Cách chơi Dead Space trên Linux

Spread the love

Dead Space là một trò chơi kinh dị sinh tồn được phát triển bởi EA Redwood Shores và được xuất bản bởi Electronic Arts. Trò chơi đã được phát hành trên PS3, Xbox 360 và Windows. Đây là cách chơi Dead Space trên Linux.

Dead Space đã được phát hành trên Steam nhưng chưa bao giờ được chuyển sang Linux. Rất may, ứng dụng Steam đi kèm với Proton, sử dụng các trò chơi Windows và làm cho chúng chạy trên Linux. Để bản phát hành Steam mới nhất hoạt động trên PC Linux của bạn, hãy mở cửa sổ đầu cuối.

Cài đặt Steam

Để mở cửa sổ dòng lệnh trên màn hình Linux, hãy nhấn Ctrl + Alt + T trên bàn phím. Hoặc, tìm kiếm “Terminal” trong menu ứng dụng và khởi chạy nó theo cách đó. Khi cửa sổ đầu cuối đang mở và sẵn sàng sử dụng, hãy làm theo hướng dẫn được nêu bên dưới.

Ubuntu

Để Steam hoạt động trên hệ thống Ubuntu của bạn, hãy sử dụng cách sau apt cài đặt lệnh xuống bên dưới.

sudo apt install steam

Debian

Những người muốn Steam hoạt động trên Debian sẽ cần tải gói Steam DEB mới nhất xuống máy tính của họ. Sử dụng wget tải xuống lệnh bên dưới, lấy tệp gói DEB mới nhất từ ​​Valve.

wget https://steamcdn-a.akamaihd.net/client/installer/steam.deb

Sau khi tải gói Steam DEB xuống máy tính của bạn, quá trình cài đặt có thể bắt đầu. Sử dụng dpkg tải xuống lệnh, thiết lập bản phát hành mới nhất của gói Steam DEB.

sudo dpkg -i steam.deb

Sau khi gói Steam DEB được định cấu hình trên hệ thống của bạn, bạn sẽ cần sửa các phần phụ thuộc có thể phát sinh trong quá trình cài đặt bằng cách sử dụng apt-get install -f.

  Linux 5.0 “Cá sấu nhút nhát” xuất hiện với mã hóa Adiantum của Google

Arch Linux

Steam hoạt động trên Arch Linux, nhưng bạn sẽ phải thiết lập trước kho phần mềm “multilib” trên máy tính của mình. Để làm điều đó, hãy mở tệp /etc/pacman.conf trong trình soạn thảo văn bản yêu thích của bạn (dưới dạng thư mục gốc).

Sau khi trình soạn thảo văn bản đang mở trên máy tính của bạn, hãy tìm dòng “multilib” và xóa ký hiệu # ở phía trước. Sau đó, xóa ký hiệu # khỏi các dòng ngay bên dưới. Khi hoàn tất, hãy lưu các chỉnh sửa và chạy lệnh bên dưới.

sudo pacman -Syy

Cuối cùng, thiết lập bản phát hành Steam mới nhất trên máy tính của bạn bằng cách sử dụng Pacman lệnh bên dưới.

sudo pacman -S steam

Fedora / OpenSUSE

Nếu bạn sử dụng Fedora hoặc OpenSUSE Linux, bạn sẽ có thể thiết lập phiên bản Steam mới nhất trên máy tính của mình bằng cách sử dụng kho phần mềm đi kèm với hệ điều hành. Điều đó đang được nói, bản phát hành Flatpak của ứng dụng hoạt động tốt hơn nhiều và chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng điều đó thay thế.

  Cách chơi Mad Max trên Linux

Flatpak

Để Steam hoạt động như một Flatpak, hãy bắt đầu bằng cách cài đặt phiên bản mới nhất của thời gian chạy Flatpak trên máy tính của bạn. Nếu bạn cần trợ giúp thiết lập thời gian chạy Flatpak trên máy tính của mình, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi về chủ đề này.

Nhập hai lệnh bên dưới để thiết lập Steam trên máy tính của bạn sau khi thiết lập phiên bản mới nhất của thời gian chạy Flatpak trên máy tính của bạn.

flatpak remote-add --if-not-exists flathub https://flathub.org/repo/flathub.flatpakrepo

flatpak install flathub com.valvesoftware.Steam

Chơi Dead Space trên Linux

Với Steam được cài đặt trên hệ thống của bạn, hãy khởi chạy ứng dụng trên máy tính của bạn. Sau đó, đăng nhập vào tài khoản của bạn và làm theo hướng dẫn từng bước dưới đây để Dead Space hoạt động trên máy tính của bạn.

Bước 1: Tìm menu “Steam” và nhấp chuột vào menu. Sau đó, tìm tùy chọn “Cài đặt” và nhấp vào tùy chọn đó để mở cửa sổ cài đặt Steam trong ứng dụng.

Bên trong cửa sổ cài đặt Steam, tìm phần “Steam Play” và chọn nó. Sau đó, chọn hộp “Bật Steam Play cho các tựa game được hỗ trợ” và hộp “Bật Steam Play cho tất cả các tựa game khác”.

Bước 2: Tìm nút “Cửa hàng” bên trong Steam và nhấp vào nút đó bằng chuột để truy cập cửa hàng Steam. Khi vào cửa hàng Steam, hãy nhấp vào hộp tìm kiếm bằng chuột. Sau đó, nhập “Dead Space”. Cuối cùng, nhấn Vào để xem kết quả.

  Cách kích hoạt hỗ trợ Nvidia Optimus trên Linux

Bước 3: Xem qua kết quả tìm kiếm trên Steam cho “Dead Space” và nhấp vào nó bằng chuột. Khi bạn đã chọn trò chơi trong kết quả tìm kiếm, nó sẽ đưa bạn đến trang cửa hàng Steam của trò chơi.

Trên trang cửa hàng Dead Space Steam, tìm nút “Thêm vào giỏ hàng” màu xanh lục và nhấp vào nút đó bằng chuột. Chọn nút này sẽ cho phép bạn thực hiện quá trình mua trò chơi cho tài khoản của mình.

Bước 4: Tìm nút “Thư viện” trong Steam và nhấp vào nút đó bằng chuột. Khi bạn đã chọn nó, hãy tìm “Dead Space” và chọn nó để truy cập trò chơi bên trong thư viện Steam của bạn. Sau đó, nhấp vào nút “CÀI ĐẶT” màu xanh lam để tải xuống và thiết lập trò chơi.

Bước 5: Sau khi trò chơi được cài đặt trên PC Linux của bạn, nút “CÀI ĐẶT” màu xanh lam sẽ chuyển thành nút “CHƠI” màu xanh lục. Chọn nút “PLAY” màu xanh lục để khởi động Dead Space trên máy tính của bạn.

Hãy tận hưởng và chơi game vui vẻ!

x