Cách chơi Stick Fight: The Game trên Linux

Spread the love

Stick Fight: The Game là một trò chơi chiến đấu trực tuyến dựa trên vật lý dành cho PC. Nó được phát triển bởi Landfall West và được xuất bản bởi Landfall. Đây là cách bạn có thể thưởng thức Stick Fight: The Game trên Linux.

Cách chơi Stick Fight: The Game trên Linux

Stick Fight: Trò chơi hoạt động trên Linux thông qua Proton trong Steam. Nếu muốn chơi trò chơi này trên máy tính, bạn sẽ phải thiết lập ứng dụng Steam.

Cài đặt Steam

Để cài đặt ứng dụng Steam trên PC Linux của bạn, hãy mở cửa sổ dòng lệnh trên màn hình nền. Bạn có thể khởi chạy cửa sổ đầu cuối trên màn hình Linux bằng cách nhấn Ctrl + Alt + T trên bàn phím. Hoặc tìm kiếm “Terminal” trong menu ứng dụng.

Khi cửa sổ đầu cuối mở, quá trình cài đặt có thể bắt đầu. Làm theo hướng dẫn cài đặt bên dưới tương ứng với hệ điều hành Linux bạn hiện đang sử dụng.

Ubuntu

Để Steam hoạt động trên Ubuntu, bạn sẽ cần chạy lệnh apt install bên dưới.

sudo apt install steam

Debian

Những người trên Debian có thể cài đặt Steam. Tuy nhiên, trước tiên, nó phải được tải xuống. Để tải bản phát hành Steam mới nhất xuống máy tính của bạn, hãy sử dụng lệnh tải xuống wget sau.

wget https://steamcdn-a.akamaihd.net/client/installer/steam.deb

Sau khi tải bản phát hành Steam mới nhất xuống máy tính Debian Linux của bạn, quá trình cài đặt có thể bắt đầu. Sử dụng lệnh dpkg bên dưới, thiết lập Steam.

sudo dpkg -i steam.deb

Sau khi gói Steam DEB được định cấu hình trên máy tính Linux của bạn, bạn sẽ cần sửa bất kỳ vấn đề phụ thuộc nào trong quá trình cài đặt.

sudo apt-get install -f

Arch Linux

Để sử dụng Steam trên Arch Linux, bạn sẽ phải kích hoạt kho phần mềm “multilib”. Bạn có thể kích hoạt kho phần mềm này bằng cách mở tệp /etc/pacman.conf trong trình soạn thảo văn bản (dưới dạng root).

  Cách tách tệp PDF khỏi thiết bị đầu cuối Linux bằng PDFtk

Với tệp văn bản đang mở trong trình chỉnh sửa, hãy tìm dòng “multilib”, chỉnh sửa biểu tượng và xóa nó. Ngoài ra, hãy xóa biểu tượng khỏi các dòng ngay bên dưới nó.

Sau khi chỉnh sửa tệp văn bản, hãy lưu các chỉnh sửa của bạn. Sau đó, khi các chỉnh sửa được lưu, hãy đóng trình soạn thảo văn bản và đồng bộ lại hệ thống của bạn với các máy chủ Arch Linux chính thức bằng lệnh bên dưới.

sudo pacman -Syy

Cuối cùng, cài đặt Steam trên máy tính Arch Linux của bạn bằng pacman.

sudo pacman -S steam

Fedora / OpenSUSE

Nếu bạn đang sử dụng Fedora hoặc OpenSUSE, bạn sẽ có thể cài đặt Steam ngay lập tức với kho phần mềm đi kèm. Tuy nhiên, bản phát hành gốc của Steam cho Fedora và OpenSUSE không hoạt động tốt như Flatpak. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên làm theo hướng dẫn Flatpak để thay thế.

  Cách chơi Valheim trên Linux

Flatpak

Để sử dụng Steam trên Linux dưới dạng Flatpak, bạn sẽ phải cài đặt thời gian chạy Flatpak. Thiết lập thời gian chạy bao gồm cài đặt gói ứng dụng “flatpak” bằng trình quản lý gói của bạn. Nếu bạn cần trợ giúp thiết lập thời gian chạy, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi về chủ đề này.

Sau khi thiết lập thời gian chạy Flatpak trên máy tính, bạn sẽ có thể cài đặt phiên bản Steam mới nhất trên máy tính của mình bằng hai lệnh bên dưới.

flatpak remote-add --if-not-exists flathub https://flathub.org/repo/flathub.flatpakrepo
flatpak install flathub com.valvesoftware.Steam

Chơi Stick Fight trên Linux

Với ứng dụng Steam đã được cài đặt, hãy khởi chạy chương trình trên màn hình nền Linux. Sau khi ứng dụng được khởi chạy, hãy đăng nhập vào tài khoản của bạn bằng thông tin đăng nhập Steam của bạn. Sau đó, hãy làm theo hướng dẫn từng bước dưới đây để chơi Stick Fight: The Game trên Linux.

Bước 1: Tìm nút “Steam” bên trong ứng dụng Steam và dùng chuột nhấp vào nút đó. Sau đó, chọn “Cài đặt” để truy cập khu vực cài đặt Steam.

Bên trong khu vực cài đặt Steam, tìm nút “Steam Play” và nhấp vào đó. Sau đó, chọn hộp “Bật Steam Play cho các tựa game được hỗ trợ” và hộp “Bật Steam Play cho tất cả các tựa game khác”. Cuối cùng, chọn “OK” để lưu các thay đổi.

  Cách làm cho ổ cứng lớn hơn trong VirtualBox trên Linux

Bước 2: Tìm nút “Store” bên trong Steam và chọn nó để truy cập Steam Store. Khi ở trên Steam Store, hãy tìm hộp tìm kiếm và nhấp vào nó. Sau đó, nhập “Stick Fight: The Game”.

Nhấn phím Enter để xem kết quả tìm kiếm.

Bước 3: Xem qua kết quả tìm kiếm trên Steam cho “Stick Fight: The Game”. Chọn trò chơi trong kết quả tìm kiếm và nhấp vào “Stick Fight: The Game” để truy cập trang Steam Store của trò chơi.

Trên trang cửa hàng Stick Fight: The Game, tìm nút “Thêm vào giỏ hàng” màu xanh lục để mua và thêm vào thư viện Steam của bạn.

Bước 4: Sau khi mua trò chơi, nhấp vào nút “Thư viện” để truy cập thư viện Steam của bạn. Sau đó, xem qua và tìm “Stick Fight: The Game”.

Tìm nút “CÀI ĐẶT” màu xanh lam và nhấp vào nút đó để tải xuống và cài đặt Stick Fight: The Game vào máy tính Linux của bạn.

Bước 5: Khi Stick Fight: Game hoàn tất quá trình tải xuống và cài đặt trên PC Linux của bạn, nút “CÀI ĐẶT” màu xanh lam sẽ trở thành nút “CHƠI” màu xanh lá cây. Chọn nút “CHƠI” màu xanh lá cây để bắt đầu trò chơi.

x