Cách chơi Trine Enchanted Edition trên Linux

Spread the love

Trine Enchanted Edition là phiên bản cập nhật cho “Trine”, một trò chơi video nền tảng cuộn bên cạnh năm 2009. Trine diễn ra trong bối cảnh giả tưởng thời trung cổ và được phát hành trên Microsoft Windows, PS3, PS4, MacOS và Linux. Đây là cách chơi Trine Enchanted Edition trên PC Linux của bạn.

Bắt Trine Enchanted Edition hoạt động trên Linux

Trine Enhanced Edition hoạt động khá tốt trên Linux, nhưng chỉ với sự trợ giúp của bản phát hành Linux của Steam. Vì lý do này, chúng tôi phải trình bày cách thiết lập bản phát hành mới nhất của Steam trên máy tính Linux của bạn.

Cài đặt Steam

Việc cài đặt Steam trên Linux được thực hiện tốt nhất bằng thiết bị đầu cuối. Mở cửa sổ đầu cuối trên màn hình Linux bằng cách nhấn Ctrl + Alt + T trên bàn phím để bắt đầu cài đặt. Hoặc, tìm kiếm “Terminal” trong menu ứng dụng và khởi chạy nó theo cách đó.

Khi cửa sổ đầu cuối mở và sẵn sàng sử dụng, quá trình cài đặt có thể bắt đầu. Sử dụng các hướng dẫn được nêu bên dưới, thiết lập Steam theo hệ điều hành Linux mà bạn hiện đang sử dụng.

Ubuntu

Nếu bạn muốn bản phát hành Steam mới nhất hoạt động trên Ubuntu, hãy sử dụng apt cài đặt lệnh bên dưới.

sudo apt install steam

Debian

Có thể cài đặt Steam trên Debian. Tuy nhiên, bạn sẽ phải tải gói DEB xuống máy tính của mình. Để tải bản phát hành Steam mới nhất xuống PC Debian của bạn, hãy sử dụng wget lệnh tải xuống bên dưới.

wget https://steamcdn-a.akamaihd.net/client/installer/steam.deb

Với việc tải xong gói DEB xuống máy tính của bạn, quá trình cài đặt Steam có thể bắt đầu. Sử dụng dpkg lệnh xuống bên dưới, thiết lập Steam.

sudo dpkg -i steam.deb

Sau khi cài đặt gói Steam DEB vào máy tính của mình, bạn sẽ cần sửa bất kỳ phần phụ thuộc nào không cài đặt được trong quá trình thiết lập. Để sửa lỗi, hãy sử dụng apt-get install -f chỉ huy.

sudo apt-get install -f

Arch Linux

Steam có trên Arch Linux. Nếu bạn muốn thiết lập nó trên máy tính của mình, bạn sẽ phải kích hoạt kho phần mềm “mutlilib”. Để làm điều đó, hãy mở tệp /etc/pacman.conf trong trình soạn thảo văn bản yêu thích của bạn (dưới dạng thư mục gốc).

  Cách thiết lập máy chủ phát nhạc của riêng bạn trên Linux với Subsonic

Sau khi trình soạn thảo văn bản mở tệp văn bản, hãy cuộn xuống và tìm phần “multilib”. Sau đó, xóa ký hiệu # ngay trước nó. Ngoài ra, hãy xóa ký hiệu # khỏi các dòng ngay bên dưới. Khi hoàn tất, hãy lưu các chỉnh sửa và chạy lệnh bên dưới.

sudo pacman -Syy

Cuối cùng, cài đặt bản phát hành mới nhất của Steam vào máy tính Arch Linux của bạn bằng cách sử dụng các bước sau

sudo pacman -S steam

Fedora / OpenSUSE

Những người dùng Fedora hoặc OpenSUSE Linux có khả năng cài đặt Steam từ kho phần mềm đi kèm với hệ điều hành của họ. Tuy nhiên, bản phát hành Flatpak của Steam hoạt động tốt hơn rất nhiều trên các hệ điều hành này, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên làm theo các hướng dẫn đó.

  Cách sử dụng lệnh sed trên Linux

Flatpak

Để sử dụng bản phát hành Flatpak của Steam, trước tiên bạn phải bật thời gian chạy Flatpak. Kích hoạt thời gian chạy Flatpak rất dễ dàng, nhưng đừng lo lắng nếu bạn không biết cách thực hiện. Chúng tôi có thể giúp! Xem hướng dẫn chuyên sâu của chúng tôi về cách thiết lập Flatpak trên Linux.

Sau khi thiết lập thời gian chạy Flatpak trên máy tính của bạn, quá trình cài đặt Steam có thể bắt đầu. Sử dụng hai lệnh bên dưới để Steam hoạt động trên máy tính của bạn.

flatpak remote-add --if-not-exists flathub https://flathub.org/repo/flathub.flatpakrepo

flatpak install flathub com.valvesoftware.Steam

Cài đặt Trine Enchanted Edition trên Linux

Sau khi ứng dụng Steam được cài đặt trên PC Linux của bạn, hãy mở ứng dụng. Sau đó, đăng nhập vào tài khoản của bạn bằng thông tin đăng nhập người dùng của bạn. Khi đã đăng nhập, hãy làm theo hướng dẫn từng bước bên dưới để thiết lập và chạy Trine Enchanted Edition.

Bước 1: Mở menu “Steam” bên trong Steam. Sau đó, chọn nút “Cài đặt” để truy cập khu vực cài đặt Steam. Từ đó, tìm phần “Steam Play” và chọn hộp “Enable Steam Play cho các tựa game được hỗ trợ” cũng như hộp “Enable Steam Play cho tất cả các tựa game khác”. Nhấp vào “OK” khi hoàn tất để lưu.

  Sự khác biệt giữa Linux và Unix là gì?

Bước 2: Bên trong Steam, tìm nút “Store” và nhấp vào nút đó bằng chuột để truy cập trang cửa hàng Steam. Khi ở trên trang cửa hàng, hãy tìm hộp tìm kiếm và nhấp chuột vào hộp đó. Sau đó, nhập “Trine Enchanted Edition” vào hộp văn bản. nhấn Vào để xem kết quả.

Bước 3: Nhấp vào “Trine Enchanted Edition” trong kết quả tìm kiếm để truy cập trang cửa hàng của trò chơi. Sau đó, xem trang Trine Enchanted Edition để tìm nút “Thêm vào giỏ hàng” màu xanh lục. Chọn nó để mua trò chơi cho tài khoản của bạn.

Bước 4: Nhấp vào nút “Thư viện” bên trong Steam. Sau đó, xem qua thư viện Steam của bạn để tìm “Trine Enchanted Edition”. Khi bạn đã tìm thấy nó, hãy chọn nó để truy cập trang thư viện của trò chơi.

Trên trang thư viện Trine Enchanted Edition, tìm nút “CÀI ĐẶT” màu xanh lam và nhấp vào nút đó để cài đặt trò chơi vào máy tính của bạn.

Bước 5: Quá trình cài đặt sẽ mất một chút thời gian để hoàn thành. Nút “CÀI ĐẶT” màu xanh lam sẽ trở thành nút “PHÁT” màu xanh lá cây khi quá trình hoàn tất. Chọn nó để bắt đầu trò chơi!

Hãy tận hưởng và chơi game vui vẻ!

x