Cách chơi Battlefield V trên Linux

Spread the love

Battlefield V là mục thứ 16 trong game bắn súng góc nhìn thứ nhất được phát triển bởi DICE và được xuất bản bởi Electronic Arts. Trong game, người chơi thi đấu với nhau trong các trận chiến lịch sử, với 64 người chơi cùng một lúc. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm cho nó hoạt động trên Linux.

Bắt Battlefield V hoạt động trên Linux

Battlefield V hoạt động trên Linux, nhưng chỉ với Proton và Steam Play. Bạn sẽ cần sử dụng công nghệ này để cài đặt trò chơi và đảm bảo rằng ứng dụng trò chơi Origin của EA hoạt động.

Để sử dụng Steam Play và Proton, bạn sẽ cần cài đặt phiên bản Linux của Steam. Bắt đầu cài đặt Steam bằng cách mở cửa sổ đầu cuối trên màn hình nền. Bạn có thể mở cửa sổ terminal trên màn hình Linux bằng Ctrl + Alt + T trên bàn phím hoặc tìm kiếm “Terminal” trong menu ứng dụng.

Sau khi cửa sổ đầu cuối mở và sẵn sàng sử dụng, hãy làm theo hướng dẫn cài đặt cho Steam tương ứng với hệ điều hành Linux mà bạn hiện đang sử dụng.

Ubuntu

Để Steam hoạt động trên Ubuntu Linux, hãy nhập lệnh apt install sau vào bên dưới.

sudo apt install steam

Debian

Có thể cài đặt Steam trên Debian và cách tốt nhất để thực hiện là tải Steam trực tiếp từ Valve thay vì xử lý kho phần mềm “không miễn phí”.

  Cách cài đặt KDE Plasma Mobile Linux trên Nexus 5 và 5X

Để tải Steam xuống PC Debian Linux, hãy sử dụng lệnh tải xuống wget sau để lấy gói Steam DEB từ trang web Steam. Khi quá trình tải xuống hoàn tất, bạn sẽ có thể cài đặt Steam.

wget https://steamcdn-a.akamaihd.net/client/installer/steam.deb

Để cài đặt Steam trên Debian, hãy sử dụng lệnh dpkg để cài đặt gói DEB trên máy tính của bạn.

sudo dpkg -i steam.deb

Khi gói Steam DEB được cài đặt trên hệ thống của bạn, hãy sử dụng lệnh apt-get install -f để sửa mọi phụ thuộc trên màn hình Debian Linux.

sudo apt-get install -f

Arch Linux

Trên Arch Linux, bạn sẽ có thể làm cho ứng dụng Steam hoạt động, miễn là bạn có kho phần mềm “multilib” được thiết lập và chạy. Để làm điều đó, hãy mở tệp /etc/pacman.conf, tìm phần “#multilib” và xóa ký hiệu # cũng như các dòng ngay bên dưới nó. Sau đó, lưu các chỉnh sửa.

Sau khi lưu các chỉnh sửa, hãy sử dụng lệnh pacman để đồng bộ lại hệ thống Arch của bạn với kho lưu trữ.

sudo pacman -Syy

Cuối cùng, cài đặt Steam trên hệ thống Arch Linux của bạn bằng lệnh pacman bên dưới.

sudo pacman -S steam

Fedora / OpenSUSE

Cả hệ thống Fedora và OpenSUSE Linux đều có thể cài đặt Steam ngay lập tức thông qua các kho phần mềm đi kèm. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bản phát hành Flatpak của Steam vì nó hoạt động tốt hơn trên các hệ điều hành này.

  5 bản phân phối Linux tốt nhất cho trò chơi

Flatpak

Để Steam hoạt động thông qua Flatpak trên Linux, trước tiên bạn phải cài đặt thời gian chạy “flatpak” trên hệ thống của mình bằng trình quản lý gói của bạn. Nếu bạn không thể tìm ra cách thiết lập thời gian chạy, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi về chủ đề này.

Sau khi thiết lập thời gian chạy Flatpack trên hệ thống của bạn, hãy sử dụng lệnh flatpak remote-add để thêm kho ứng dụng Flathub vào hệ thống của bạn. Bạn sẽ cần Flathub để cài đặt Steam.

flatpak remote-add --if-not-exists flathub https://flathub.org/repo/flathub.flatpakrepo

Khi đã cài đặt Flathub, hãy sử dụng lệnh cài đặt flatpak để cài đặt và chạy bản phát hành Flatpak của Steam trên hệ thống của bạn.

flatpak install flathub com.valvesoftware.Steam

Cài đặt Battlefield V trên Linux

Khi thiết lập Steam, hãy mở Steam và làm theo hướng dẫn từng bước bên dưới để Battlefield V hoạt động.

Bước 1: Mở menu “Steam” và nhấp vào nút “Settings” để mở Steam Settings. Sau đó, tìm khu vực “Steam Play” và nhấp vào đó. Sau đó, chọn hộp “Bật Steam Play cho các tựa game được hỗ trợ” và hộp “Bật Steam Play cho tất cả các tựa game khác”.

Sau khi chọn cả hai hộp, hãy tìm khu vực “Chạy các tiêu đề khác với” và đặt nó thành Thử nghiệm Proton. Phiên bản Proton này có xu hướng mang lại cho BFV thành công nhất. Điều đó nói rằng, Battlefield V chạy trên hầu hết các hệ thống Linux (mặc dù bạn Tháng Mười Hai gặp vấn đề, vì nó được xếp hạng “Vàng” chứ không phải “Bạch kim” trên ProtonDB).

  Cách cài đặt JetBrains DataGrip trên Linux

Lưu ý: bạn Tháng Mười Hai cần thử nghiệm với các phiên bản Proton khác nhau để BFV chạy trên hệ thống của bạn một cách hoàn hảo.

Bước 2: Tìm nút “Store” và nhấp vào nút đó để truy cập Steam Store. Bên trong Cửa hàng, nhấp vào hộp tìm kiếm và nhập “Battlefield V”. Sau đó, nhấp vào nó trong kết quả tìm kiếm để đến trang Cửa hàng của trò chơi.

Khi vào trang cửa hàng, hãy nhấp vào nút “Thêm vào giỏ hàng” màu xanh lá cây và mua trò chơi.

Bước 3: Tìm nút “CÀI ĐẶT” màu xanh lam và nhấp vào nút đó để cài đặt trò chơi. Khi trò chơi được cài đặt, hãy nhấp vào nút “CHƠI”. Tuy nhiên, nhấp vào “CHƠI” sẽ không khởi chạy trò chơi ngay lập tức.

Thay vào đó, nó sẽ cho phép Steam cài đặt Origin thông qua Proton và lên PC Linux của bạn. Khi cài đặt Origin, nó sẽ khởi chạy và bạn có thể liên kết tài khoản của bạn với Steam.

Bước 4: Khi bạn đã liên kết tài khoản của mình, BFV sẽ khởi động và sẵn sàng chơi. Hãy nhớ rằng trò chơi này, không giống như nhiều trò chơi Steam Proton khác trên Linux, sẽ có một số vấn đề. Nếu bạn cần trợ giúp định cấu hình trò chơi của mình, kiểm tra trang ProtonDB.

x