Cách chơi Elite Dangerous trên Linux

Spread the love

Elite Dangerous là một trò chơi mô phỏng chuyến bay không gian được phát triển và xuất bản bởi Frontier Developments. Trong trò chơi, người chơi nắm quyền điều khiển “Chỉ huy” và thực hiện các nhiệm vụ khám phá. Đây là cách chơi trò chơi trên Linux.

Elite Dangerous hoạt động trên Linux, nhưng chỉ khi bạn cài đặt bản phát hành Linux của Steam, vì đây là một trò chơi Windows. Do đó, cách duy nhất để trò chơi hoạt động trên Linux là sử dụng tính năng Steam Play.

Cài đặt Steam

Để phiên bản Linux của Steam hoạt động trên máy tính của bạn, bạn cần mở cửa sổ dòng lệnh trên màn hình. Bạn có thể mở cửa sổ dòng lệnh trên màn hình bằng cách nhấn Ctrl + Alt + T trên bàn phím hoặc tìm kiếm “Terminal” trong menu ứng dụng.

Khi cửa sổ đầu cuối mở và sẵn sàng sử dụng, hãy làm theo hướng dẫn cài đặt được nêu bên dưới tương ứng với Hệ điều hành Linux mà bạn sử dụng trên máy tính của mình.

Ubuntu

Để Steam hoạt động trên Ubuntu, hãy sử dụng apt cài đặt lệnh xuống bên dưới.

sudo apt install steam

Debian

Steam hoạt động trên Debian, nhưng bạn sẽ phải tải gói DEB mới nhất trực tiếp từ trang web Steam. Để làm điều đó, bạn có thể sử dụng wget trình tải xuống lệnh bên dưới.

wget https://steamcdn-a.akamaihd.net/client/installer/steam.deb

Khi gói DEB cho Steam hoàn tất tải xuống máy tính của bạn, bạn sẽ có thể bắt đầu cài đặt Steam. Sử dụng dpkg lệnh dưới đây, thiết lập Steam trên hệ thống Debian của bạn.

sudo dpkg -i steam.deb

Sau khi gói Steam DEB được thiết lập trên máy tính của bạn, hãy sử dụng apt-get install -f lệnh để sửa bất kỳ phụ thuộc nào có thể phát sinh trong quá trình cài đặt Steam trên máy tính của bạn.

sudo apt-get install -f

Arch Linux

Trên Arch Linux, người dùng có thể cài đặt Steam với điều kiện họ đã bật kho phần mềm “multilib” trên máy tính của mình. Để bật repo, hãy mở tệp văn bản /etc/pacman.conf trong trình soạn thảo văn bản yêu thích của bạn (dưới dạng thư mục gốc).

  Cách thiết lập Docker trên Linux

Sau khi tệp văn bản được mở trong trình soạn thảo văn bản yêu thích của bạn, hãy tìm dòng “multilib” trong tệp và xóa ký hiệu # ở phía trước. Ngoài ra, hãy xóa ký hiệu # khỏi các dòng ngay bên dưới nó. Sau đó, lưu các chỉnh sửa và chạy lệnh bên dưới.

sudo pacman -Syy

Cuối cùng, cài đặt Steam trên Arch với Pacman.

sudo pacman -S steam

Fedora / OpenSUSE

Những người sử dụng Fedora và OpenSUSE sẽ có thể thiết lập Steam trên máy tính của họ bằng cách sử dụng kho phần mềm tích hợp sẵn. Điều đó đang được nói, bản phát hành Flatpak của Steam hoạt động tốt hơn nhiều trên các hệ điều hành này, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng điều đó thay thế.

  Cách chơi The Riftbreaker trên Linux

Flatpak

Những người muốn sử dụng bản phát hành Flatpak của Steam trên máy tính của họ trước tiên sẽ cần cài đặt thời gian chạy Flatpak trên máy tính của bạn. Để thiết lập thời gian chạy Flatpak trên máy tính của bạn, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi về chủ đề này.

Sau khi thiết lập phiên bản mới nhất của thời gian chạy Flatpak trên máy tính của bạn, đã đến lúc cài đặt Steam. Sử dụng hai lệnh bên dưới để ứng dụng Steam hoạt động.

flatpak remote-add --if-not-exists flathub https://flathub.org/repo/flathub.flatpakrepo

flatpak install flathub com.valvesoftware.Steam

Cài đặt Elite Dangerous Linux

Sau khi thiết lập Steam, hãy đăng nhập vào tài khoản của bạn bằng thông tin đăng nhập người dùng của bạn. Sau đó, hãy làm theo hướng dẫn từng bước bên dưới để Elite Dangerous hoạt động trên hệ thống Linux của bạn.

Bước 1: Nhấp vào menu “Steam” bên trong Steam để hiển thị các tùy chọn của nó. Từ đó, tìm nút “Cài đặt” và nhấp vào nút đó bằng chuột. Sau đó, tìm phần “Steam Play” và nhấp vào đó bằng chuột.

Bên trong khu vực “Steam Play”, chọn hộp “Bật Steam Play cho các tựa game được hỗ trợ” cũng như hộp “Bật Steam Play cho tất cả các tựa game khác”.

  Cách Nhận Giám sát Mạng Thời gian Thực Trên Linux Với Netdata

Bước 2: Tìm nút “Store” bên trong Steam và dùng chuột nhấp vào nút đó. Sau khi chọn nút này, hãy tìm hộp tìm kiếm và nhập “Elite Dangerous”. Sau đó, nhấn Vào phím để xem kết quả tìm kiếm.

Bước 3: Xem qua kết quả tìm kiếm cho “Elite Dangerous” và nhấp vào nó để chuyển đến trang cửa hàng Steam của trò chơi. Khi ở trên trang cửa hàng Steam, hãy tìm nút “Thêm vào giỏ hàng” màu xanh lá cây và nhấp vào nút đó để mua trò chơi và thêm nó vào tài khoản của bạn.

Bước 4: Tìm nút “Thư viện” bên trong Steam và chọn nó bằng chuột để truy cập thư viện Steam của bạn. Sau đó, tìm “Elite Dangerous” trong danh sách trò chơi và chọn nó bằng chuột. Khi bạn đã chọn trò chơi của mình, hãy tìm nút “CÀI ĐẶT” màu xanh lam và chọn nó bằng chuột để tải xuống và cài đặt Elite Dangerous trên máy tính của bạn.

Bước 5: Sau khi cài đặt Elite Dangerous trên máy tính của bạn, nút “CÀI ĐẶT” màu xanh lam sẽ trở thành nút “PHÁT” màu xanh lục. Chọn nút “CHƠI” màu xanh lục này để khởi động Elite Dangerous trên máy tính của bạn.

Hãy tận hưởng và chơi game vui vẻ!

x