Cách chụp ảnh màn hình trên Chromebook

Spread the love

Chromebook thật tuyệt vời đối với người dùng phổ thông vì nó đi kèm với hầu hết các công cụ cơ bản và có một số Chromebook tốt mà bạn có thể mua. Nếu gần đây bạn đã mua Chromebook và muốn chụp ảnh màn hình, bạn có thể dễ dàng thực hiện việc đó bằng tổ hợp các phím tắt. Bạn không cần phải cài đặt bất kỳ ứng dụng của bên thứ ba nào vì Chrome OS cho phép bạn chụp tất cả các loại ảnh chụp màn hình khác nhau, bao gồm toàn màn hình, cửa sổ và một phần ảnh với tính năng Chụp màn hình. Bên cạnh đó, tôi đã đề cập đến một ứng dụng của bên thứ ba trong trường hợp bạn đang tìm kiếm một công cụ có các tính năng như chú thích và ghi màn hình. Vì vậy, với những gì đã nói, chúng ta hãy tiếp tục và tìm hiểu cách chụp ảnh màn hình trên Chromebook vào năm 2022.

Chụp ảnh màn hình trên Chromebook (Cập nhật tháng 7 năm 2022)

Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã bao gồm 8 phương pháp để chụp ảnh màn hình trên Chromebook, bao gồm cả ảnh chụp màn hình toàn màn hình, một phần và cửa sổ. Phương pháp dưới đây hoạt động trên tất cả các loại Chromebook, có thể là thiết bị Chrome OS dành cho trường học hoặc Chromebook cá nhân của bạn từ Lenovo, HP, Asus, Acer và các hãng khác. Kiểm tra bảng dưới đây để tìm phần liên quan. Ngoài ra, nếu bạn muốn nâng cao kỹ năng Chromebook của mình lên một tầm cao mới, hãy xem một số mẹo và thủ thuật Chrome OS thú vị.

Cách chụp màn hình trên Chromebook bằng phím tắt

1. Ảnh chụp màn hình toàn màn hình trên Chromebook: Ctrl + Phím tổng quan

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách nhanh chóng chụp ảnh màn hình trên Chromebook, cách đơn giản nhất là nhấn Ctrl và nút Tổng quan cùng một lúc. Nút tổng quan nằm phía trên phím “6”.

Chìa khóa Tổng quan

Nó sẽ ngay lập tức chụp ảnh màn hình toàn màn hình và ảnh chụp nhanh sẽ được lưu trong ứng dụng Tệp trong thư mục “Tải xuống”. Chỉ cần mở ứng dụng Tệp và bạn sẽ tìm thấy ảnh chụp màn hình trong thư mục này.

Ngoài ra, khi bạn chụp ảnh màn hình, một cửa sổ bật lên sẽ hiển thị ở góc dưới bên phải. Từ đó, bạn có thể nhấp vào “Chỉnh sửa” và chú thích cả ảnh chụp màn hình. Bạn cũng có các công cụ chỉnh sửa ảnh tiêu chuẩn như cắt, thay đổi kích thước, thêm bộ lọc, v.v.

  Cách sử dụng Trợ lý Google để khóa điện thoại của bạn [No Root]

Vì ảnh chụp màn hình được tự động sao chép vào khay nhớ tạm của bạn trên Chrome OS, bạn có thể dán ảnh chụp màn hình trực tiếp vào trình chỉnh sửa ảnh yêu thích của mình cho Chromebook, Gmail hoặc bất kỳ trường phương tiện nào khác. Ví dụ: trong cửa sổ Soạn thư trong Gmail, tôi có thể sử dụng phím tắt “Ctrl + V” của Chromebook và ảnh chụp màn hình đã được thêm vào.

Ngoài ra, nếu bạn bật tính năng lịch sử khay nhớ tạm trong Chromebook, bạn có thể tìm ảnh chụp màn hình trước đây, hình ảnh đã sao chép, văn bản, v.v. bằng phím tắt Chrome OS. Chỉ cần nhấn phím nóng “Tìm kiếm + V” và menu Lịch sử bảng tạm sẽ hiển thị. Từ đây, bạn có thể dễ dàng dán ảnh chụp màn hình trước đây của mình. Điều đó khá tuyệt, phải không?

2. Ảnh chụp màn hình cửa sổ đang hoạt động trên Chromebook: Ctrl + Alt + phím Tổng quan

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách chụp ảnh màn hình trên Chromebook và chụp cửa sổ đang hoạt động, hãy nhấn đồng thời Ctrl, Alt và nút Tổng quan. Sau đó, chọn cửa sổ trên màn hình của bạn. Bạn có thể nhấn Enter để chụp cửa sổ đang hoạt động hoặc nhấp vào cửa sổ bằng chuột. Đó là nó.

