tài khoản của bạn.

Bước 4: Sau khi mua trò chơi, nhấp vào nút “Thư viện: để truy cập thư viện Steam của bạn. Từ đó, hãy tìm kiếm trò chơi “Baldur’s Gate 3” trong danh sách trò chơi của bạn. Sau đó, tìm nút “CÀI ĐẶT” màu xanh lam và nhấp vào nút đó để tải xuống và cài đặt trò chơi.

Bước 5: Khi quá trình cài đặt hoàn tất, nút “CÀI ĐẶT” màu xanh lam sẽ trở thành nút “PHÁT” màu xanh lá cây. Từ đây, nhấp vào nút “CHƠI” để bắt đầu trò chơi. Thưởng thức!

x