Cách chơi Hearthstone trên Linux

Spread the love

Hearthstone là một trò chơi bài kỹ thuật số trực tuyến miễn phí được phát triển và xuất bản bởi Blizzard Entertainment. Hearthstone xây dựng dựa trên truyền thuyết hiện có từ Warcraft và mang đến cho người chơi cơ hội chiến đấu với nhau bằng cách sử dụng các thẻ thu thập được.

Hearthstone trên Linux

Hearthstone không có trên Steam, vì vậy việc sử dụng Steam Play và Proton không phải là một lựa chọn. Tuy nhiên, các trò chơi của Blizzard có xu hướng hoạt động khá tốt trên Linux và các nhà phát triển thậm chí còn đi xa đến mức không cấm người dùng Linux khi các công cụ chống gian lận của họ hiển thị một kết quả tích cực giả.

Chúng tôi sẽ xem xét chính xác cách thiết lập trò chơi Hearthstone trên PC Linux của bạn trong hướng dẫn này. Ghi nhớ; bạn sẽ phải có tài khoản Blizzard Battlenet để trò chơi hoạt động. Để biết thêm thông tin, hãy nhấp vào ở đây.

Cài đặt Lutris trên Linux

Hearthstone hoạt động trên Linux nhờ Lutris, một ứng dụng trò chơi giúp việc chơi Wine trở nên rất dễ dàng. Hearthstone có xếp hạng “Vàng” và họ tuyên bố trò chơi hoạt động sau một số chỉnh sửa nhỏ.

  Giải thích về dấu thời gian tệp Linux: atime, mtime và ctime

Để bắt đầu, bạn phải cài đặt ứng dụng Lutris trên PC Linux của mình. Việc cài đặt Lutris khá dễ dàng, bất kể bạn đang sử dụng hệ điều hành Linux nào. Trước tiên, hãy bắt đầu quá trình bằng cách mở cửa sổ terminal trên màn hình Linux bằng cách nhấn Ctrl + Alt + T trên bàn phím hoặc tìm kiếm “Terminal” trong menu ứng dụng. Sau đó, khi cửa sổ đầu cuối đã mở và sẵn sàng sử dụng, hãy làm theo hướng dẫn cài đặt bên dưới tương ứng với Hệ điều hành Linux bạn hiện đang sử dụng.

Ubuntu

Trên Ubuntu, bạn có thể thiết lập và chạy ứng dụng Lutris bằng cách thêm PPA chính thức. Sau đó, sử dụng lệnh add-apt-repository bên dưới, hãy thiết lập PPA.

sudo add-apt-repository ppa:lutris-team/lutris

Tiếp theo, chạy lệnh cập nhật để làm mới các nguồn phần mềm của Ubuntu.

sudo apt update

Sau khi mọi thứ được cập nhật, bạn có thể cài đặt ứng dụng Lutris trên PC Ubuntu của mình bằng cách sử dụng lệnh apt install bên dưới.

sudo apt install lutris

Debian

Lutris hoạt động trên Debian giống như Ubuntu. Đầu tiên, bạn phải thiết lập một kho lưu trữ Apt. Bạn có thể thực hiện việc này bằng lệnh echo sau trong cửa sổ dòng lệnh.

echo "deb http://download.opensuse.org/repositories/home:/strycore/Debian_10/ ./" | sudo tee /etc/apt/sources.list.d/lutris.list

Tiếp theo, sử dụng lệnh wget để tải xuống key repo của phần mềm Lutris. Chìa khóa này rất quan trọng để cài đặt Lutris và nếu không có nó, sẽ không có gì hoạt động. Vì vậy, đừng bỏ qua bước này!

wget -q https://download.opensuse.org/repositories/home:/strycore/Debian_10/Release.key -O- | sudo apt-key add -

Sau khi thiết lập khóa, bạn sẽ phải chạy lệnh cập nhật để làm mới các nguồn phần mềm của Debian. Bạn sẽ cần phải làm điều này để có thể cài đặt Lutris.

sudo apt update

Khi Debian được cập nhật, bạn có thể cài đặt ứng dụng Lutris trên PC Debian của mình.

sudo apt install lutris

Arch Linux

Trên Arch Linux, việc cài đặt Lutris rất đơn giản. Để thực hiện, hãy sử dụng lệnh pacman bên dưới.

sudo pacman -S lutris

Fedora

Bạn sẽ có thể thiết lập và chạy Lutris trên Fedora một cách nhanh chóng bằng cách sử dụng lệnh dnf install bên dưới.

sudo dnf install lutris

OpenSUSE

OpenSUSE có ứng dụng Lutris trong kho lưu trữ chính thức của SUSE. Để làm cho nó hoạt động, hãy sử dụng lệnh zypper install.

sudo zypper install lutris

Cài đặt Hearthstone trên Linux

Để bắt đầu cài đặt Hearthstone, hãy truy cập trang của trò chơi trên Lutris.com. Sau đó, tìm nút “Cài đặt” và nhấp vào nút đó bằng chuột để khởi động trình cài đặt Hearthstone.

  Cách xóa tệp và thư mục trong Linux Terminal

Sau khi nhấp vào nút “Cài đặt”, Lutris sẽ khởi động và cửa sổ cài đặt sẽ xuất hiện. Đừng nhấp vào “Cài đặt”. Thay thế, đi đến trang này và cài đặt tất cả các phụ thuộc bắt buộc để Battlenet chạy trên Linux.

Battlenet sẽ KHÔNG hoạt động nếu không định cấu hình cả hai sự phụ thuộcTrình điều khiển Vulkan. Khi bạn đã thiết lập xong cả trình điều khiển và phần phụ thuộc, hãy quay lại ứng dụng Lutris và nhấp vào nút “Cài đặt” để bắt đầu thiết lập Hearthstone.

  Cách chọn Bản phân phối Linux phù hợp

Sau khi chọn nút cài đặt, Lutris sẽ hỏi bạn nơi đặt các tập tin game Hearthstone. Để nó ở chế độ mặc định, hoặc nếu bạn muốn thay đổi thư mục, hãy nhấp vào nút “Duyệt qua” và chọn một thư mục khác.

Khi bạn đã chọn nơi đặt tệp, hãy chuyển sang trang tiếp theo và nhấp vào nút “Tiếp tục” để chuyển sang trang tiếp theo. Bằng cách chọn nút “Tiếp tục”, Lutris sẽ bắt đầu cài đặt Battlenet.

Khi Battlenet được cài đặt, hãy đăng nhập vào tài khoản của bạn. Sau đó, tìm “Hearthstone” trong trình khởi chạy trò chơi và nhấp vào nó để tải xuống và cài đặt trò chơi. Khi trò chơi được tải xuống xong, hãy nhấp vào “Chơi” để bắt đầu trò chơi.

Giả sử bạn đã cài đặt cả trình điều khiển Vulkan cũng như các phụ thuộc bắt buộc, bạn sẽ sẵn sàng chơi Hearthstone trên PC Linux của mình thông qua Lutris. Thưởng thức!

x