Cách chơi Total War: ROME II trên Linux

Spread the love

Total War: ROME II là một trò chơi điện tử chiến lược được phát triển bởi Creative Assembly và được xuất bản bởi Sega. Nó tập trung vào xã hội La Mã lịch sử vào thời kỳ chiến tranh. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể làm cho Total War: ROME II hoạt động trên hệ thống của mình.

Total War: ROME II hoạt động trên Linux

Total War: ROME II hoạt động trên Linux, nhưng chỉ thông qua sức mạnh của Proton, được tích hợp trong bản phát hành Linux của Steam. Vì lý do này, chúng tôi sẽ cần xem qua cách cài đặt Steam trên Linux trước khi hướng dẫn bạn cách làm cho Total War: ROME II hoạt động.

Cài đặt. Xông hơi

Để bắt đầu cài đặt Steam trên Linux, hãy mở cửa sổ đầu cuối trên màn hình Linux. Để mở cửa sổ dòng lệnh, nhấn Ctrl + Alt + T trên bàn phím. Hoặc, mở cửa sổ thiết bị đầu cuối bằng cách tìm kiếm “Thiết bị đầu cuối” trong menu ứng dụng.

Khi bạn đã mở ứng dụng terminal, hãy làm theo hướng dẫn cài đặt dòng lệnh được nêu bên dưới để thiết lập và chạy ứng dụng Steam trên máy tính của bạn.

  Linux: kiểm tra tốc độ đĩa [Guide]

Ubuntu

Trên Ubuntu, ứng dụng Steam có thể dễ dàng cài đặt bằng lệnh Apt sau đây.

sudo apt install steam

Debian

Những người sử dụng Debian Linux cần tải xuống gói Steam DEB theo cách thủ công. Để bắt đầu quá trình tải xuống, hãy mở cửa sổ dòng lệnh và sử dụng lệnh wget downloader bên dưới.

wget https://steamcdn-a.akamaihd.net/client/installer/steam.deb

Sau khi tải gói Steam DEB mới nhất xuống PC Debian của bạn, quá trình cài đặt có thể bắt đầu. Để cài đặt gói trên máy tính của bạn, hãy sử dụng lệnh dpkg sau đây.

sudo dpkg -i steam.deb

Giờ đây, gói Steam DEB đã được cài đặt đầy đủ trên PC Linux của bạn, hãy sử dụng lệnh Apt-get bên dưới để sửa mọi phần phụ thuộc có thể đã xuất hiện trong quá trình cài đặt.

sudo apt-get install -f

Arch Linux

Nếu bạn đang sử dụng Arch Linux, bạn sẽ có thể làm cho ứng dụng Steam hoạt động với lệnh Pacman sau.

sudo pacman -S steam

Fedora / OpenSUSE

Nếu bạn đang sử dụng Fedora hoặc OpenSUSE Linux, bạn sẽ có thể cài đặt Steam thông qua các nguồn phần mềm có trong các bản phân phối này. Tuy nhiên, bản phát hành Flatpak của Steam hoạt động tốt hơn nhiều trên các bản phân phối đó, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt nó thay thế.

Flatpak

Để Steam hoạt động trên Flatpak trong Linux, bạn sẽ cần thiết lập thời gian chạy Flatpak. Để thiết lập thời gian chạy Flatpak trên máy tính của bạn, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi về chủ đề này.

  Cách kiểm tra mức sử dụng bộ nhớ từ thiết bị đầu cuối Linux

Sau khi thiết lập thời gian chạy Flatpak trên máy tính của bạn, hãy sử dụng lệnh thêm từ xa bên dưới để thêm kho ứng dụng Flathub vào PC của bạn. Cửa hàng ứng dụng này sẽ giúp bạn có thể cài đặt Steam.

flatpak remote-add --if-not-exists flathub https://flathub.org/repo/flathub.flatpakrepo

Với kho ứng dụng Flathub đã được thiết lập, đã đến lúc bạn nên cài đặt Steam. Sử dụng lệnh cài đặt flatpak bên dưới, cài đặt phiên bản Steam mới nhất trên máy tính của bạn.

flatpak install flathub com.valvesoftware.Steam

Cài đặt Total War: ROME II trên Linux

Bây giờ Steam đã được cài đặt trên PC Linux của bạn, hãy mở ứng dụng và đăng nhập bằng thông tin đăng nhập người dùng của bạn. Sau đó, làm theo hướng dẫn từng bước dưới đây để Total War: ROME II hoạt động trên Linux.

Bước 1: Tìm menu “Steam” và nhấp vào menu đó trong Steam. Sau đó, tìm tùy chọn “Cài đặt” và chọn nó để mở khu vực cài đặt Steam. Khi ở trong cài đặt Steam, hãy tìm “Steam Play” và nhấp vào nó.

Bên trong Steam Play, chọn “Bật Steam Play cho các tựa game được hỗ trợ” và “Bật Steam Play cho tất cả các tựa game khác”. Chọn nút “OK” để xác nhận các thay đổi.

Bước 2: Tìm nút “CỬA HÀNG” và nhấp vào nút đó để truy cập cửa hàng Steam. Khi vào cửa hàng Steam, hãy tìm hộp tìm kiếm và nhấp vào đó. Sau đó, nhập “Total War: ROME II” và nhấn phím Enter.

  Các lựa chọn thay thế tốt nhất cho ứng dụng Mac cho Linux

Xem qua kết quả tìm kiếm cho Total War: ROME II và nhấp vào nó để thêm nó vào tài khoản của bạn.

Bước 3: Tìm nút “LIBRARY” và tìm “Total War: ROME II”. Khi bạn đã tìm thấy nó, hãy chọn nút “CÀI ĐẶT” màu xanh lam để tải xuống và thiết lập trò chơi trên Linux.

Khi quá trình cài đặt hoàn tất, nhấp chuột phải vào Total War: ROME II trong thanh bên và chọn nút “Thuộc tính”. Từ đó, tìm “Khả năng tương thích”, chọn “Buộc sử dụng công cụ tương thích Steam Play cụ thể” và đặt nó thành “4.11”.

Bước 4: Tìm nút “Đặt tùy chọn khởi chạy” và nhấp vào nút đó. Sau đó, dán đoạn mã sau vào đó.

PROTON_USE_WINED3D=1 %command%

Bước 5: Tìm nút “CHƠI” màu xanh lá cây và nhấp vào nút đó để bắt đầu trò chơi. Khi bạn nhấp vào nó, Steam sẽ cố gắng cấu hình trò chơi cho Linux. Ngồi lại và kiên nhẫn. Khi hoàn tất, Total War: ROME II sẽ khởi động. Vui thích!

Xử lý sự cố

Bạn có gặp sự cố khi chơi Total War: ROME II trên PC Linux của mình không? Hãy xem trang Total War: ROME II ProtonDB để được trợ giúp.

x