3. Ảnh chụp màn hình một phần trên Chromebook: Ctrl + Shift + phím Tổng quan

Và nếu bạn muốn tự do chụp ảnh màn hình của một khu vực cụ thể trên Chromebook của mình, hãy nhấn Ctrl, Shift và nút Tổng quan. Màn hình sẽ mờ đi và bạn có thể chọn khu vực hoàn hảo để chụp ảnh màn hình trên Chromebook của mình. Cá nhân tôi yêu thích lối tắt này và luôn sử dụng nó để chụp ảnh màn hình trên Chromebook của mình.

Ảnh chụp màn hình trên Chromebook với tính năng Chụp ảnh màn hình

Mặc dù nhiều người yêu thích các phím tắt để nhanh chóng chụp ảnh màn hình, nhưng trong trường hợp bạn muốn có một nút đơn giản từ nơi bạn có thể chụp màn hình thì Chrome OS đã làm mọi thứ dễ dàng hơn cho bạn. Google đã thêm tính năng Chụp màn hình vào Chrome OS, cho phép bạn chụp ảnh màn hình trên Chromebook của mình từ menu Cài đặt nhanh. Không chỉ vậy, bạn còn có thể quay màn hình trên Chromebook bằng tính năng Chụp ảnh màn hình. Đây là cách sử dụng nó.

1. Đầu tiên, bạn phải được cập nhật lên phiên bản Chrome OS mới nhất. Nếu bạn đang sử dụng Chrome OS 89 trở lên, tính năng này sẽ được bật theo mặc định trên Chromebook của bạn. Ngoài ra, tính năng này có sẵn trên tất cả các kênh, bao gồm Ổn định, Beta và Dev.

2. Tiếp theo, mở menu Cài đặt nhanh ở góc dưới cùng bên phải và bạn sẽ tìm thấy tùy chọn “Chụp màn hình”.

  Nó là gì, làm thế nào để làm điều đó

3. Nhấp vào nó và một thanh công cụ sẽ mở ra. Bây giờ, bạn có thể chọn loại ảnh chụp màn hình bạn muốn – toàn màn hình, cửa sổ hoặc một phần. Đảm bảo rằng bạn đã chọn “Máy ảnh” chứ không phải chỉ báo video trên thanh công cụ. Ví dụ: tôi đang chụp một phần ảnh chụp màn hình bằng cách sử dụng tùy chọn chụp màn hình ở đây. Bây giờ, hãy nhấp vào “Capture” hoặc nhấn enter. Ảnh chụp màn hình sẽ được lưu trong thư mục Tải xuống.

4. Nếu bạn muốn thay đổi thư mục ảnh chụp màn hình mặc định trên Chromebook của mình, hãy nhấp vào biểu tượng “bánh răng” ở dưới cùng và chọn “Chọn thư mục”.

5. Tại đây, chọn thư mục mong muốn nơi bạn muốn lưu ảnh chụp màn hình. Ví dụ: tôi đã tạo một thư mục “Ảnh chụp màn hình” trong “Tải xuống” cho tất cả các gói màn hình của mình.

6. Bây giờ, tất cả ảnh chụp màn hình Chromebook của bạn sẽ được lưu trong thư mục mới được chọn của bạn.

Chụp ảnh màn hình bằng các nút ở Chế độ máy tính bảng

Nếu bạn muốn chụp ảnh màn hình trên Chromebook ở chế độ máy tính bảng hoặc chế độ lều, hãy nhấn nguồn và một trong hai nút âm lượng cùng một lúc, tương tự như cách bạn thực hiện trên điện thoại thông minh của mình. Bạn không cần phải nhấn và giữ; chỉ cần nhấn và thả các nút cùng một lúc. Ảnh chụp màn hình toàn màn hình sẽ được chụp trên máy tính bảng Chrome OS của bạn ngay lập tức.

Nếu bạn có HP Chromebook, các phím tắt dưới đây cung cấp hướng dẫn rõ ràng về cách chụp ảnh màn hình trên HP Chromebook ở chế độ Máy tính bảng.

  • Phím tắt: Nguồn + Một trong hai nút Âm lượng

Chụp ảnh chụp màn hình trên Chromebook bằng bút cảm ứng

1. Ảnh chụp màn hình toàn màn hình: Nếu bạn đã kết nối bút cảm ứng với Chromebook của mình, menu “Bút cảm ứng” sẽ xuất hiện ở giá dưới cùng bên phải. Mở nó và chọn “Chụp màn hình” để chụp ảnh màn hình toàn trang trên Chromebook của bạn. Nếu bạn có Acer Chromebook với bút cảm ứng, đây là cách tốt nhất để chụp ảnh màn hình trên Acer Chromebook.

