Cách chơi Geometry Dash trên Linux

Spread the love

Geometry Dash là một trò chơi platformer âm nhạc được phát triển bởi Robert Topala. Trò chơi có sẵn để chơi trên iOS, Android, cũng như Microsoft Windows thông qua Steam. Trong game, người chơi điều khiển chuyển động của nhân vật và điều hướng qua một loạt cấp độ dựa trên âm nhạc trong khi tránh chướng ngại vật và nguy hiểm.

Mặc dù Geometry Dash không được chính thức chuyển sang Linux, nhưng nó có thể chạy trên nền tảng này với một vài chỉnh sửa. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách chơi Geometry Dash trên Linux.

Geometry Dash trên Linux

Trò chơi Geometry Dash hoạt động tốt trên Linux, nhưng chỉ với sức mạnh của Proton, được tích hợp trong Steam cho Linux. Vì lý do này, chúng tôi sẽ cần trình bày cách thiết lập ứng dụng khách Steam.

Cài đặt Steam

Để bắt đầu cài đặt Steam trên Linux, hãy bắt đầu bằng cách mở cửa sổ terminal trên màn hình Linux. Để mở cửa sổ dòng lệnh trên màn hình Linux, hãy nhấn Ctrl + Alt + T trên bàn phím. Hoặc, mở menu ứng dụng, tìm kiếm “Terminal” và thực hiện theo cách đó.

Sau khi cửa sổ đầu cuối mở và sẵn sàng sử dụng, hãy làm theo hướng dẫn cài đặt dòng lệnh tương ứng với Hệ điều hành Linux bạn hiện đang sử dụng để thiết lập và chạy ứng dụng Steam.

  Cách nâng cấp từ Windows 7 lên Linux

Ubuntu

Trên Ubuntu, thiết lập và chạy ứng dụng Steam bằng cách sử dụng lệnh Apt.

sudo apt install steam

Debian

Để Steam hoạt động trên Debian, bạn cần tải gói Steam DEB mới nhất xuống máy tính của mình theo cách thủ công. Để làm điều đó, hãy sử dụng lệnh wget downloader bên dưới.

wget https://steamcdn-a.akamaihd.net/client/installer/steam.deb

Sau khi quá trình tải xuống gói Steam DEB hoàn tất, quá trình cài đặt Steam trên Debian có thể bắt đầu. Sử dụng lệnh dpkg bên dưới, cài đặt phiên bản Steam mới nhất trên máy tính của bạn.

sudo dpkg -i steam.deb

Khi Debian đã cài đặt Steam, hãy khắc phục các sự cố phụ thuộc có thể phát sinh trong quá trình cài đặt bằng cách nhập lệnh bên dưới.

sudo apt-get install -f

Arch Linux

Trên Arch Linux, người dùng có thể cài đặt ứng dụng Steam bằng cách sử dụng lệnh Pacman bên dưới.

sudo pacman -S steam

Fedora / OpenSUSE

Trên cả Fedora Linux cũng như OpenSUSE, người dùng có thể cài đặt ứng dụng Steam thông qua các nguồn phần mềm đi kèm. Tuy nhiên, phiên bản Flatpak của Steam hoạt động tốt hơn nhiều trên hai hệ điều hành này, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt phiên bản đó thay thế.

Flatpak

Để Steam hoạt động thông qua Flatpak, trước tiên bạn phải kích hoạt thời gian chạy Flatpak. Để bật thời gian chạy trên PC Linux của bạn, hãy làm theo hướng dẫn chuyên sâu của chúng tôi về chủ đề này.

  Cách sử dụng lệnh màn hình của Linux

Bây giờ thời gian chạy Flatpak đã được định cấu hình trên PC Linux của bạn, bước tiếp theo là thiết lập cửa hàng ứng dụng Flathub. Để thiết lập kho ứng dụng Flathub trên máy tính, bạn nhập lệnh sau vào bên dưới.

flatpak remote-add --if-not-exists flathub https://flathub.org/repo/flathub.flatpakrepo

Với kho ứng dụng Flathub đã được thiết lập, đã đến lúc cài đặt Steam trên PC Linux của bạn. Để làm điều đó, hãy sử dụng lệnh sau đây.

flatpak install flathub com.valvesoftware.Steam

Cài đặt Geometry Dash trên Linux

Sau khi Steam được cài đặt trên máy tính của bạn, hãy mở nó lên và đăng nhập bằng thông tin đăng nhập người dùng của bạn. Khi ứng dụng được mở, hãy làm theo hướng dẫn từng bước bên dưới để Geometry Dash hoạt động.

Bước 1: Đầu tiên, mở menu Steam bằng cách nhấp vào “Steam”. Từ đó, tìm nút “Cài đặt” và chọn nó để mở khu vực cài đặt Steam. Trong khu vực cài đặt Steam, chọn “Bật Steam Play cho các tựa game được hỗ trợ” và “Bật Steam Play cho tất cả các tựa game khác”.

Nhấp vào nút “OK” để lưu các thay đổi.

Bước 2: Tìm nút “CỬA HÀNG” và nhấp vào nút đó bằng chuột để truy cập cửa hàng Steam. Bên trong cửa hàng Steam, hãy chọn hộp tìm kiếm và nhập “Geometry Dash”.

  Cách cài đặt lại Grub trên Arch Linux

Nhấn phím Enter để xem kết quả tìm kiếm. Chọn “Geometry Dash” để truy cập trang Steam của trò chơi.

Bước 3: Trên trang Geometry Dash Steam, tìm nút “Thêm vào giỏ hàng” màu xanh lục và nhấp vào nút đó để thêm trò chơi vào tài khoản của bạn. Khi bạn đã mua nó, hãy chọn nút “Thư viện” để truy cập thư viện trò chơi Steam của bạn.

Bước 4: Bên trong thư viện trò chơi Steam của bạn, chọn Geometry Dash và tìm nút “CÀI ĐẶT” màu xanh lam để tải xuống và cài đặt trò chơi vào máy tính của bạn. Trò chơi sẽ không mất nhiều thời gian để cài đặt.

Bước 5: Geometry Dash không yêu cầu bất kỳ thứ gì để cấu hình. Chỉ cần chọn nút “CHƠI” màu xanh lá cây để bắt đầu trò chơi. Xin lưu ý rằng Geometry Dash có thể mất một chút thời gian để khởi động, vì Steam phải định cấu hình nó để chạy trên Linux.

Khi Geometry Dash khởi động, bạn sẽ sẵn sàng chơi! Vui thích!

Xử lý sự cố

Geometry Dash được đánh giá cao trên ProtonDB, vì vậy sẽ không có bất kỳ vấn đề nào khi chơi trò chơi. Điều đó nói rằng, nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào, vui lòng kiểm tra trang Geometry Dash ProtonDB.

x