Cách chơi trò chơi với Itch.io trên Linux

Spread the love

Itch.io là một trang web cho phép các nhà phát triển độc lập lưu trữ, bán và phân phối các trò chơi điện tử của họ. Nó được biết đến rộng rãi vì đã giúp phát triển các trò chơi độc lập. Đây là cách chơi trò chơi với Itch.io trên Linux!

Cài đặt Itch trên Linux

Itch có sẵn cho tất cả người dùng Linux thông qua một trình cài đặt đa năng có thể tải xuống từ trang web chính thức. Vì vậy, bất kể bạn sử dụng hệ điều hành Linux nào, bạn sẽ có thể làm cho ứng dụng này hoạt động.

Để bắt đầu quá trình cài đặt, bạn sẽ phải tải trình cài đặt xuống máy tính của mình. Để tải xuống trình cài đặt ứng dụng, bạn cần phải truy cập vào Trang web ngứa. Sau khi truy cập trang web, hãy tìm nút “Bắt đầu tải xuống”.

Khi bạn nhấp vào nút “Bắt đầu tải xuống”, trình duyệt web bạn chọn sẽ lưu tệp “itch-setup” vào thư mục tải xuống của bạn. Khi quá trình hoàn tất, hãy mở cửa sổ đầu cuối trên màn hình Linux.

Để mở cửa sổ dòng lệnh trên màn hình Linux, hãy nhấn Ctrl + Alt + T trên bàn phím. Ngoài ra, hãy tìm kiếm “Terminal” trong menu ứng dụng và khởi chạy nó theo cách đó.

Khi cửa sổ đầu cuối đang mở, sử dụng lệnh CD để di chuyển cửa sổ đầu cuối vào thư mục “Tải xuống”. Thư mục này có tệp “itch-setup” mà bạn cần chạy để ứng dụng hoạt động.

cd ~/Downloads

Bên trong thư mục “Tải xuống”, sử dụng lệnh chmod để thay đổi quyền của tệp cài đặt “itch-setup” để tệp có thể thực thi được. Nếu không thay đổi quyền, nó sẽ không chạy.

sudo chmod +x itch-setup

Sau khi cập nhật các quyền của tệp cài đặt, tệp “itch-setup” sẽ có thể thực thi như một chương trình. Từ đây, bạn có thể chạy tệp thiết lập bằng lệnh bên dưới.

./itch-setup

Khi tệp “itch-setup” được thực thi dưới dạng chương trình trên máy tính để bàn Linux, công cụ cài đặt Itch sẽ xuất hiện trên màn hình. Công cụ cài đặt này sẽ cho bạn thấy rằng nó đang cài đặt ứng dụng khách trò chơi trên hệ thống của bạn. Sẽ mất một vài phút để hoàn thành.

  Cách lưu trữ chia sẻ NFS trên Linux

Khi trình cài đặt Itch kết thúc, trình cài đặt sẽ đóng và bạn sẽ được đưa trở lại màn hình nền Linux. Từ đây, mở menu ứng dụng và tìm “Ngứa” trong menu ứng dụng của bạn và mở nó trên máy tính để bàn Linux.

Khi ứng dụng Itch mở trên màn hình Linux, bạn sẽ thấy màn hình đăng nhập. Nếu bạn chưa có tài khoản, hãy nhấp vào nút “Đăng ký” ở dưới cùng của khách hàng. Chọn nút này sẽ mở ra trang đăng ký Itch.

Trên trang đăng ký Itch, hãy tạo một tài khoản mới. Đảm bảo sử dụng mật khẩu an toàn, dễ nhớ để bạn có thể giữ an toàn cho tài khoản của mình.

  Cách cài đặt Adobe Brackets trên Linux

Cách chơi trò chơi với Itch.io trên Linux

Để chơi trò chơi trên Itch.io, hãy làm theo hướng dẫn từng bước bên dưới.

Bước 1: Bên trong ứng dụng Itch trên máy tính để bàn Linux của bạn, tìm hộp văn bản “Tên người dùng / Email” và nhấp vào nó bằng chuột của bạn. Sau khi chọn nút này bằng chuột, hãy nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email Itch của bạn.

Bước 2: Sau khi viết tên người dùng / địa chỉ email của bạn vào ô đầu tiên, hãy nhấp vào ô thứ hai và nhập mật khẩu của bạn. Sau đó, nhấn phím Enter để đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Bước 3: Khi bạn đã đăng nhập vào Itch, hãy tìm nút “Khám phá” và chọn nó bằng chuột. Khi bạn chọn nút này, bạn sẽ thấy cửa hàng trò chơi Itch. Từ đây, hãy tìm phần “Duyệt qua” trên thanh bên bên phải và nhấp vào nút “Trò chơi” bên dưới.

Bước 4: Khi bạn chọn phần “Trò chơi”, bạn sẽ thấy các trò chơi có sẵn trong cửa hàng Itch. Từ đây, hãy nhìn vào thanh bên “kết quả lọc”. Sau đó, nhìn vào thanh bên và nhấp vào thẻ “Linux”.

Chọn thẻ “Linux” sẽ lọc Itch để nó chỉ hiển thị cho bạn các trò chơi có sẵn trên Linux.

  Cách sử dụng RustDesk trên Linux

Bước 5: Sau khi chọn nền tảng của bạn, đã đến lúc chọn điểm giá của bạn trong Itch. Tìm phần “Giá” ở bên cạnh. Phần “Giá” có “Miễn phí”, “Giảm giá”, “Trả phí” và các mục khác.

Đối với các trò chơi miễn phí, hãy nhấp vào nút “Miễn phí”. Để bán trò chơi, hãy nhấp vào nút “Giảm giá”. Đối với trò chơi trả phí, hãy chọn “Trả phí”.

Bước 6: Khi bạn đã quyết định mức giá trò chơi của mình sẽ là bao nhiêu, hãy xem qua kết quả tìm kiếm và tìm thứ gì đó để chơi. Khi bạn đã tìm thấy trò chơi mình muốn chơi, hãy chọn trò chơi đó trong kết quả tìm kiếm để truy cập trang Ngứa của trò chơi.

Bước 7: Trên trang Itch của trò chơi, tìm nút tải xuống và nhấp vào nó bằng chuột. Khi bạn chọn nút này, trò chơi sẽ tải xuống. Quá trình tải xuống có thể mất một chút thời gian để hoàn thành, vì vậy hãy ngồi lại và kiên nhẫn.

Bước 8: Khi trò chơi của bạn được tải xuống xong, hãy tìm nút “Thư viện” và nhấp vào nó bằng chuột. Sau đó, xác định vị trí trò chơi của bạn trong ứng dụng khách Itch và chọn trò chơi đó để bắt đầu!

x