Cách chơi Battlefield 1 trên Linux

Spread the love

Battlefield 1 là một trò chơi FPS được phát triển bởi DICE và được xuất bản bởi Electronic Arts. Trò chơi là bản phát hành thứ mười lăm trong sê-ri. Nó đã được phát hành trên Steam cho Windows vào năm 2016. Tuy nhiên, nó không bao giờ được phát hành trên Linux. Đây là cách làm cho nó hoạt động trên hệ thống của bạn.

Cách chơi Battlefield 1 trên Linux

Battlefield 1 hoạt động trên Linux thông qua Proton trong Steam cũng như Lutris. Trên Proton của Steam, nó phức tạp hơn một chút. Đó là lý do tại sao trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ xem xét cách làm cho nó hoạt động trong Lutris.

Hãy nhớ rằng phiên bản Lutris của Battlefield 1 hoạt động với Origin. Vì vậy, nếu bạn có bản phát hành Steam của Battlefield 1, tốt nhất hãy làm theo hướng dẫn trên ProtonDB tự mình.

Cài đặt Lutris

Ứng dụng Lutris cần được cài đặt trên PC Linux của bạn trước khi cố gắng cài đặt trò chơi. Để làm điều đó, hãy mở một cửa sổ đầu cuối trên màn hình Linux. Sau khi cửa sổ đầu cuối mở và sẵn sàng sử dụng, hãy làm theo hướng dẫn cài đặt bên dưới để Lutris hoạt động trên hệ thống của bạn.

Ubuntu

Để sử dụng Lutris trên Ubuntu, bạn sẽ phải cài đặt nó qua kho lưu trữ PPA. Để kích hoạt hệ thống lưu trữ này, hãy sử dụng lệnh add-apt-repository bên dưới trong cửa sổ đầu cuối.

sudo add-apt-repository ppa:lutris-team/lutris

Sau khi thiết lập PPA, bạn sẽ cần phải làm mới các nguồn phần mềm của Ubuntu. Để làm điều đó, hãy sử dụng lệnh cập nhật apt sau.

sudo apt update

Cuối cùng, sử dụng lệnh apt install để thiết lập Lutris trên Ubuntu.

sudo apt install lutris

Debian

Nếu bạn muốn sử dụng Lutris trên Debian, bạn cần kích hoạt kho phần mềm chính thức. Để bắt đầu, hãy sử dụng lệnh echo sau để thiết lập repo trên máy tính của bạn.

echo "deb http://download.opensuse.org/repositories/home:/strycore/Debian_10/ ./" | sudo tee /etc/apt/sources.list.d/lutris.list

Sau khi thiết lập kho lưu trữ Lutris trên máy tính, bạn sẽ phải tải xuống khóa kho lưu trữ Lutris bằng lệnh wget.

wget -q https://download.opensuse.org/repositories/home:/strycore/Debian_10/Release.key -O- | sudo apt-key add -

Sau khi khóa repo được thiết lập trên hệ thống của bạn, hãy sử dụng lệnh apt-get update để làm mới nguồn phần mềm của bạn.

sudo apt-get update

Cuối cùng, cài đặt ứng dụng Lutris trên PC Debian Linux của bạn.

  Cách chỉnh sửa tệp văn bản bằng đồ họa trên Linux với gedit

Arch Linux

Ứng dụng Lutris có sẵn cho người dùng Arch Linux (và Manjaro) trong kho phần mềm “cộng đồng”. Để làm cho nó hoạt động, hãy sử dụng lệnh pacman sau.

sudo pacman -S lutris

Fedora

Fedora có sẵn ứng dụng Lutris trong các nguồn phần mềm chính thức. Để nó hoạt động, hãy sử dụng lệnh dnf install bên dưới.

sudo dnf install lutris

OpenSUSE

Nếu đang sử dụng OpenSUSE Linux, bạn sẽ có thể cài đặt ứng dụng Lutris trên máy tính của mình bằng cách sử dụng lệnh zypper install bên dưới trong cửa sổ dòng lệnh.

sudo zypper install lutris

Cài đặt Battlefield 1 trên Linux

Bây giờ ứng dụng Lutris đã được cài đặt trên PC Linux của bạn, hãy mở ứng dụng trên máy tính của bạn. Khi nó được mở, hãy làm theo hướng dẫn từng bước dưới đây để Battlefield 1 hoạt động trên máy tính của bạn.

  Cách cài đặt chủ đề Pop GTK trên Linux

Bước 1: Đi đến Trang tài liệu Lutris về Nguồn gốc. Khi đó, hãy làm theo hướng dẫn để cài đặt các phần phụ thuộc cần thiết để sử dụng Origin trên hệ thống của bạn. Bước này rất quan trọng, vì Battlefield 1 sẽ không hoạt động nếu không có nó.

Bước 2: Truy cập trang Battlefield 1 Lutris. Khi bạn đã ở đó, hãy tìm nút “Cài đặt” và nhấp vào nút đó bằng chuột. Khi bạn chọn nút này, trình duyệt web của bạn sẽ khởi chạy Lutris và bắt đầu quá trình cài đặt.

Bước 3: Sau khi Lutris mở ra, bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên. Cửa sổ bật lên này cho biết “Cài đặt Battlefield 1”, cũng như mô tả. Tìm nút “Cài đặt” trong cửa sổ bật lên và dùng chuột nhấp vào nút đó.

Khi bạn chọn nút này, bạn sẽ chuyển sang trang tiếp theo trong Trình cài đặt Lutris “Install Battlefield 1”.

Bước 4: Trên trang thứ hai của cửa sổ trình cài đặt, Lutris sẽ hỏi bạn muốn cài đặt BF1 ở đâu trên máy tính của mình. Theo mặc định, nó sẽ gửi nó đến thư mục chính của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể đặt nó ở bất cứ đâu.

  Cách chống phân mảnh ổ cứng trên Linux

Sau khi chọn nơi cài đặt trò chơi, hãy tìm nút “Cài đặt” và nhấp vào nó bằng chuột. Khi bạn chọn nút này, Lutris sẽ bắt đầu tạo cấu hình Rượu cho Nguồn gốc.

Bước 5: Trên trang thứ ba trong trình cài đặt, tìm nút “Tiếp tục”. Khi nút này được chọn, Lutris sẽ tải xuống Origin EXE và một tệp tập lệnh cho phép người dùng Linux cập nhật ứng dụng khách Origin.

Bước 6: Khi Lutris hoàn tất quá trình tải xuống mọi thứ, nó sẽ tiếp tục định cấu hình Wine và thiết lập mọi thứ. Khi Lutris hoàn tất cấu hình, bạn sẽ phải chọn GPU của mình cho DXVK. Chọn “AMD” hoặc “Nvidia”, tiếp theo là nút “Tiếp tục”.

Bước 7: Khi Lutris hoàn tất việc định cấu hình DXVK, bạn sẽ thấy màn hình “Cài đặt hoàn tất”. Nhấp vào “Khởi chạy” để khởi động Origin. Khi Origin khởi động, hãy đăng nhập vào tài khoản của bạn. Sau đó, tìm Battlefield 1 trong Origin, chọn nó và tải xuống.

Khi Origin hoàn tất quá trình tải Battlefield 1 về máy tính của bạn, hãy tìm trò chơi và nhấp vào nó để khởi động. Hãy tận hưởng và chơi game vui vẻ!

x