Cách chơi trò chơi Android trên Windows 11 với Google Play Games

Spread the love

Mặc dù trình giả lập ứng dụng Android không chính thức có thể mang lại cho bạn trải nghiệm tốt, nhưng chúng cũng yêu cầu nhiều tài nguyên hệ thống. Cuối cùng, Google đã chú ý đến điều này và hiện cung cấp giải pháp của riêng mình để chơi các trò chơi Android trên PC chạy Windows 11.

MUO VIDEO TRONG NGÀY

CUỘN ĐỂ TIẾP TỤC VỚI NỘI DUNG

Google Play Games beta hiện có sẵn ở nhiều khu vực (100 khu vực tại thời điểm viết bài) và cho phép bạn cài đặt cũng như chơi trò chơi trên PC chạy Windows 11 của mình. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, đây là cách cài đặt ứng dụng Google Play Trò chơi, tìm các trò chơi yêu thích của bạn, cài đặt chúng và điều chỉnh các điều khiển của chúng để có trải nghiệm tốt nhất.

Google Play Trò chơi là gì?

Cái tên “Google Play Games” thực sự mô tả một số ứng dụng. Vì mục đích của bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến ứng dụng bạn có thể tải xuống trên PC Windows. Đừng nhầm lẫn nó với ứng dụng Android còn được gọi là “Google Play Trò chơi”, xử lý việc tải xuống ứng dụng trên thiết bị di động của bạn.

Bạn có thể sử dụng ứng dụng Windows để tải xuống và chơi trò chơi trên PC của mình. Nó sử dụng ảo hóa phần cứng để mô phỏng các trò chơi Android trên Windows.

  Cách tải trình quản lý tác vụ bên trong trò chơi PC trên Windows 10

Trước khi tiếp tục, bạn cần có một PC Windows loại trung bình để chạy ứng dụng Google Play Trò chơi. Kiểm tra Trang yêu cầu hệ thống của Google Play Trò chơi và đảm bảo rằng phần cứng của bạn phù hợp hoặc vượt quá chúng.

Cách tải xuống và cài đặt Google Play Trò chơi trên Windows 11

Thực hiện các bước sau để tải xuống và cài đặt Google Play Trò chơi trên PC Windows của bạn:

 • Tham quan Trang web chính thức của Google Play Trò chơi.
 • Nhấp vào nút Tải xuống phiên bản beta.
 • Đợi tệp tải xuống. Truy cập thư mục tải xuống của bạn và chạy tệp thiết lập.
 • Nhấp vào nút Chấp nhận để đồng ý với Điều khoản và Điều kiện.
 • Tắt công tắc Trợ giúp Cải thiện Trải nghiệm của Bạn và nhấp vào nút Kết thúc.
 • Bây giờ bạn đã sẵn sàng để chơi các trò chơi Android trên PC của mình.

  Cách cài đặt và chơi trò chơi bằng Google Play Games

  Bây giờ bạn có thể duyệt qua thư viện trò chơi và cài đặt bất kỳ trò chơi nào được hỗ trợ trong chương trình beta. Thư viện trò chơi hiện tại bao gồm hơn một trăm tựa game phổ biến và nhiều tựa game khác đang được bổ sung.

  Khi bạn cài đặt một trò chơi lần đầu tiên, bạn sẽ nhận thấy rằng nó cũng sẽ cài đặt Nền tảng Windows Hypervisor trên PC chạy Windows 11 của bạn. Điều này là bình thường và là bắt buộc để bạn chơi trò chơi bằng Google Play Trò chơi. Bạn chỉ cần cài đặt cái này một lần.

  Lặp lại các bước sau để cài đặt trò chơi bằng Google Play Trò chơi:

 • Khởi chạy ứng dụng Google Play Trò chơi.
 • Ứng dụng sẽ hiển thị danh sách đề xuất ở bên phải, hiển thị tất cả các trò chơi bạn đã chơi hoặc cài đặt trên điện thoại trước đó. Cuộn xuống và nhấp vào nút Xem bên dưới biểu ngữ “Xem tất cả các trò chơi của chúng tôi”.
 • Nhấp vào một ô trò chơi để mở trang của nó. Sau đó bấm vào nút Cài đặt.
 • Ứng dụng sẽ nhắc bạn “Bật cài đặt ảo hóa”. Nhấp vào nút Tiếp tục.
 • Nhấp vào nút Có để cài đặt Nền tảng Windows Hypervisor.
 • Cuối cùng, nhấp vào nút OK để cập nhật PC của bạn và áp dụng các thay đổi.
 •   (ĐÃ CỐ ĐỊNH) Windows Explorer gặp sự cố khi nhấp chuột phải

