Cách chơi Cities Skylines trên Linux

Spread the love

Cities Skylines là một trò chơi xây dựng thành phố năm 2015 được phát triển bởi Colossal Order và được xuất bản bởi Paradox Interactive. Trò chơi là một người chơi và cho phép xây dựng các thành phố và cơ sở hạ tầng trên quy mô lớn, thực tế. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách chơi nó trên Linux.

Nhận đường chân trời của các thành phố trên Linux

Cities Skylines hoạt động trên Linux như một ứng dụng gốc, tuy nhiên, trò chơi không có trình cài đặt có thể tải xuống độc lập. Do đó, cách duy nhất để chơi trò chơi trên Linux là sử dụng ứng dụng Steam cho Linux chính thức.

Cài đặt Steam

Để bắt đầu cài đặt Steam trên Linux, bạn cần khởi chạy cửa sổ đầu cuối. Để khởi chạy cửa sổ dòng lệnh, hãy nhấn Ctrl + Alt + T trên bàn phím hoặc tìm kiếm “Terminal” trong menu ứng dụng.

Với cửa sổ đầu cuối đang mở và sẵn sàng sử dụng, hãy làm theo hướng dẫn cài đặt bên dưới để làm việc với phiên bản Linux của Steam trên PC Linux của bạn.

Ubuntu

Trên Ubuntu, bạn có thể dễ dàng cài đặt ứng dụng khách Steam bằng lệnh Apt install bên dưới.

sudo apt install steam

Debian

Trên Debian Linux, tốt nhất nên cài đặt ứng dụng Steam qua trang web chính thức của Valve. Để ứng dụng Steam hoạt động, bạn cần tải gói DEB mới nhất xuống PC Linux của mình.

  Cách lưu trữ máy chủ TeamSpeak trên Linux

Tải xuống gói DEB mới nhất cho PC Linux của bạn tốt nhất có thể được thực hiện bằng lệnh tải xuống wget. Lý do cho điều này là wget có thể đặt gói DEB trực tiếp trên PC của bạn thông qua thiết bị đầu cuối, thay vì xử lý các trang web.

wget https://steamcdn-a.akamaihd.net/client/installer/steam.deb

Khi bạn đã tải phần mềm xuống máy tính của mình, quá trình cài đặt có thể bắt đầu. Sử dụng lệnh dpkg bên dưới, cài đặt bản phát hành mới nhất của Steam vào PC Debian Linux của bạn.

sudo dpkg -i steam.deb

Sau khi cài đặt Steam trên PC Debian Linux, bạn sẽ cần sửa mọi vấn đề phụ thuộc xuất hiện trong quá trình cài đặt Steam. Để khắc phục những sự cố này, hãy sử dụng lệnh sau.

sudo apt-get install -f

Arch Linux

Để cài đặt Steam trên Arch Linux, trước tiên bạn cần kích hoạt kho phần mềm “multilib”. Kho lưu trữ này có ứng dụng Steam và nó sẽ không hoạt động nếu không có nó. Để nó hoạt động, bạn phải chỉnh sửa tệp /etc/pacman.conf trên PC của mình và kích hoạt kho phần mềm “multilib”.

Sau khi repo được bật, bạn sẽ cần phải đồng bộ lại pacman với các máy chủ repo. Để làm điều đó, hãy nhập lệnh bên dưới.

sudo pacman -Syy

Cuối cùng, cài đặt bản phát hành mới nhất của Steam trên PC Linux của bạn bằng lệnh bên dưới.

sudo pacman -S steam

Fedora / OpenSUSE

Cả Fedora và OpenSUSE Linux đều có sẵn các gói Steam trong kho phần mềm và bạn có thể sử dụng chúng để cài đặt ứng dụng Steam trên máy tính của mình. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bản phát hành Flatpak của Steam vì chúng hoạt động tốt hơn trên các hệ điều hành này.

  Cách sử dụng Lệnh thời gian trên Linux

Flatpak

Steam có sẵn dưới dạng Flatpak và nếu bạn muốn cài đặt nó, trước tiên bạn cần phải cài đặt gói Flatpak trên máy tính của mình. Gói này cung cấp thời gian chạy cần thiết để làm cho các gói Flatpak như Steam hoạt động.

Để thiết lập và chạy gói Flatpak trên PC Linux của bạn, vui lòng làm theo hướng dẫn này về chủ đề này. Sau khi cài đặt xong, hãy sử dụng lệnh flatpak remote-add để thêm kho ứng dụng Flathub vào hệ thống và lệnh cài đặt flatpak để cài đặt

flatpak remote-add --if-not-exists flathub https://flathub.org/repo/flathub.flatpakrepo
flatpak install flathub com.valvesoftware.Steam

Cài đặt Cities Skylines trên Linux

Bây giờ ứng dụng đã được cài đặt, hãy khởi chạy Steam trên máy tính của bạn và đăng nhập bằng tài khoản người dùng của bạn. Sau đó, hãy làm theo hướng dẫn từng bước bên dưới.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Steam của bạn và tìm nút “Cửa hàng”. Nhấp vào nó để truy cập Steam Storefront. Steam Storefront là địa điểm mà Valve bán tất cả các trò chơi điện tử trên nền tảng của họ và bạn sẽ tìm thấy Cities Skylines trong đó.

  Cách cài đặt Arch Linux nhanh hơn với Calam Arch

Bước 2: Bên trong trang Cửa hàng, tìm hộp tìm kiếm và nhấp chuột vào hộp đó. Từ đó, gõ “Cities Skylines” và nhấn phím Enter để tiếp tục đến kết quả tìm kiếm.

Bước 3: Xem qua kết quả tìm kiếm và chọn kết quả có nội dung “Đường chân trời của các thành phố” và nhấp chuột vào kết quả đó. Khi bạn nhấp vào kết quả tìm kiếm, nó sẽ đưa bạn đến trang Cities Skylines Storefront.

Bước 4: Trên trang Cities Skylines Storefront, tìm nút “Thêm vào giỏ hàng” và nhấp chuột vào nút đó. Khi bạn chọn nút này, bạn sẽ có thể mua trò chơi và thêm nó vào tài khoản của mình.

Bước 5: Tìm trang “Thư viện” và nhấp vào trang đó để truy cập thư viện Steam của bạn. Từ đó, tìm kiếm trong thư viện Steam của bạn cho Cities Skylines và chọn nút “Cài đặt” màu xanh lam để tải xuống và cài đặt trò chơi vào máy tính của bạn.

Quá trình tải xuống sẽ mất nhiều thời gian. Khi quá trình hoàn tất, bạn sẽ sẵn sàng chơi Cities Skylines trên Linux! Hãy tận hưởng và chơi game vui vẻ!

x