Cách Chụp Giọt Thời Gian Bằng Máy Ảnh DSLR hoặc Máy Ảnh Không Gương Lật Của Bạn

Spread the love

Thời gian trôi đi ngược lại với tua chậm: thay vì làm chậm các hoạt động chuyển động nhanh, chúng lại tăng tốc các hoạt động chậm. Chúng hoàn hảo cho hiển thị chuyển động của mây, đám đông, giao thông và những thứ tương tự. Bạn thậm chí có thể sử dụng chúng để hiển thị những thứ chuyển động chậm như hoa nở.

Điều tuyệt vời về thời gian trôi đi là chúng rất dễ dàng để các nhiếp ảnh gia chụp. Mỗi khung là một hình ảnh tĩnh duy nhất. Chúng ta hãy xem xét những điều cơ bản của việc tự chụp một chiếc.

Trước khi bạn bắt đầu

Mặc dù có thể quay phim tua nhanh thời gian bằng iPhone của bạn, nhưng đối với bài viết này, chúng ta sẽ xem xét việc sử dụng máy ảnh DSLR hoặc máy ảnh không gương lật. Họ cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát nhất.

Cũng như máy ảnh của bạn, bạn cần một giá ba chân để giữ mọi thứ được khóa ở cùng một vị trí. Bạn cũng cần một máy đo khoảng cách để bạn có thể chụp ảnh ở cùng một khoảng thời gian; một số máy ảnh được tích hợp sẵn một cái, nhưng nếu máy của bạn không có, thì bất kỳ chế độ nhả cửa trập từ xa phù hợp nào cũng sẽ hoạt động.

Điều cuối cùng bạn phải làm trước khi bắt đầu là tính xem bạn phải chụp bao nhiêu ảnh. Ở đó là máy tính có thể giúp, nhưng tôi thấy việc tự mình tính toán là đáng giá.

Ba tốc độ phát lại video tiêu chuẩn là 24 khung hình / giây (fps), 25 khung hình / giây và 30 khung hình / giây. Đối với video trực tuyến, tôi khuyên bạn nên sử dụng 30 khung hình / giây, nhưng bất kỳ video nào cũng vậy; nó chỉ thay đổi toán học một chút.

Hãy làm việc với 30 khung hình / giây cho bài viết này; có nghĩa là chúng tôi cần 30 hình ảnh tĩnh cho mỗi giây của video cuối cùng. Nếu chúng ta muốn chụp một khoảng thời gian ngắn 15 giây trôi đi, đó là 450 ảnh (15 × 30 = 450).

  Cách xóa ảnh khỏi thiết bị của bạn nhưng không phải Google Drive

Bây giờ chúng ta biết rằng chúng ta có 450 khung hình để chơi, đã đến lúc tìm ra khoảng cách giữa mỗi khung hình. Giả sử rằng chúng ta đang cố gắng quay cảnh mặt trời lặn trong 30 phút. Ba mươi phút là 1800 giây, vì vậy nếu chúng ta chụp một bức ảnh sau mỗi 4 giây (1800/450 = 4), chúng ta sẽ nén nửa giờ thành 15 giây ở tốc độ 30 khung hình / giây. Giản dị!

Đối với khoảng thời gian trôi đi của bạn, hãy thực hiện theo cùng một quy trình và tính toán khoảng thời gian bạn cần. Hầu hết thời gian, bạn sẽ muốn thứ gì đó trong khoảng từ 1 đến 20 giây — bất cứ thứ gì lâu hơn sẽ mất nhiều thời gian để quay và mọi thứ sẽ được đẩy nhanh lên rất nhiều.

Quay phim tua nhanh thời gian

Định khung hình ảnh của bạn và khóa máy ảnh trên giá ba chân của bạn. Chụp thử một vài tấm ảnh để điều chỉnh độ phơi sáng của bạn. Khi bạn đã tìm ra cài đặt nào bạn muốn sử dụng, hãy đặt máy ảnh của bạn ở chế độ Thủ công và quay chúng vào.

Tương tự, hãy dành một vài phút để lấy nét chính xác và sau đó chuyển ống kính của bạn sang lấy nét thủ công. Bạn không muốn bất cứ điều gì thay đổi giữa các lần chụp.

Đặt khoảng thời gian và nếu có thể, số lần chụp bằng máy đo khoảng cách của bạn. Mỗi thiết bị đều khác nhau, vì vậy tôi không thể đưa ra hướng dẫn chi tiết ở đây; nếu bạn gặp khó khăn, hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng.

Bạn cũng phải quyết định giữa chụp RAW hoặc JPEG. Nếu bạn chỉ làm vài trăm khung hình, tôi khuyên bạn nên dùng RAW. Nếu bạn đang chụp vài nghìn tấm, bạn có thể cân nhắc JPEG.

Khi mọi thứ đã sẵn sàng, hãy nhấn nút chụp trên máy đo khoảng cách và lùi lại. Máy ảnh của bạn bây giờ sẽ dành thời gian tiếp theo trong khi chụp ảnh vài giây một lần.