  Đợi PC của bạn khởi động lại. Khi nó trở lại:

 • Khởi chạy lại ứng dụng Google Play Trò chơi.
 • Truy cập lại trang của trò chơi và nhấp vào nút Cài đặt.
 • Nhấp vào nút Play để khởi chạy Trò chơi.
 • Trò chơi sẽ khởi chạy ở chế độ cửa sổ. Nhấn Alt + Enter để vào chế độ toàn màn hình.
 • Bây giờ bạn sẽ có mọi thứ bạn cần để chơi các trò chơi Android được thiết lập trên PC Windows của mình. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn chưa hoàn thành.

  Cách tùy chỉnh Điều khiển trò chơi của bạn trên Google Play Trò chơi

  Các điều khiển trò chơi mặc định có vẻ lạ, vì bạn đang chơi trò chơi Android trên máy tính. May mắn thay, bạn có thể thay đổi các điều khiển thông qua Google Play Trò chơi.

  Một số trò chơi cho phép bạn đặt các điều khiển trong trò chơi, nhưng nếu bạn không thấy bất kỳ tùy chọn nào như vậy, hãy lặp lại các bước sau:

 • Nhấn Shift + Tab để mở menu Tùy chọn trò chơi.
 • Bấm vào tùy chọn Remap Controls. Bây giờ, bạn sẽ thấy các tổ hợp phím liên quan đến trò chơi.
 • Bây giờ, hãy nhấp vào liên kết phím bạn muốn thay đổi, sau đó nhấn phím bạn muốn gán cho nó. Nó sẽ tự động lưu các thay đổi.
 • Cuối cùng, nhấp vào nút X để đóng cửa sổ Remap Controls và quay lại trò chơi.
 •   Cách khắc phục lỗi 0x800F0922 trong Windows trong vòng 3 phút

  Trải nghiệm của chúng tôi với ứng dụng Google Play Games dành cho Windows

  Khi chúng tôi dùng thử ứng dụng, các trò chơi chạy tốt và trông đẹp mắt trong ứng dụng Google Play Trò chơi. Bạn sẽ nhận thấy một vài cạnh răng cưa trong một số trò chơi do thiếu tính năng khử răng cưa, nhưng điều đó có thể kiểm soát được. Hãy nhớ rằng đây là những trò chơi di động.

  Một bất tiện nhỏ với ứng dụng là một số trò chơi không tạm dừng khi bạn nhấn tổ hợp phím Shift + Tab để mở tùy chọn trò chơi. Trò chơi tiếp tục chạy ở chế độ nền và bạn sẽ phải sử dụng phương thức trong trò chơi để tạm dừng trò chơi nếu có.

  May mắn thay, trải nghiệm chơi trò chơi mượt mà và vì ứng dụng sử dụng tài khoản Google của bạn để đăng nhập nên ứng dụng sẽ tự động đồng bộ hóa tiến trình của bạn trên tất cả các thiết bị của bạn. Bạn có thể kiếm được thành tích trò chơi giống như bạn làm khi chơi trò chơi trên thiết bị Android của mình.

  Google Play Trò chơi không sử dụng nhiều tài nguyên như các cách khác để chạy ứng dụng Android trên Windows, chẳng hạn như Bluestacks. Ứng dụng tiêu thụ 800-900 MB khi chơi trò chơi, mức này là vừa phải. Nhưng bạn sẽ cần một PC có RAM 8 GB để chạy Google Play Trò chơi và các ứng dụng khác một cách mượt mà.

  Chơi các trò chơi Android yêu thích của bạn trên Windows

  Google Play Trò chơi giúp bạn có thể chơi các trò chơi phổ biến như Asphalt 9, Jetpack Joyride, v.v. trên PC chạy Windows 11 của mình. Hiệu suất ở mức khá, đồng thời thành tích và tiến độ trò chơi của bạn đồng bộ một cách hoàn hảo. Tất cả những gì chúng ta có thể yêu cầu là thư viện trò chơi sẽ có nhiều tựa game phổ biến hơn trong tương lai.

  x