Cách chơi Sega Games trên Linux bằng Gens

Spread the love

Sega Genesis đã cũ, nhưng là một bảng điều khiển được yêu thích với nhiều trò chơi hay. Thật không may, trừ khi bạn có một chiếc TV CRT đẹp, bạn có thể sẽ không thể thưởng thức các tác phẩm kinh điển sớm được. May mắn thay, nhờ công nghệ giả lập, giờ đây việc chơi game Sega trên máy tính xách tay và máy tính để bàn thông thường trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

CẢNH BÁO SPOILER: Cuộn xuống và xem video hướng dẫn ở cuối bài viết này.

Khi nói đến việc mô phỏng Sega Genesis, công cụ mô phỏng Gens là tốt nhất. Nó hỗ trợ nhiều tùy chọn đồ họa, cài đặt bản địa hóa và thậm chí là các tùy chọn cho phép người dùng cải thiện đồ họa của trò chơi. Đây là cách cài đặt nó.

Lưu ý: wdzwdz không có cách nào khuyến khích hoặc dung túng cho việc tải xuống hoặc phân phối bất hợp pháp các tệp ROM cho Gens. Nếu bạn muốn chơi trò chơi Sega Genesis với Gens, vui lòng sử dụng tệp ROM trò chơi của riêng bạn mà bạn đã sao lưu vào PC của mình một cách hợp pháp.

Gens có thể chơi Sega Genesis, Sega CD và 32X.

Ubuntu

Trình giả lập Gens không phải là một phần của kho phần mềm Ubuntu và Canonical không hỗ trợ chính thức. Điều đó nói rằng, vẫn có thể cài đặt và sử dụng công cụ giả lập. Để có được nó, trước tiên hãy đến UbuntuUpdates.orgvà lấy gói Deb mới nhất. Sau đó, mở cửa sổ dòng lệnh và sử dụng lệnh CD để truy cập ~ / Downloads

cd ~/Downloads

Cài đặt Gens bằng công cụ dpkg:

sudo dpkg -i gens_*.deb

Nếu gói lỗi xảy ra hoặc thiết bị đầu cuối nói rằng có một số vấn đề khi cài đặt phần mềm, đây rất có thể là kết quả của các phần phụ thuộc chưa được đáp ứng. Sự cố này có thể dễ dàng được khắc phục. Để làm điều đó, chỉ cần chạy apt install -f.

sudo apt install -f

Debian

Hiện tại không có gói được hỗ trợ chính thức cho trình giả lập Gens được phân phối trên Debian. Với ý nghĩ đó, Ubuntu và Debian rất giống nhau. Người dùng có thể thử làm theo các hướng dẫn dành cho Ubuntu ở trên, để thử và cài đặt phần mềm. Ngoài ra, nếu phương pháp này không hoạt động, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn để xây dựng nó từ nguồn, v.v.

  Cách cài đặt SuperTuxKart trên Linux

Arch Linux

sudo pacman -S gens

Fedora

Người dùng Fedora có thể sử dụng trình giả lập Gens, sau khi kho phần mềm không miễn phí RPM Fusion đang hoạt động và hoạt động trên PC của họ. Để có được nó, trước tiên hãy cài đặt gói RPM Fusion.

sudo dnf install https://download1.rpmfusion.org/nonfree/fedora/rpmfusion-nonfree-release-27.noarch.rpm -y

Sau đó, sử dụng công cụ gói DNF để cài đặt trình giả lập Gens vào Fedora.

sudo dnf install gens

OpenSUSE

Tải trình giả lập Gens Sega Genesis cho Open SUSE từ Mở trang phần mềm SUSE. Để cài đặt, hãy tìm phiên bản SUSE của bạn trên trang và nhấp vào nút cài đặt.

Linuxes khác

Gens là một trong những trình giả lập Sega duy nhất có sẵn trên nền tảng Linux. Thật không may, phần mềm đã không được nhiều bản phân phối lớn đón nhận. Do đó, có thể cần phải biên dịch và xây dựng công cụ từ nguồn. Lấy phiên bản mới nhất của mã từ nơi đây.

  Cách tự động đồng bộ hóa tệp giữa các máy tính Linux với Syncthing

Cấu hình Gens

Gens là một trong số ít trình giả lập bảng điều khiển trò chơi điện tử không yêu cầu tệp BIOS riêng để chạy. Thay vào đó, tất cả những gì người dùng cần làm là tải một bản sao lưu kỹ thuật số của trò chơi yêu thích của họ vào PC Linux, nhấp vào nút “File” trong menu, sau đó chọn tùy chọn “Open ROM”. Từ đây, hãy duyệt tìm trò chơi trong trình duyệt tệp và chọn trò chơi đó. Sau khi được chọn, trò chơi sẽ tải ngay lập tức.

Bất cứ lúc nào người dùng có thể thoát khỏi trò chơi hiện đang chạy bằng cách sử dụng tổ hợp nút Ctrl + C.

Định cấu hình đồ họa

Cài đặt mặc định cho trình giả lập Gens hầu hết hoạt động. Điều đó nói rằng, do cách hoạt động của Linux, có thể có một số trục trặc về đồ họa. Để tận dụng tốt nhất các cài đặt đồ họa trong Gens, hãy tìm “Đồ họa” trong menu chính ở trên cùng và chọn nó. Mở menu này cho phép người dùng bật những thứ như “Vsync”, “Stretch”, độ phân giải của OpenGL và thậm chí cả mật độ pixel.

Chuyển đến menu “Đồ họa” và tùy chỉnh cài đặt. Do tính chất của mỗi máy tính (và cạc đồ họa) khác nhau như thế nào, không có câu trả lời đúng để giải quyết bất kỳ trục trặc đồ họa nào có thể xuất hiện. Để có kết quả tốt nhất, hãy thử nghiệm và tìm hiểu cài đặt nào phù hợp nhất với bạn.

  Cách sử dụng lệnh ls để liệt kê tệp và thư mục trên Linux

Lưu ý: đánh dấu vào ô bên cạnh Vsync thường khắc phục được hầu hết các sự cố xé hình.

Lưu và tải

Lưu và tải trò chơi qua trình giả lập Gens rất dễ dàng và có thể thực hiện được mà không cần mở bất kỳ menu nào. Để nhanh chóng lưu ROM, hãy nhấn Shift + F5 trên bàn phím. Bạn muốn tải một trò chơi từ trạng thái lưu? Nếu vậy, hãy nhấn Shift + F8. Ngoài ra, trình giả lập Gens có thể lưu và tải nhanh chóng. Để tải nhanh một bản lưu, hãy nhấn F8. Lưu nhanh chóng được hoàn thành với F5.

Định cấu hình Bộ điều khiển

Để thiết lập gamepad với Gens, hãy chuyển đến thanh menu trên cùng và chọn “Tùy chọn”. Trong menu này, tìm “Joypads” và nhấp vào nó. Cắm (các) gamepad bạn muốn sử dụng, sau đó bên trong menu, nhấp vào nút “Xác định lại phím” bên cạnh trình phát mà bạn muốn thiết lập bộ điều khiển.

Từng cái một, trình giả lập sẽ yêu cầu người dùng nhấn các nút trên bộ điều khiển để xác định các phím. Khi hoàn tất, hãy nhấp vào “OK”.

x