Cách chơi We Were Here Together trên Linux

Spread the love

We Were Here Together là một trò chơi giải đố phiêu lưu góc nhìn thứ nhất co-op dành cho Windows, Xbox One và PlayStation. Nó được phát hành vào năm 2019. Tuy nhiên, thật không may, chưa bao giờ có bản phát hành Linux. Rất may, bạn có thể chơi trò chơi này trên PC Linux của mình với một vài chỉnh sửa.

Bắt chúng ta ở đây cùng nhau làm việc trên Linux

Chúng tôi đã ở đây cùng nhau được xếp hạng vàng trên ProtonDB, nghĩa là nó chạy khá tốt trên Linux. Nói như vậy, nó không phải là một trò chơi Linux gốc mà là một trò chơi Windows. Vì vậy, để trò chơi này hoạt động trên hệ thống Linux của bạn, bạn sẽ cần thiết lập bản phát hành Linux của Steam.

Cài đặt Steam

Để tải phiên bản Linux của Steam trên máy tính của bạn, hãy bắt đầu bằng cách mở cửa sổ đầu cuối trên màn hình Linux. Bạn có thể mở cửa sổ đầu cuối Linux bằng cách tìm kiếm “Thiết bị đầu cuối” trong menu ứng dụng hoặc bằng cách nhấn Ctrl + Alt + T trên bàn phím. Khi mở, hãy làm theo hướng dẫn từng bước bên dưới.

Ubuntu

Để sử dụng Steam trên Ubuntu, bạn cần cài đặt nó trên hệ thống của mình bằng cách sử dụng apt cài đặt lệnh xuống bên dưới.

sudo apt install steam

Debian

Người dùng Debian có thể cài đặt Steam tốt. Tuy nhiên, bạn sẽ cần tải trực tiếp gói Steam DEB xuống máy tính của mình. Để làm điều đó, hãy sử dụng wget lệnh downloader trong cửa sổ đầu cuối.

wget https://steamcdn-a.akamaihd.net/client/installer/steam.deb

Sau khi lấy bản phát hành Steam mới nhất cho PC Debian, bạn sẽ có thể bắt đầu quá trình cài đặt. Sử dụng dpkg lệnh xuống bên dưới, cài đặt gói Steam DEB mới nhất.

sudo dpkg -i steam.deb

Sau khi gói Steam DEB được thiết lập trên máy tính của bạn, bạn sẽ cần sửa các vấn đề phụ thuộc có thể phát sinh trong quá trình cài đặt. Để làm điều đó, hãy sử dụng apt-get install -f chỉ huy.

sudo apt-get install -f

Arch Linux

Những người muốn sử dụng Steam trên Arch Linux trước tiên sẽ cần kích hoạt kho phần mềm “multilib”. Để kích hoạt repo này, hãy mở tệp /etc/pacman.conf trong trình soạn thảo văn bản yêu thích của bạn (dưới dạng root). Sau đó, tìm “multilib” và xóa ký hiệu # ở phía trước và các dòng ngay bên dưới nó.

  Cách chơi Spelunky trên Linux

Sau khi chỉnh sửa tệp văn bản, hãy lưu các chỉnh sửa của bạn. Sau đó, đồng bộ lại Arch với repo chính thức.

sudo pacman -Syy

Cuối cùng, cài đặt ứng dụng Steam trên máy tính của bạn bằng Pacman.

sudo pacman -S steam

Fedora / OpenSUSE

Nếu đang sử dụng OpenSUSE hoặc Fedora Linux, bạn sẽ có thể cài đặt Steam thông qua các kho phần mềm đi kèm trên hệ điều hành của mình. Điều đó đang được nói, bản phát hành Flatpak của Steam có xu hướng hoạt động tốt hơn trên các hệ điều hành này và thay vào đó, chúng tôi khuyên bạn nên làm theo các hướng dẫn đó.

  Cách phân vùng thủ công ổ cứng từ dòng lệnh trên Linux

Flatpak

Steam có trên Flatpak, nhưng bạn sẽ phải thiết lập thời gian chạy Flatpak nếu muốn sử dụng. Để định cấu hình thời gian chạy Flatpak trên máy tính của bạn, vui lòng làm theo hướng dẫn thiết lập của chúng tôi. Sau khi thời gian chạy được định cấu hình, hãy sử dụng hai lệnh bên dưới để ứng dụng Steam hoạt động trên PC của bạn dưới dạng Flatpak.

flatpak remote-add --if-not-exists flathub https://flathub.org/repo/flathub.flatpakrepo

flatpak install flathub com.valvesoftware.Steam

Cài đặt We Were Here Together trên Linux

Sau khi Steam được thiết lập trên máy tính của bạn, quá trình cài đặt We Were Here Together có thể bắt đầu. Khởi chạy Steam, đăng nhập vào tài khoản của bạn và làm theo hướng dẫn từng bước bên dưới.

Bước 1: Tìm menu “Steam” và chọn nó để hiển thị các tùy chọn của nó. Sau đó, chọn menu “Cài đặt” bên trong và nhấp vào tùy chọn “Chơi trên Steam”. Trong khu vực “Steam Play”, chọn hộp “Bật Steam Play cho các tựa game được hỗ trợ” cũng như hộp “Bật Steam Play cho tất cả các tựa game khác”.

Bước 2: Tìm nút “Cửa hàng” bên trong Steam và nhấp vào nút đó để truy cập cửa hàng Steam. Khi vào cửa hàng Steam, hãy nhấp vào hộp tìm kiếm và nhập “We Were Here Together” vào hộp văn bản. nhấn Vào để xem kết quả.

  Cách truy cập Microsoft OneDrive trên Linux

Bước 3: Xem qua kết quả tìm kiếm cho “We Were Here Together” và chọn trò chơi để truy cập trang cửa hàng Steam của nó. Khi vào trang cửa hàng We Were Here Together, hãy tìm nút “Thêm vào giỏ hàng” màu xanh lá cây và nhấp vào nút đó bằng chuột để mua trò chơi và thêm vào tài khoản của bạn.

Bước 4: Tìm nút “Thư viện” bên trong Steam và nhấp vào nút đó bằng chuột. Sau khi chọn nút, hãy tìm hộp tìm kiếm trong thư viện và nhập “We Were Here Together”. Sau đó, chọn nó để truy cập trang thư viện Steam của trò chơi.

Nhấp vào nút “CÀI ĐẶT” màu xanh lam để bắt đầu tải xuống và cài đặt We Were Here Together vào máy tính của bạn. Ghi nhớ; We Were Here Together có thể mất một chút thời gian để tải xuống, đặc biệt nếu bạn có kết nối Internet chậm.

Bước 5: Khi quá trình cài đặt We Were Here Together hoàn tất, nút “CÀI ĐẶT” màu xanh lam sẽ trở thành nút “PHÁT” màu xanh lá cây. Chọn nút “CHƠI” màu xanh lá cây để bắt đầu trò chơi.

Hãy tận hưởng và chơi game vui vẻ!

x