Cách chơi Metro Exodus trên Linux

Spread the love

Metro Exodus là mục thứ ba trong loạt phim Metro, một trò chơi điện tử xoay quanh cuộc sống hậu khải huyền trong các đường hầm tàu ​​điện ngầm ở Moscow. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách chơi Metro Exodus trên Linux.

Metro Exodus trên Linux

Metro Exodus hoạt động rất tốt trên Linux, nhưng chỉ với sự trợ giúp của Proton, một tính năng được tích hợp sẵn trên phiên bản Linux của Steam. Vì lý do này, chúng tôi sẽ cần xem qua cách cài đặt Steam trên Linux trước khi hướng dẫn bạn cách chơi Metro Exodus.

Cài đặt Steam

Để bắt đầu cài đặt Steam trên Linux, bạn sẽ cần một cửa sổ đầu cuối. Để mở cửa sổ dòng lệnh, nhấn Ctrl + Alt + T trên bàn phím. Hoặc, cách khác, tìm kiếm “Terminal” trong menu ứng dụng và mở nó theo cách đó.

Sau khi cửa sổ đầu cuối mở và sẵn sàng hoạt động, hãy làm theo hướng dẫn cài đặt bên dưới để tải bản phát hành Steam mới nhất hoạt động trên Linux.

Ubuntu

Trên Ubuntu, ứng dụng Steam có thể dễ dàng cài đặt bằng lệnh Apt bên dưới.

sudo apt install steam

Debian

Trên Debian, bạn phải tải gói Steam DEB xuống máy tính của mình theo cách thủ công để có thể cài đặt chương trình. Để tải xuống gói Steam DEB, hãy sử dụng lệnh wget sau đây.

wget https://steamcdn-a.akamaihd.net/client/installer/steam.deb

Sau khi tải xuống gói Steam DEB mới nhất về máy tính của bạn, quá trình cài đặt Steam có thể bắt đầu. Sử dụng lệnh dpkg bên dưới, cài đặt Steam cho Linux trên PC Debian của bạn.

sudo dpkg -i steam.deb

Sau khi gói Steam DEB được cài đặt trên hệ thống Debian của bạn, bạn sẽ cần sửa bất kỳ sự cố phụ thuộc nào xảy ra trong quá trình cài đặt. Để khắc phục sự cố, hãy thực hiện lệnh apt-get install -f sau.

sudo apt-get install -f

Arch Linux

Trên Arch Linux, bạn sẽ có thể cài đặt Steam với điều kiện là bạn đã bật kho phần mềm “multilib” trong tệp /etc/pacman.conf. Để bắt đầu cài đặt, hãy chỉnh sửa tệp cấu hình của bạn, bật “multilib” và cập nhật Arch. Sau đó, sử dụng lệnh Pacman bên dưới để tải Steam.

sudo pacman -S steam

Fedora / OpenSUSE

Trên cả OpenSUSE và Fedora Linux, có thể cài đặt Steam thông qua các nguồn phần mềm đi kèm. Tuy nhiên, bản phát hành Flatpak của Steam dường như hoạt động tốt hơn trên các hệ điều hành này. Vì lý do này, chúng tôi khuyên bạn nên làm theo hướng dẫn cài đặt Flatpak.

  Cách chơi The Riftbreaker trên Linux

Flatpak

Để cài đặt Steam thông qua Flatpak trên Linux, trước tiên bạn phải bật thời gian chạy Flatpak trên máy tính của mình. Để bật thời gian chạy Flatpak trên hệ thống của bạn, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi về chủ đề này.

Sau khi thiết lập thời gian chạy Flatpak trên máy tính, bạn phải thiết lập kho ứng dụng Flathub. Để thiết lập Flathub, hãy sử dụng lệnh thêm từ xa flatpak dưới đây.

flatpak remote-add --if-not-exists flathub https://flathub.org/repo/flathub.flatpakrepo

Bây giờ Flathub đã được định cấu hình, bạn sẽ có thể cài đặt Steam thông qua Flatpak bằng lệnh bên dưới.

flatpak install flathub com.valvesoftware.Steam

Cài đặt Metro Exodus trên Linux

Khi đã cài đặt Steam, hãy mở ứng dụng và đăng nhập bằng thông tin đăng nhập tài khoản người dùng của bạn. Sau đó, hãy làm theo hướng dẫn từng bước bên dưới để Metro Exodus hoạt động trên Linux!

  Cách thiết lập Docker trên Linux

Bước 1: Trong Steam, nhấp vào menu “Steam”. Bên trong menu “Steam”, tìm tùy chọn “Settings” và nhấp vào nó để mở khu vực cài đặt Steam.

Khi ở trong khu vực cài đặt Steam, hãy tìm phần “Steam Play” và nhấp vào phần đó để truy cập cài đặt Steam Play. Sau đó, chọn cả “Bật Steam Play cho các tựa game được hỗ trợ” và “Bật Steam Play cho tất cả các tựa game khác”.

Bước 2: Tìm nút “CỬA HÀNG” ở trên cùng của Steam và nhấp vào nút đó bằng chuột để truy cập Steam Store. Trên Steam Store, nhấp vào hộp tìm kiếm và nhập “Metro Exodus” và nhấn phím Enter.

  Cách sử dụng lệnh whois trên Linux

Xem qua kết quả tìm kiếm cho Metro Exodus. Nhấp vào trò chơi để đến trang Metro Exodus Steam Storefront.

Bước 3: Trên trang Metro Exodus Steam Storefront, tìm nút “Thêm vào giỏ hàng” màu xanh lục và nhấp vào nút đó để mua trò chơi. Khi bạn đã mua trò chơi, hãy tìm nút “LIBRARY” và nhấp vào nút đó để chuyển đến Thư viện Steam của bạn.

Bước 4: Trong thư viện Steam của bạn, hãy tìm “Metro Exodus” và nhấp vào nó. Sau đó, tìm nút “CÀI ĐẶT” màu xanh lam và nhấp vào nút đó để tải xuống và cài đặt trò chơi.

Khi trò chơi được cài đặt, nút “CÀI ĐẶT” màu xanh lam sẽ trở thành nút “CHƠI” màu xanh lá cây. Nhấp vào nó để bắt đầu trò chơi!

Xử lý sự cố

Metro Exodus được đánh giá rất cao trên ProtonDB. Do đó, nhiều người dùng Linux nhận thấy trò chơi này hoạt động rất tốt trên Linux từ trước đến nay. Điều đó nói rằng, nếu bạn đang gặp sự cố khi khởi động hoặc chạy trò chơi trên hệ thống Linux của mình, bạn có thể muốn xem Metro Exodus ProtonDB để biết các mẹo và thủ thuật mới nhất để giải quyết vấn đề của bạn!

x