Cách chơi Minecraft trên Linux với GDLauncher

Spread the love

Mặc dù trình khởi chạy Java Minecraft chính thức hỗ trợ Linux, nhưng nó không phải là tuyệt vời. Nếu bạn muốn sử dụng trình khởi chạy tốt hơn trên PC Linux của mình, hãy xem GDLauncher. Đó là một trình khởi chạy Minecraft thay thế, kiểu dáng đẹp, hoạt động tuyệt vời trên Linux. Đây là cách thiết lập nó.

Cài đặt GDLauncher trên Linux

GDLauncher có hỗ trợ Linux tuyệt vời và hoạt động trên gần như tất cả các hệ điều hành Linux thông qua định dạng gói phổ quát Flatpak và AppImage (một định dạng ứng dụng phổ biến khác dành cho Linux). Ngoài ra, công cụ GDLauncher nằm trong AUR dành cho người dùng Arch Linux để cài đặt.

Trong phần này của hướng dẫn, chúng ta sẽ xem xét ba cách bạn có thể thiết lập và chạy GDLauncher trên hệ thống Linux của mình để bạn có thể sử dụng nó để chơi Minecraft. Để bắt đầu cài đặt GDLauncher, hãy mở cửa sổ dòng lệnh bằng cách nhấn Ctrl + Alt + T trên bàn phím hoặc tìm kiếm “Terminal” trong menu ứng dụng. Sau đó, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới.

  Cách cài đặt AppImages trên Linux một cách dễ dàng

Hướng dẫn cài đặt Flatpak

Cách tốt nhất để GDLauncher hoạt động trên Linux là thông qua cửa hàng ứng dụng Flathub dưới dạng Flatpak. Nguyên nhân? Flatpak hoạt động trên 99% hệ điều hành Linux và cung cấp các bản cập nhật, vì vậy GDLauncher sẽ luôn được cập nhật.

Để bắt đầu cài đặt GDLauncher qua Flatpak, vui lòng cài đặt thời gian chạy Flatpak. Để làm điều đó, hãy cài đặt gói “flatpak” trên PC Linux của bạn. Nếu bạn gặp sự cố khi thiết lập thời gian chạy, hãy làm theo hướng dẫn này về chủ đề này.

Sau khi thiết lập thời gian chạy Flatpak trên máy tính, bạn cần lấy URL cửa hàng ứng dụng Flathub và thêm nó vào hệ thống của mình. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách sử dụng lệnh flatpak remote-add bên dưới.

flatpak remote-add --if-not-exists flathub https://flathub.org/repo/flathub.flatpakrepo

Sau khi cấu hình cửa hàng ứng dụng Flathub, ứng dụng GDLauncher có thể được cài đặt. Để thiết lập nó trên hệ thống của bạn, hãy sử dụng lệnh cài đặt flatpak dưới đây.

sudo flatpak install flathub io.gdevs.GDLauncher

Hướng dẫn cài đặt Arch Linux

Ứng dụng GDLauncher có sẵn cho người dùng Arch Linux trong AUR dưới dạng gói tùy chỉnh. Để bắt đầu cài đặt, bạn sẽ cần thiết lập gói “base-devel” và “git” bằng lệnh pacman.

sudo pacman -S git base-devel

Sau khi cài đặt cả hai gói, hãy nhập liên tiếp các lệnh bên dưới để thiết lập ứng dụng trợ giúp Trizen AUR. Chương trình này sẽ làm cho việc cài đặt GDLauncher trên Arch Linux trở nên nhanh hơn và đơn giản hơn nhiều.

git clone https://aur.archlinux.org/trizen.git

cd trizen

makepkg -sri

Với việc thiết lập và chạy Trizen, hãy sử dụng lệnh trizen -S để cài đặt ứng dụng.

trizen -S gdlauncher-bin

Hướng dẫn cài đặt AppImage

GDLauncher có sẵn một AppImage trên trang web của họ nếu bạn chọn sử dụng nó. AppImage giống như một tệp “EXE” dành cho Windows nhưng trên Linux. Để ứng dụng hoạt động, hãy sử dụng lệnh tải xuống wget bên dưới để tải bản phát hành mới nhất.

wget https://github.com/gorilla-devs/GDLauncher/releases/latest/download/GDLauncher-linux-setup.AppImage

Tiếp theo, cập nhật các quyền bằng chmod.

sudo chmod +x GDLauncher-linux-setup.AppImage

Từ đây, hãy mở trình quản lý tệp Linux và nhấp đúp vào “GDLauncher-linux-setup.AppImage” để khởi động nó. Hoặc nhập lệnh khởi chạy bên dưới.

./GDLauncher-linux-setup.AppImage

Cài đặt Java trên Linux

Để chơi Minecraft trên Linux với GDLauncher, bạn cần cài đặt môi trường thời gian chạy Java. Để làm điều đó, hãy mở cửa sổ đầu cuối và sử dụng hướng dẫn cài đặt để cài đặt Java trên Hệ điều hành Linux của bạn.

  Cách cài đặt JetBrains DataGrip trên Linux

Lưu ý: bạn cũng có thể nhấp vào “Thiết lập tự động” trong GDLauncher để cài đặt Java tự động mà không cần thực hiện theo các lệnh bên dưới.

Ubuntu

Trên Ubuntu, bạn có thể cài đặt OpenJDK 11 bằng lệnh apt bên dưới.

sudo apt install openjdk-11-jdk openjdk-11-jre

Debian

Nếu đang sử dụng Debian Linux, bạn có thể cài đặt OpenJDK 8 bằng lệnh apt-get.

sudo apt-get install  openjdk-8-jre openjdk-8-jdk

Arch Linux

Trên Arch Linux, hãy cài đặt Java mới nhất với pacman.

sudo pacman -S jre-openjdk jdk-openjdk

Fedora

Trong Fedora Linux, cài đặt Java bằng lệnh dnf.

sudo dnf install java-11-openjdk

OpenSUSE

Để Java hoạt động trên OpenSUSE, hãy sử dụng lệnh zypper.

sudo zypper install java-11-openjdk

Sử dụng GDLauncher

Với Java được cài đặt, hãy nhập địa chỉ email tài khoản Mojang của bạn và mật khẩu. Sau đó, tìm nút “Đăng nhập” và nhấp vào nút đó để đăng nhập vào tài khoản của bạn. Sau khi đăng nhập, hãy tìm biểu tượng dấu cộng ở góc dưới cùng bên trái và nhấp vào biểu tượng đó để thêm vào các phiên bản mới.

  Cách chơi Metro Exodus trên Linux

Từ đây, tìm nút “Chọn phiên bản”, tìm “Vanilla” và chọn phiên bản Minecraft bạn muốn chơi. Để có kết quả tốt nhất, hãy chọn bản phát hành mới nhất của trò chơi, vì nó sẽ có các tính năng và bản vá mới nhất.

Khi bạn đã chọn phiên bản của mình, hãy nhấp vào mũi tên để quay lại màn hình chính và cho phép GDLauncher tải xuống trò chơi. Khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy chọn Minecraft để chơi trò chơi của bạn!

x