Cách chơi Orcs Must Die! 2 trên linux

Spread the love

Orc phải chết! 2 là một trò chơi điện tử theo phong cách phòng thủ tháp được phát triển bởi Robot Entertainment như là phần tiếp theo của Orcs Must Die !. Trò chơi đã được phát hành trên Microsoft Windows vào năm 2012 nhưng không bao giờ được phát triển trên Linux. Đây là cách chơi nó trên PC Linux của bạn.

Bắt Orc phải chết! 2 làm việc trên Linux

Orc phải chết! 2 hoạt động trên Linux, nhưng chỉ với sự trợ giúp của Proton và Steam Play, một tính năng của ứng dụng khách Linux Steam. Vì lý do này, chúng ta sẽ cần xem lại cách cài đặt bản phát hành Linux của Steam.

Cài đặt Steam

Để cài đặt Steam trên Linux, bạn cần mở cửa sổ terminal trên màn hình nền. Bạn có thể mở cửa sổ dòng lệnh trên màn hình Linux bằng cách nhấn Ctrl + Alt + T trên bàn phím. Ngoài ra, hãy tìm kiếm “thiết bị đầu cuối” trong menu ứng dụng.

Khi cửa sổ đầu cuối mở và sẵn sàng hoạt động, quá trình cài đặt có thể bắt đầu. Sử dụng các hướng dẫn được nêu bên dưới, thiết lập Steam trên PC Linux của bạn.

Ubuntu

Trên Ubuntu, bạn có thể thiết lập phiên bản Steam mới nhất bằng cách sử dụng lệnh apt install bên dưới.

sudo apt install steam

Debian

Steam hoạt động trên Debian. Nếu bạn muốn nó hoạt động, bạn sẽ phải tải xuống Steam trực tiếp từ Valve. Để làm điều đó, hãy sử dụng lệnh tải xuống wget dưới đây.

wget https://steamcdn-a.akamaihd.net/client/installer/steam.deb

Sau khi tải xong gói Steam DEB, quá trình cài đặt có thể bắt đầu. Sử dụng lệnh dpkg bên dưới, thiết lập gói Steam trên máy tính của bạn.

sudo dpkg -i steam.deb

Với gói Steam được thiết lập trên PC Debian Linux, bạn sẽ phải sửa mọi vấn đề phụ thuộc có thể đã xảy ra trong quá trình cài đặt. Sử dụng lệnh apt-get install -f bên dưới để khắc phục sự cố.

sudo apt-get install -f

Arch Linux

Steam có sẵn trên Arch Linux thông qua kho phần mềm “multilib”. Thật không may, kho lưu trữ bị vô hiệu hóa theo mặc định. Để kích hoạt kho phần mềm này, hãy mở tệp /etc/pacman.conf trong trình soạn thảo văn bản yêu thích của bạn (dưới dạng thư mục gốc).

  Cách chuẩn bị mô hình 3D để in trên Linux với Cura

Khi tệp văn bản được mở dưới dạng root, hãy tìm dòng “multilib” và xóa ký hiệu # khỏi tệp văn bản. Đảm bảo cũng xóa ký hiệu # khỏi các dòng ngay bên dưới nó. Sau đó, lưu các chỉnh sửa và đóng nó.

Sau khi đóng tệp văn bản, hãy đồng bộ lại hệ thống Arch Linux của bạn với kho phần mềm chính thức bằng lệnh bên dưới.

sudo pacman -Syy

Cuối cùng, khi kho phần mềm “multilib” được định cấu hình, ứng dụng Steam có thể được cài đặt trên hệ thống của bạn. Sử dụng lệnh pacman bên dưới để cài đặt ứng dụng Steam.

sudo pacman -S steam

Fedora / OpenSUSE

Cả OpenSUSE và Fedora Linux đều có khả năng cài đặt Steam từ kho phần mềm có trên hệ thống. Tuy nhiên, bản phát hành Flatpak của Steam hoạt động tốt hơn nhiều trên các hệ điều hành này, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên làm theo các hướng dẫn đó.

  Cách sao lưu thẻ SD và ổ đĩa flash trên Linux với DD

Flatpak

Khi thời gian chạy được định cấu hình, hãy sử dụng lệnh thêm từ xa flatpak và lệnh cài đặt flatpak để khởi động và chạy ứng dụng Steam trên hệ thống máy tính Linux của bạn.

flatpak remote-add --if-not-exists flathub https://flathub.org/repo/flathub.flatpakrepo
flatpak install flathub com.valvesoftware.Steam

Cài đặt Orcs Must Die! 2 trên Linux

Khởi chạy ứng dụng và đăng nhập vào tài khoản Steam của bạn sau khi thời gian chạy Flatpak được định cấu hình trên hệ thống Linux của bạn. Sau đó, hãy làm theo hướng dẫn từng bước dưới đây để tải Orcs Must Die! 2 làm việc trên Linux!

Bước 1: Mở menu “Steam” và chọn nút “Settings” để mở cài đặt Steam. Khi ở bên trong khu vực “Cài đặt Steam”, hãy tìm nút “Steam Play” và chọn nó bằng chuột.

Bên trong khu vực Steam Play, hãy tìm và kiểm tra cả “Bật Steam Play cho các tựa game được hỗ trợ” và “Bật Steam Play cho tất cả các tựa game khác”. Cuối cùng, nhấp vào nút “OK” để xác nhận cài đặt của bạn.

  Cách cài đặt chủ đề Evopop GTK trên Linux

Bước 2: Tìm nút “Store” và nhấp vào nút đó bằng chuột. Từ đây, tìm hộp tìm kiếm và nhấp chuột vào hộp tìm kiếm. Sau đó, nhập “Orcs Must Die! 2 ”vào hộp. Nhấn phím Enter để xem kết quả tìm kiếm.

Bước 3: Xem qua kết quả tìm kiếm cho “Orcs Must Die! 2 ”và nhấp vào nó để truy cập trang cửa hàng Steam của trò chơi. Một khi trên Orc Must Die! 2 trang cửa hàng, tìm nút “thêm vào giỏ hàng” màu xanh lá cây và chọn nó để mua trò chơi vào tài khoản của bạn.

Bước 4: Sau khi mua trò chơi, tìm nút “Thư viện” và nhấp vào nút đó bằng chuột để truy cập thư viện trò chơi Steam của bạn. Sau đó, xem qua nó để tìm “Orcs Must Die! 2 ”.

Khi bạn đã tìm thấy trò chơi, hãy tìm nút “CÀI ĐẶT” màu xanh lam và nhấp vào nó bằng chuột. Chọn nút này sẽ tải trò chơi về máy tính của bạn và cài đặt nó.

Bước 5: Khi quá trình cài đặt hoàn tất, nút “CÀI ĐẶT” màu xanh lam sẽ trở thành nút “PHÁT” màu xanh lá cây. Chọn nó để bắt đầu trò chơi. Thưởng thức!

x