2. Ảnh chụp màn hình một phần: Nếu bạn muốn chụp một phần ảnh chụp màn hình, hãy nhấp vào menu “Bút cảm ứng” và chọn “Vùng chụp”. Bây giờ, bạn có thể sử dụng bút cảm ứng của mình hoặc chạm và giữ vào một vị trí nào đó trên màn hình, sau đó kéo để chọn một khu vực. Sau đó, nhả bút stylus và một ảnh chụp màn hình sẽ được chụp và lưu vào thư mục bạn đã chọn.

Chụp ảnh màn hình trên Chromebook với Tiện ích mở rộng của Chrome

Bây giờ, chúng ta đã tìm hiểu cách bạn có thể chụp ảnh màn hình trên Chromebook một cách nguyên bản. Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ chụp ảnh màn hình linh hoạt và mạnh mẽ hơn để sử dụng trên thiết bị của mình, hãy xem phần mở rộng Nimbus (Miễn phí). Nó cho phép bạn chụp tất cả các loại ảnh chụp màn hình và cũng cung cấp tính năng ghi màn hình và chú thích trên màn hình.

  Cách tìm dữ liệu trong Google Trang tính bằng hàm VLOOKUP

Nếu bạn đang tìm kiếm một số tiện ích mở rộng Chrome tốt nhất khác để chụp ảnh màn hình, bạn cũng có thể xem Ảnh chụp màn hình tuyệt vời (Miễn phí) và Screencastify (Miễn phí).

Chụp ảnh màn hình bằng bàn phím ngoài

1. Ảnh chụp màn hình toàn trang: Ctrl + F5

Nếu bạn đã kết nối bàn phím ngoài với Chromebook của mình, bạn có thể chụp ảnh màn hình bằng cách nhấn Ctrl + F5 cùng một lúc. Nó hoạt động tương tự như phím tắt Chromebook gốc, nhưng bạn cần nhấn F5 thay cho nút tổng quan.

2. Ảnh chụp màn hình cửa sổ: Ctrl + Alt + F5

Tương tự, đối với ảnh chụp màn hình cửa sổ bằng bàn phím ngoài, hãy nhấn Ctrl + Alt + F5. Nó sẽ nhanh chóng chụp ảnh màn hình của cửa sổ hiện tại trên Chromebook của bạn.

3. Ảnh chụp màn hình một phần: Ctrl + Shift + F5

Cuối cùng, nhấn Ctrl + Shift + F5 để chụp ảnh màn hình một phần bằng bàn phím bên ngoài. Màn hình sẽ tự động mờ đi và bạn có thể chọn một vùng dễ dàng.

Các câu hỏi thường gặp

Ảnh chụp màn hình trên Chromebook ở đâu?

Tất cả ảnh chụp màn hình trên Chromebook được lưu trong thư mục “Tải xuống”. Chỉ cần mở ứng dụng “Tệp” và chuyển đến thư mục “Tải xuống” và bạn đã có nó. Nếu bạn muốn thay đổi vị trí lưu ảnh chụp màn hình, bạn có thể thực hiện từ Cài đặt -> Nâng cao -> Tải xuống -> Thay đổi.

F5 trên Chromebook là gì?

Nói một cách đơn giản, F5 trên Chromebook là phím tổng quan thường nằm phía trên phím 6. Bạn có thể nhấn nó cùng với Ctrl để chụp ảnh màn hình.

Phím chuyển đổi trên Chromebook là gì?

Phím Switch lại giống với phím tổng quan. Nó được sử dụng để chuyển đổi các cửa sổ trên Chromebook, vì vậy nó được gọi là phím Chuyển đổi.

Ảnh chụp màn hình trên Chromebook Like a Pro

Vì vậy, đó là hướng dẫn của chúng tôi về cách chụp ảnh màn hình trên Chromebook. Chúng tôi đã bao gồm tất cả các cách tốt nhất để chụp ảnh màn hình, bao gồm cả bản gốc và phần mở rộng của bên thứ ba. Mặc dù các phím tắt tích hợp là phù hợp với tôi, nhưng một số người dùng muốn có một giải pháp hoàn chỉnh từ chú thích đến lựa chọn cắt kiểu tự do. Trong trường hợp đó, hãy chuyển sang ứng dụng của bên thứ ba mà tôi đã đề cập ở trên. Dù sao, đó là tất cả từ chúng tôi. Nếu bạn bỏ lỡ một phím Caps Lock chuyên dụng, bạn có thể bật phím Caps Lock trên Chromebook của mình. Và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

x