Cách chụp ảnh màn hình trên iPhone X, XR, XS và XS Max

Spread the love

Với sự xuất hiện của iPhone X và không có nút Home, Apple đã phải thay đổi cách xử lý một số tác vụ tương đối phổ biến. Một trong số đó là chụp ảnh màn hình và phương pháp tương tự đã được chuyển sang iPhone XR, XS và XS Max.

Chụp ảnh màn hình trên iPhone X, XR, XS và XS Max là sự kết hợp giống nhau của các lần nhấn nút cho dù bạn sở hữu thiết bị nào và chúng tôi hy vọng điều đó sẽ vẫn như vậy trong tương lai gần khi Apple đã thực hiện bước tiếp theo con đường dài của công ty hướng tới việc loại bỏ hoàn toàn nút Home vật lý. Tất cả chỉ ổn thôi, nhưng nếu bạn không biết cách chụp ảnh màn hình bây giờ khi nút Home không còn nữa, bạn sẽ gặp may cho dù màn hình Liquid Retina hoặc OLED đó có trông tuyệt vời đến đâu. Tuy nhiên, không cần phải băn khoăn. Chúng tôi ở đây để thiết lập kỷ lục ngay lập tức.

  Cách cài đặt ứng dụng trực tiếp trên Apple Watch của bạn

Dưới đây là các bước bạn cần để chụp ảnh màn hình trên một trong những chiếc iPhone gần đây của Apple.

Tương tự như các iPhone trước, quá trình này yêu cầu nhấn đồng thời hai nút. Lần này các nút đó là nút Bên và nút Tăng âm lượng. Nút Bên là nút bạn sử dụng khi ngủ hoặc đánh thức thiết bị của mình; chúng tôi đã đánh dấu cả hai nút bên dưới.

Khi bạn đã nhấn và thả hai nút, bạn sẽ nghe thấy âm thanh cửa trập quen thuộc (trừ khi bạn tắt tiếng điện thoại) và ảnh chụp màn hình của bạn đã được chụp. Bạn cũng sẽ thấy bản xem trước của ảnh chụp màn hình bạn vừa chụp. Bản xem trước sẽ biến mất sau vài giây, nhưng nếu bạn muốn chỉnh sửa hoặc đánh dấu ảnh chụp màn hình, bạn có thể nhấn vào nó và làm như vậy trước khi lưu nó vào ứng dụng Ảnh hoặc loại bỏ nó hoàn toàn.

  Cách bắt đầu với Procreate cho iPad Pro

Vị trí của hai nút được sử dụng để chụp ảnh màn hình có mặt trái và mặt trái. Mặt khác, giờ đây, việc chụp ảnh màn hình bằng một tay sẽ dễ dàng hơn nhiều khi bạn không phải nhấn nút Home và Side cùng nhau. Về nhược điểm (và đó không phải là nhược điểm lớn), bạn có thể dễ dàng vô tình chụp ảnh màn hình nếu bạn nhấn các nút đó trong khi chỉ cầm điện thoại của mình.

x