Cách chơi Crusader Kings II trên Linux

Spread the love

Crusader Kings II là một trò chơi chiến thuật lấy bối cảnh thời Trung cổ. Nó được phát triển và xuất bản bởi Paradox Interactive. Vào năm 2019, CK II chuyển sang mô hình “chơi miễn phí”. Đây là cách chơi trò chơi trên Linux.

Bắt Crusader Kings II hoạt động trên Linux

Crusader Kings II là một trò chơi Linux gốc. Tuy nhiên, nó chỉ có trên Steam, vì vậy nếu bạn muốn thưởng thức nó trên Linux, bạn sẽ phải tải bản phát hành Steam mới nhất hoạt động trên Linux.

Cài đặt Steam

Để cài đặt Steam, hãy mở cửa sổ terminal trên màn hình Linux. Để mở cửa sổ dòng lệnh trên màn hình Linux, hãy nhấn Ctrl + Alt + T trên bàn phím. Hoặc, tìm kiếm “Terminal” trong menu ứng dụng và nhấp vào biểu tượng terminal để khởi chạy ứng dụng.

Sau khi cửa sổ đầu cuối mở và sẵn sàng sử dụng, quá trình cài đặt Steam có thể bắt đầu. Thực hiện theo các hướng dẫn cài đặt được nêu bên dưới tương ứng với Hệ điều hành Linux bạn hiện đang sử dụng.

Ubuntu

Trên Ubuntu Linux, có thể cài đặt Steam thông qua lệnh apt install.

sudo apt install steam

Debian

Nếu bạn đang sử dụng Debian Linux, cách tốt nhất để Steam hoạt động là tải trực tiếp gói Steam DEB mới nhất xuống máy tính của bạn từ Valve. Để tải xuống, hãy sử dụng lệnh trình tải xuống wget sau.

wget https://steamcdn-a.akamaihd.net/client/installer/steam.deb

Sau khi tải xuống, gói Steam DEB sẽ xuất hiện trong thư mục chính của bạn. Từ đây, bạn có thể cài đặt nó trên máy tính của mình bằng cách sử dụng lệnh dpkg bên dưới.

  Cách sử dụng lệnh ngón tay trên Linux

sudo dpkg -i steam.deb

Với gói Steam DEB được cài đặt trên hệ thống Debian, bạn sẽ cần chạy lệnh apt-get install -f để sửa bất kỳ phần phụ thuộc nào chưa được giải quyết trong quá trình thiết lập Steam.

sudo apt-get install -f

Arch Linux

Người dùng Arch Linux có quyền truy cập vào Steam thông qua kho phần mềm “multilib”. Điều đó đang được nói, kho phần mềm “multilib” thường phải được kích hoạt theo cách thủ công, vì không phải mọi người dùng Arch đều thích phần mềm 32-bit trên hệ thống của họ.

Để kích hoạt kho lưu trữ, hãy mở tệp văn bản /etc/pacman.conf trong trình soạn thảo văn bản yêu thích của bạn (dưới dạng thư mục gốc). Sau khi mở, cuộn xuống, tìm phần “multilib” và xóa ký hiệu #, cũng như các ký hiệu trên các dòng ngay bên dưới nó.

Sau khi chỉnh sửa tệp văn bản, hãy lưu các thay đổi của bạn và đóng nó. Sau đó, sử dụng lệnh bên dưới để đồng bộ lại Arch Linux với kho phần mềm chính thức.

sudo pacman -Syyuu

Cuối cùng, cài đặt phiên bản Steam mới nhất trên hệ thống của bạn bằng lệnh pacman.

sudo pacman -S steam

Fedora / OpenSUSE

Nếu bạn là người dùng Fedora hoặc OpenSUSE, bạn có thể làm cho Steam hoạt động hiệu quả bằng cách sử dụng kho phần mềm đi kèm với hệ điều hành của bạn. Điều đó đang được nói, bản phát hành Flatpak của Steam có xu hướng hoạt động tốt hơn trên Fedora và OpenSUSE, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt bản phát hành đó thay thế.

  Cách chơi Dead Space trên Linux

Flatpak

flatpak remote-add --if-not-exists flathub https://flathub.org/repo/flathub.flatpakrepo
flatpak install flathub com.valvesoftware.Steam

Cài đặt Crusader Kings II trên Linux

Với Steam được định cấu hình và thiết lập trên máy tính của bạn, hãy khởi chạy ứng dụng trên máy tính để bàn. Sau khi mở, hãy đăng nhập vào tài khoản của bạn bằng thông tin đăng nhập người dùng của bạn. Sau đó, hãy làm theo hướng dẫn từng bước dưới đây để Crusader Kings II hoạt động trên Linux.

Bước 1: Tìm nút “Store” trong Steam và nhấp chuột vào nút đó. Khi bạn chọn nút này, bạn sẽ tải lên cửa hàng Steam. Từ đây, tìm hộp tìm kiếm và nhấp chuột vào hộp tìm kiếm.

Bên trong hộp tìm kiếm, nhập “Crusader Kings II” và nhấn phím Enter. Tiếp theo, xem qua kết quả và chọn “Crusader Kings II” để truy cập trang mặt tiền cửa hàng Steam của trò chơi.

  Cách chơi Counter-Strike: Global Offensive trên Linux

Bước 2: Trên trang Crusader Kings II Steam Storefront, tìm nút “Play Game” màu xanh lục trên trang. Khi bạn chọn nút này, một cửa sổ cài đặt Steam sẽ xuất hiện trên màn hình.

Sử dụng trình cài đặt giao diện người dùng, thực hiện quá trình cài đặt Crusader Kings II vào PC Linux của bạn thông qua Steam. Hãy nhớ rằng quá trình cài đặt có thể mất một chút thời gian vì trò chơi có dung lượng khá lớn.

Bước 3: Sau khi tải xong Crusader Kings II xuống PC Linux của bạn, hãy tìm nút “Thư viện” bên trong Steam và dùng chuột nhấp vào nút đó. Sau đó, nhấp vào hộp tìm kiếm để định vị trò chơi.

Khi bạn đã tìm thấy trò chơi, hãy chọn trò chơi đó bằng chuột. Bằng cách nhấp vào Crusader Kings II trong kết quả tìm kiếm, bạn sẽ truy cập trang thư viện Steam của trò chơi.

Bước 4: Trên trang thư viện Steam của Crusader Kings II, tìm nút “PLAY” màu xanh lục và nhấp vào nút đó bằng chuột. Khi bạn chọn nút này, Steam sẽ khởi chạy Crusader Kings II trên Linux.

Hãy tận hưởng Crusader Kings II và chơi game vui vẻ!

x