Cách chơi Company of Heroes trên Linux

Spread the love

Company of Heroes là một trò chơi chiến lược thời gian thực được phát triển bởi Relic Entertainment. Trò chơi diễn ra trong Thế chiến thứ hai và được phát hành trên Windows, OS X, iOS, Android và Linux. Đây là cách bạn có thể chơi Company of Heroes trên PC Linux của mình.

Bắt Company of Heroes làm việc trên Linux

Company of Heroes không phải là một trò chơi Linux gốc, nhưng nó hoạt động khá tốt trên Linux, nhờ Proton. Tuy nhiên, thật không may, Proton chỉ chạy với phiên bản Linux của Steam.

Cài đặt Steam

Việc cài đặt bản phát hành Linux của Steam khá dễ dàng, nhờ vào sự hỗ trợ nền tảng tuyệt vời của Valve. Bắt đầu bằng cách khởi chạy cửa sổ dòng lệnh trên màn hình (Ctrl + Alt + T hoặc “Terminal” trong menu ứng dụng).

Sau khi cửa sổ đầu cuối mở và sẵn sàng sử dụng, quá trình cài đặt đã sẵn sàng để bắt đầu. Làm theo hướng dẫn cài đặt bên dưới tương ứng với Hệ điều hành Linux bạn hiện đang sử dụng.

Ubuntu

Để tải Steam trên Ubuntu, bạn sẽ cần chạy lệnh apt install sau.

sudo apt install steam

Debian

Nếu bạn sử dụng Debian Linux, cách tốt nhất để Steam hoạt động là thông qua gói DEB có thể tải xuống. Sử dụng lệnh wget bên dưới, tải bản phát hành Steam mới nhất từ ​​Valve.

wget https://steamcdn-a.akamaihd.net/client/installer/steam.deb

Sau khi tải xong gói Steam DEB, quá trình cài đặt có thể bắt đầu. Sử dụng lệnh dpkg bên dưới, cài đặt phiên bản mới nhất của Steam trên Debian.

sudo dpkg -i steam.deb

Với gói Steam DEB đã được cài đặt, bạn sẽ cần sửa mọi vấn đề phụ thuộc có thể đã xảy ra. Sử dụng lệnh apt-get install -f để sửa lỗi.

sudo apt-get install -f

Arch Linux

Steam có trên Arch Linux và nếu bạn là người dùng, bạn có thể cài đặt nó miễn là bạn có kho phần mềm “multilib” được thiết lập và chạy.

  Cách sử dụng Gkill để ngăn chặn các chương trình gặp sự cố đang chạy trên Linux

Để bật “mutlilib”, hãy mở tệp /etc/pacman.conf trong trình soạn thảo văn bản yêu thích của bạn (dưới dạng thư mục gốc). Khi tệp văn bản được mở để chỉnh sửa, hãy tìm phần “multilib” và xóa ký hiệu # phía trước nó cũng như những biểu tượng ngay bên dưới nó. Sau đó, đóng tệp văn bản và lưu nó.

Sau khi lưu tệp văn bản, hãy sử dụng các lệnh bên dưới để phiên bản Steam mới nhất hoạt động trên máy tính của bạn.

sudo pacman -Syy
sudo pacman -S steam

Fedora / OpenSUSE

Cả Fedora và OpenSUSE đều có thể chạy Steam thông qua kho phần mềm có trong hệ điều hành. Điều đó nói rằng, bản phát hành Flatpak của Steam hoạt động tốt hơn nhiều và thay vào đó, chúng tôi khuyên bạn nên làm theo các hướng dẫn đó.

  Cách cài đặt Calligra Office Suite trên Linux

Flatpak

Để Steam hoạt động thông qua Flatpak, bạn sẽ cần cài đặt thời gian chạy Flatpak và định cấu hình cửa hàng ứng dụng Flathub. Để thời gian chạy hoạt động trên hệ thống của bạn, vui lòng làm theo hướng dẫn của chúng tôi về chủ đề này.

flatpak remote-add --if-not-exists flathub https://flathub.org/repo/flathub.flatpakrepo

Với kho ứng dụng Flathub đã được thiết lập, hãy sử dụng lệnh bên dưới để cài đặt Steam.

flatpak install flathub com.valvesoftware.Steam

Cài đặt Company of Heroes trên Linux

Bây giờ Steam đã được cài đặt trên máy tính của bạn, hãy khởi chạy nó và đăng nhập vào tài khoản Steam của bạn bằng thông tin đăng nhập người dùng của bạn. Sau đó, hãy làm theo hướng dẫn từng bước bên dưới để thiết lập và chạy Company of Heroes.

Bước 1: Tìm nút “Steam” và nhấp vào nút đó bằng chuột. Sau đó, nhấp vào nút “Cài đặt” để truy cập cửa sổ cài đặt Steam.

Khi ở bên trong cửa sổ cài đặt Steam, hãy tìm phần “Steam Play”. Sau đó, chọn hộp “Bật Steam Play cho các tựa game được hỗ trợ” và hộp “Bật Steam Play cho tất cả các tựa game khác”. Nhấp vào “OK” để lưu cài đặt.

  Cách chơi trò chơi với Itch.io trên Linux

Bước 2: Tìm nút “Store” và nhấp vào nút đó bằng chuột để truy cập cửa hàng Steam. Khi đã ở trong cửa hàng Steam, hãy tìm hộp tìm kiếm và nhấp vào nó bằng chuột. Sau đó, nhập “Company of Heroes”.

Xem qua kết quả tìm kiếm và nhấp vào “Company of Heroes” để truy cập trang cửa hàng của trò chơi.

Bước 3: Trên trang cửa hàng Company of Heroes Steam, tìm nút “Thêm vào Thư viện” màu xanh lá cây và nhấp vào nút đó bằng chuột. Khi bạn chọn nút này, bạn sẽ có thể mua trò chơi bằng tài khoản của mình.

Bước 4: Tìm nút “Thư viện” bên trong Steam và nhấp vào nút đó để truy cập thư viện trò chơi của bạn. Từ đó, tìm “Company of Heroes” trong thư viện của bạn và nhấp chuột phải vào nó bằng chuột.

Bên trong menu nhấp chuột phải, tìm hộp văn bản “tùy chọn khởi chạy” và nhập mã sau.

PROTON_NO_D3D10 = 1

Bước 5: Với mã đã nhập, tìm nút “CÀI ĐẶT” màu xanh lam và nhấp chuột vào nút đó. Chọn nút này sẽ bắt đầu quá trình cài đặt.

Khi quá trình cài đặt hoàn tất, Steam sẽ cài đặt xong Company of Heroes. Để chơi trò chơi, hãy tìm nút “CHƠI” màu xanh lá cây.

x