Cách chơi The Room trên Linux

Spread the love

Căn phòng là một trò chơi giải đố được phát triển bởi Fireproof Games. Trong game, người chơi được thử thách tìm ra cách mở từng căn phòng bị khóa thông qua một loạt câu đố. Đây là cách chơi The Room trên PC Linux của bạn.

Cách làm cho The Room hoạt động trên Linux

Room không phải là một trò chơi Linux, nhưng nó hoạt động trên Linux, nhờ tính năng Steam Play tuyệt vời của Valve. Tuy nhiên, tính năng này chỉ có sẵn cho người dùng thông qua ứng dụng khách Steam for Linux chính thức. Vì vậy, chúng tôi phải trình bày cách cài đặt Steam trên PC Linux của bạn trước khi thiết lập trò chơi.

Cài đặt Steam

Để Steam hoạt động trên PC Linux của bạn, bạn cần mở cửa sổ đầu cuối trên màn hình Linux. Bạn có thể mở cửa sổ dòng lệnh trên màn hình Linux bằng cách nhấn Ctrl + Alt + T trên bàn phím. Ngoài ra, hãy tìm kiếm “Terminal” trong menu ứng dụng và khởi chạy nó theo cách đó.

Khi cửa sổ đầu cuối mở và sẵn sàng sử dụng, quá trình cài đặt Steam có thể bắt đầu. Sử dụng hướng dẫn cài đặt bên dưới tương ứng với Hệ điều hành Linux bạn hiện đang sử dụng.

  Cách sao chép cài đặt Linux của bạn với Clonezilla

Ubuntu

Trên Ubuntu, ứng dụng Steam hoạt động dễ dàng bằng cách sử dụng apt cài đặt lệnh bên dưới.

sudo apt install steam

Debian

Những người dùng Debian Linux có thể cài đặt Steam nhưng phải tải xuống gói Steam DEB trực tiếp từ Valve. Để có được gói Steam DEB mới nhất, hãy sử dụng wget lệnh tải xuống bên dưới.

wget https://steamcdn-a.akamaihd.net/client/installer/steam.deb

Sau khi tải gói Steam DEB mới nhất xuống máy tính, bạn sẽ có thể cài đặt nó. Sử dụng dpkg -i dưới đây, cài đặt Steam trên Debian.

sudo dpkg -i steam.deb

Với Steam được cài đặt trên Debian, hãy hoàn tất quá trình cài đặt bằng cách sửa mọi phần phụ thuộc bị thiếu bằng cách sử dụng apt-get install -f chỉ huy.

sudo apt-get install -f

Arch Linux

Ứng dụng Steam có sẵn cho người dùng Arch Linux. Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ có thể cài đặt nó bằng cách bật kho phần mềm “Multilib”. Bắt đầu bằng cách mở /etc/pacman.conf trong trình soạn thảo văn bản yêu thích của bạn (với tư cách là người chủ) để kích hoạt repo này.

Khi tệp được mở trong trình soạn thảo văn bản, hãy tìm “multilib” và xóa ký hiệu # ở phía trước dòng. Ngoài ra, hãy xóa biểu tượng này khỏi các dòng ngay bên dưới. Sau đó, lưu các chỉnh sửa và đồng bộ lại Arch bằng lệnh bên dưới.

sudo pacman -Syy

Cuối cùng, cài đặt Steam trên máy tính của bạn bằng lệnh dưới đây.

sudo pacman -S steam

Fedora / OpenSUSE

Steam hoạt động trên Fedora và OpenSUSE, và người dùng có thể cài đặt phần mềm ngay từ đầu với kho phần mềm đi kèm với các hệ điều hành này. Điều đó đang được nói, bản phát hành Flatpak của Steam có xu hướng hoạt động tốt hơn trên các hệ điều hành này, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên làm theo các hướng dẫn đó.

  Cách kiểm tra GPU nào được cài đặt trên Linux

Flatpak

Nếu bạn muốn Steam hoạt động trên Linux thông qua Flatpak, bạn sẽ cần bắt đầu bằng cách thêm thời gian chạy Flatpak vào máy tính của mình. Làm theo hướng dẫn của chúng tôi để thiết lập thời gian chạy Flatpak mới nhất trên máy tính của bạn.

Với thời gian chạy Flatpak được định cấu hình trên hệ thống của bạn, bạn sẽ sẵn sàng cài đặt Steam. Sử dụng hai lệnh bên dưới, thiết lập và chạy Steam trên hệ thống của bạn.

flatpak remote-add --if-not-exists flathub https://flathub.org/repo/flathub.flatpakrepo

flatpak install flathub com.valvesoftware.Steam

Cài đặt The Room trên Linux

Bây giờ Steam đã được cài đặt, hãy khởi chạy nó trên máy tính của bạn. Sau đó, hãy làm theo hướng dẫn từng bước dưới đây để The Room hoạt động trên Linux!

Bước 1: Mở menu “Steam” và chọn nó bằng chuột. Khi ở bên trong menu “Steam”, hãy chọn nút “Settings” để truy cập cài đặt Steam. Sau đó, nhấp vào nút “Steam Play” để truy cập cài đặt Steam Play.

Bên trong cài đặt Steam Play, hãy chọn hộp có nội dung “Bật Steam Play cho các tựa game được hỗ trợ” và hộp “Bật Steam Play cho tất cả các tựa game khác”. Nhấp vào “OK” để xác nhận.

  Cách cài đặt ứng dụng Adobe Creative Cloud trên Linux

Bước 2: Tìm nút “Cửa hàng” và nhấp vào nút đó bằng chuột. Khi bạn chọn nút này, bạn sẽ được đưa đến cửa hàng Steam. Từ đây, tìm hộp tìm kiếm và nhấp vào hộp tìm kiếm bằng chuột. Nhập “Phòng” và nhấn Vào phím để xem kết quả.

Bước 3: Xem qua kết quả tìm kiếm cho “Căn phòng” và chọn nó. Khi bạn nhấp vào “The Room” trong kết quả tìm kiếm, bạn sẽ được đưa đến trang cửa hàng Steam của trò chơi. Từ đây, tìm nút “Thêm vào giỏ hàng” màu xanh lá cây và nhấp vào nút đó để mua trò chơi và thêm vào tài khoản của bạn.

Bước 4: Tìm nút “Thư viện” và chọn nó bằng chuột. Khi bạn chọn nút này, bạn sẽ được đưa đến thư viện Steam của mình. Từ đây, hãy tìm “Căn phòng” trong bộ sưu tập của bạn và chọn nó.

Bước 5: Sau khi chọn “The Room” trong thư viện trò chơi của bạn bên trong Steam, hãy tìm nút “CÀI ĐẶT” màu xanh lam và chọn nó bằng chuột để bắt đầu cài đặt trò chơi. Khi quá trình cài đặt hoàn tất, nút “CÀI ĐẶT” màu xanh lam sẽ trở thành nút “PHÁT” màu xanh lá cây. Chọn nó để bắt đầu trò chơi.

x