Cách chơi Space Engineers trên Linux

Spread the love

Space Engineers là một trò chơi sandbox dựa trên voxel diễn ra trong không gian. Trong đó, người chơi có thể khai thác tài nguyên, tạo căn cứ, khám phá, v.v. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể chơi trò chơi trên Linux.

Kỹ sư vũ trụ trên Linux

Space Engineers hoạt động trên Linux và bạn sẽ có thể chơi nó. Tuy nhiên, nó chỉ hoạt động với sức mạnh của Proton, có trong bản phát hành Linux của Steam. Vì lý do này, chúng ta sẽ cần xem lại cách cài đặt ứng dụng Steam trước.

Cài đặt Steam

Để bắt đầu cài đặt Steam trên PC Linux của bạn, hãy mở cửa sổ dòng lệnh. Để mở cửa sổ dòng lệnh, nhấn Ctrl + Alt + T trên bàn phím. Hoặc, tìm kiếm “Terminal” trong menu ứng dụng và mở nó theo cách đó.

Sau khi cửa sổ đầu cuối mở và sẵn sàng sử dụng, hãy làm theo hướng dẫn cài đặt bên dưới tương ứng với hệ điều hành Linux bạn hiện đang sử dụng.

Ubuntu

Trên Ubuntu, bạn sẽ có thể cài đặt ứng dụng Steam bằng cách sử dụng lệnh Apt bên dưới.

sudo apt install steam

Debian

Trên Debian Linux, ứng dụng Steam có thể cài đặt được thông qua gói DEB có thể tải xuống trên máy tính của bạn. Để tải xuống gói Steam DEB trên máy tính của bạn, hãy sử dụng công cụ trình tải xuống wget để tải xuống.

wget https://steamcdn-a.akamaihd.net/client/installer/steam.deb

Sau khi tải gói Steam DEB mới nhất xuống PC Debian Linux, quá trình cài đặt Steam có thể bắt đầu. Sử dụng lệnh dpkg bên dưới, bạn sẽ có thể làm cho ứng dụng Steam hoạt động.

sudo dpkg -i steam.deb

Với gói Steam DEB được cài đặt trên máy tính của bạn, bạn sẽ cần thực hiện lệnh apt-get install -f bên dưới để khắc phục mọi vấn đề phụ thuộc có thể phát sinh trong quá trình cài đặt.

sudo apt-get install -f

Arch Linux

Trên Arch Linux, bạn có thể dễ dàng cài đặt ứng dụng Steam bằng lệnh Pacman sau đây.

sudo pacman -S steam

Fedora / OpenSUSE

Trên cả Fedora và OpenSUSE Linux, Steam có thể được cài đặt thông qua các nguồn phần mềm chính thức. Tuy nhiên, bản phát hành Flatpak của Steam hoạt động tốt hơn nhiều trên các bản phân phối này và vì lý do đó, chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt nó thay thế.

  5 dẫn xuất Gentoo Linux tốt nhất để dùng thử

Flatpak

Để ứng dụng Steam hoạt động trên Steam, điều đầu tiên bạn phải làm là bật thời gian chạy Flatpak trên máy tính của mình. Để bật thời gian chạy Flatpak trên máy tính của bạn, hãy làm theo hướng dẫn này về chủ đề này.

Sau khi thiết lập thời gian chạy Flatpak trên máy tính, bạn phải thiết lập kho ứng dụng Flathub. Để thiết lập kho ứng dụng Flathub, hãy sử dụng lệnh thêm từ xa sau đây. Bước này rất quan trọng, vì nếu không có nó, bạn không thể cài đặt Steam.

flatpak remote-add --if-not-exists flathub https://flathub.org/repo/flathub.flatpakrepo

Hiện tại, kho ứng dụng Flathub đã được thiết lập, ứng dụng Steam có thể được cài đặt. Sử dụng lệnh bên dưới, cài đặt Steam.

flatpak install flathub com.valvesoftware.Steam

Cài đặt Space Engineers trên Linux

Khi đã cài đặt Steam, hãy mở ứng dụng và đăng nhập vào tài khoản của bạn bằng thông tin đăng nhập người dùng của bạn. Sau đó, hãy làm theo hướng dẫn từng bước bên dưới để giúp Space Engineers làm việc trên Linux.

  Cách chơi trò chơi Nintendo DS trên Linux với DesmuME

Bước 1: Đầu tiên, mở Steam và nhấp vào menu “Steam”. Từ đó, chọn tùy chọn “Cài đặt” để truy cập khu vực cài đặt Steam. Từ đó, tìm khu vực “Steam Play”.

Bên trong khu vực Steam Play, hãy chọn cả “Bật Steam Play cho các tựa game được hỗ trợ” và “Bật Steam Play cho tất cả các tựa game khác”. Sau đó, nhấp vào nút “OK” để áp dụng các thay đổi cho Steam.

Bước 2: Tìm nút “CỬA HÀNG” và nhấp chuột vào nút đó. Sau đó, nhấp chuột vào hộp tìm kiếm. Bên trong hộp tìm kiếm, nhập “Space Engineers” và nhấn phím Enter để xem kết quả.

  4 ứng dụng tuyệt vời để ghi chú trên Linux

Xem qua kết quả tìm kiếm cho “Space Engineers” và nhấp vào kết quả tìm kiếm để xem trang cửa hàng của nó. Sau đó, tìm nút “Thêm vào giỏ hàng” màu xanh lục để mua và thêm trò chơi vào tài khoản của bạn.

Bước 3: Mở cửa sổ dòng lệnh. Sau khi cửa sổ đầu cuối mở, hãy làm theo hướng dẫn này để cài đặt Protontricks. Bạn sẽ cần nó để các Kỹ sư Không gian làm việc.

Sau khi cài đặt Space Engineers, hãy làm như sau. Đầu tiên, nhấp vào nút “CHƠI” màu xanh lá cây để bắt đầu trò chơi. Đừng lo lắng nếu nó không khởi chạy chính xác.

Sau khi trò chơi đã khởi chạy, hãy đóng nó. Sau đó, đi đến thiết bị đầu cuối và thực hiện lệnh sau.

protontricks --gui 

Chọn “Kỹ sư không gian” trong GUI của Protontricks. Sau đó, chọn “dotnet48” và cài đặt nó. Sau đó, khởi động lại PC của bạn.

Bước 4: Sau khi khởi động lại PC của bạn, hãy khởi động lại Steam và nhấp vào nút “CHƠI” màu xanh lục lần thứ hai. Vì Protontricks đã cài đặt dotnet48, nên nó sẽ chạy chính xác! Vui thích!

Xử lý sự cố

Cần trợ giúp để các Kỹ sư Không gian làm việc trên PC Linux của bạn? Kiểm tra trang khắc phục sự cố ProtonDB để biết thêm thông tin.

x