Cách chơi trò chơi Nintendo DS trên Linux với MelonDS

Spread the love

Nintendo DS là một trong những máy chơi game cầm tay thành công nhất mọi thời đại của Nintendo. Đáng buồn thay, vào năm 2021, nó bị ngừng sản xuất. Vì vậy, nếu bạn muốn thưởng thức các trò chơi Nintendo DS yêu thích của mình, bạn sẽ phải mô phỏng chúng.

Nếu bạn là người dùng Linux, cách tốt nhất để mô phỏng Nintendo DS trên Linux là sử dụng ứng dụng MelonDS. Đây là cách để nó hoạt động.

Lưu ý: wdzwdz không có cách nào xác nhận việc tải xuống ROMS trò chơi Nintendo DS trực tuyến. Nếu bạn muốn mô phỏng các trò chơi yêu thích của mình, vui lòng sử dụng các trò chơi hợp pháp của bạn.

Cài đặt MelonDS trên Linux

Trình giả lập MelonDS rất tuyệt vời và trên Linux, nó cho phép người dùng giả lập các trò chơi DS và DSi khi họ rảnh rỗi. Tuy nhiên, nó không được cài đặt sẵn trên bất kỳ hệ điều hành Linux nào, vì vậy chúng ta sẽ cần xem xét cách thiết lập nó.

Để cài đặt ứng dụng MelonDS trên hệ thống của bạn, hãy mở cửa sổ dòng lệnh. Bạn có thể mở cửa sổ dòng lệnh trên màn hình Linux bằng cách nhấn Ctrl + Alt + T trên bàn phím. Sau đó, khi cửa sổ đầu cuối đang mở, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới.

  Cách kích hoạt hỗ trợ Nvidia Optimus trên Linux

Flatpak

Cho đến nay, cách tốt nhất để trình giả lập Melon DS hoạt động trên máy tính Linux của bạn là cài đặt nó qua Flatpak. Tại sao? Flatpak được hỗ trợ trên 99% hệ điều hành Linux và nó cũng có thể tương tác với ứng dụng Gnome Software, giúp mọi thứ trở nên dễ dàng hơn cho người dùng.

Nếu bạn muốn Melon DS hoạt động trên máy tính Linux của mình dưới dạng Flatpak, thì bước đầu tiên là cài đặt thời gian chạy Flatpak. Thời gian chạy này là một trình trợ giúp nằm trong nền trên Linux, tạo điều kiện thuận lợi cho việc cập nhật và cài đặt gói.

Để thời gian chạy Flatpak hoạt động trên máy tính của bạn, hãy cài đặt gói “flatpak” bằng trình quản lý gói Linux của bạn. Nếu bạn cần trợ giúp, vui lòng làm theo hướng dẫn chuyên sâu của chúng tôi về chủ đề này.

Sau khi bạn đã thiết lập thời gian chạy Flatpak, bước tiếp theo là thiết lập kho ứng dụng trên hệ thống của bạn. Trong một thiết bị đầu cuối, sử dụng thêm từ xa flatpak lệnh xuống bên dưới để thêm kho ứng dụng Flathub.

flatpak remote-add --if-not-exists flathub https://flathub.org/repo/flathub.flatpakrepo

Sau khi cửa hàng ứng dụng Flathub được định cấu hình trên PC Linux của bạn, bạn sẽ có thể cài đặt ứng dụng Melon DS trên máy tính của mình. Sử dụng cài đặt flatpak lệnh bên dưới, cài đặt ứng dụng.

flatpak install flathub net.kuribo64.melonDS

Gói Snap

Nếu bạn không thể sử dụng cửa hàng ứng dụng Flatpak, bạn sẽ có thể làm cho ứng dụng MelonDS hoạt động thông qua cửa hàng Ubuntu Snap. Snaps chạy trên nhiều hệ điều hành Linux, nhưng chỉ với thời gian chạy Snapd được định cấu hình.

  Cách sao lưu cài đặt máy tính để bàn KDE Plasma 5 trên Linux

Để định cấu hình thời gian chạy Snapd trên máy tính của bạn, hãy cài đặt gói “snapd” vào máy tính của bạn. Sau đó, kích hoạt tệp “snapd.socket” bằng Systemd trên máy tính của bạn. Cuối cùng, sử dụng cài đặt nhanh lệnh để thiết lập và chạy bản phát hành MelonDS mới nhất trên máy tính của bạn.

sudo snap install melonds

Arch Linux

Ứng dụng MelonDS có thể được cài đặt trên Arch Linux thông qua Kho lưu trữ người dùng Arch Linux. Nếu bạn muốn cài đặt ứng dụng này trên máy tính của mình thông qua AUR, hãy bắt đầu bằng cách thiết lập gói “git” và “base-devel” trên máy tính của bạn.

sudo pacman -S git base-devel

Sau khi thiết lập hai gói, bạn sẽ cần cài đặt công cụ trợ giúp Trizen AUR. Ứng dụng này sẽ giúp việc cài đặt Melon DS đơn giản hơn nhiều. Sử dụng các lệnh bên dưới, cài đặt Trizen.

git clone https://aur.archlinux.org/trizen.git

cd trizen/

makepkg -sri

Với trình trợ giúp Trizen AUR được thiết lập và chạy, bạn sẽ có thể cài đặt chương trình MelonDS bằng cách sử dụng trizen -S lệnh bên dưới.

trizen -S melonds

Chơi các trò chơi DS với MelonDS

Để chơi trò chơi với MelonDS, bạn sẽ phải thêm vào phần sụn BIOS. Bạn sẽ cần thêm BIOS được xuất từ ​​Nintendo DS / DSi của riêng bạn. Để biết thêm thông tin về cách kết xuất chương trình cơ sở DS của bạn, hãy nhấp vào ở đây.

  Cách khôi phục các tệp đã xóa trên Linux bằng đĩa thử nghiệm

Sau khi phần mềm cơ sở được kết xuất với trình kết xuất MelonDS, hãy tìm nút “Cấu hình” bên trong MelonDS. Sau đó, chọn nút “Cấu hình”. Từ đây, hãy tìm phần “Chế độ DS”; tại đây, thêm Phần vững của bạn cho DS. Bạn sẽ cần thêm ARM9, ARM7 và DS Firmware.

Khi bạn đã thêm chương trình cơ sở DS của mình vào MelonDS, hãy nhấp vào nút “OK” để đóng cài đặt. Sau đó, tìm nút “Tệp” và nhấp chuột vào nút đó để mở menu tệp. Từ đây, nhấp chuột vào nút “Mở ROM”.

Sau khi chọn nút “Mở ROM”, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện. Từ đây, hãy duyệt tìm ROM Nintendo DS của bạn. Khi bạn đã tìm thấy nó, hãy chọn nó và MelonDS sẽ mở nó ra.

Khi ROM được mở trong MelonDS, hãy nhấp vào “Cấu hình” trong trình giả lập, sau đó là nút “Đầu vào và phím nóng”. Sau đó, hãy xem các điều khiển. Nếu bạn muốn thay đổi các điều khiển, hãy nhấp vào các hộp và chỉ định các điều khiển mới. Khi hoàn tất, hãy nhấp vào “OK”.

Với các điều khiển được thiết lập, bạn có thể thoải mái chơi trò chơi Nintendo DS của mình. Thưởng thức!

x