Chuẩn bị khung

Với tất cả các khung hình đã quay, đã đến lúc kết hợp chúng thành một khoảng thời gian trôi đi thực tế. Nếu bạn quen thuộc với một trình chỉnh sửa video như Adobe Premier hãy tiếp tục và sử dụng nó. Tuy nhiên, đối với các nhiếp ảnh gia, tùy chọn đơn giản nhất là sử dụng Adobe Lightroom.

  Cách sử dụng Raspberry Pi làm máy chủ proxy (với Privoxy)

Nhập tất cả ảnh — ngoại trừ ảnh thử nghiệm của bạn — vào Lightroom. Hãy xem xét và đảm bảo rằng mọi thứ đều ổn và không có bức ảnh nào bị thiếu.

Khi bạn đã chắc chắn rằng tất cả đều ổn, hãy chuyển đến mô-đun Develop và chọn hình ảnh đầu tiên. Thực hiện bất kỳ chỉnh sửa nào bạn muốn. Một điều tôi khuyên bạn nên làm là thay đổi crop thành 16: 9; đó là tỷ lệ khung hình video màn hình rộng truyền thống.

Tiếp theo, đi tới Chỉnh sửa> Chọn Tất cả rồi đến Cài đặt> Cài đặt đồng bộ hóa. Đảm bảo rằng mọi thứ đã được chọn và nhấp vào “Đồng bộ hóa”.

Điều này sẽ áp dụng các chỉnh sửa giống nhau cho tất cả các khung của bạn, vì vậy bạn không phải thực hiện và thực hiện mọi thứ riêng lẻ.

Tạo video

Với tất cả các khung hình đã sẵn sàng, đã đến lúc tạo video tua nhanh thời gian. Chúng tôi sẽ làm điều đó với một Mẫu Trình chiếu Lightroom rất tiện dụng từ Sean McCormack. Phiên bản này của mẫu chỉ xuất video ở tốc độ 29,97 khung hình / giây; Sean cũng có các cài đặt trước cũ hơn có tốc độ 24, 25 và 30 khung hình / giây, nhưng bạn có thể thấy một số hiện vật nếu sử dụng chúng.

Tải xuống cài đặt trước từ trang của Sean và thêm chúng vào thư mục Mẫu trình chiếu Lightroom của bạn. Để có hướng dẫn đầy đủ về cách thực hiện điều đó, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để thêm cài đặt trước vào Lightroom. Tùy chọn đơn giản là đi tới mô-đun Trình chiếu, nhấp chuột phải vào Trình duyệt Mẫu, chọn “Nhập” và sau đó điều hướng đến tệp mẫu đã tải xuống.

Với mẫu được thêm vào, hãy chuyển đến mô-đun Trình chiếu. Chọn nó từ Trình duyệt Mẫu.

Tiếp theo, ở góc dưới cùng bên trái của màn hình, hãy nhấp vào “Xuất video”.

  Cách chéo các ô tham chiếu giữa các bảng tính Microsoft Excel

Đặt tên cho khoảng thời gian trôi đi của bạn và chọn 1080p hoặc 720p từ menu thả xuống “Cài đặt sẵn video”. Nhấp vào “Xuất” và khoảng thời gian trôi đi sẽ được lưu lại.

Hãy đi kiểm tra và đảm bảo rằng mọi thứ đều ổn. Chúc mừng! Bạn vừa thực hiện khoảng thời gian trôi đi cơ bản đầu tiên của mình.

Một số điều cần xem xét

Thời gian trôi đi ngày càng phổ biến và phức tạp. Ở trên, chúng ta đã xem xét cách tạo thời gian trôi đi rất đơn giản. Có rất nhiều cách để bạn có thể đưa mọi thứ đi xa hơn.

Máy ảnh không hoàn hảo. Họ không chụp cùng một bức ảnh mỗi khi bạn nhấn nút chụp. Thường có những biến thể nhỏ. Nếu có một chút chập chờn trong khoảng thời gian trôi đi của bạn, thì gần như chắc chắn là do điều này. Nếu bạn muốn kiểm soát nhiều hơn và có cách để thực hiện các biến thể một cách suôn sẻ, kiểm tra LRTimelapse—Nó khoảng $ 120, đắt, nhưng đó là công cụ tốt nhất hiện có để rút ngắn thời gian.

Tương tự, bạn có thể sáng tạo với các bức ảnh của mình. Các máy đo khoảng cách nâng cao hơn sẽ cho phép bạn thay đổi tốc độ cửa trập giữa các khung hình (thường được gọi là tăng tốc bóng đèn hoặc “tăng tốc”), vì vậy bạn có thể chuyển đổi giữa ngày và đêm hoặc các tình huống khác khi mức ánh sáng thay đổi. Bạn cũng có thể sử dụng đầu ba chân có động cơ để thêm chuyển động cho ảnh của mình.

Nếu bạn nghiêm túc về thời gian trôi đi, bạn cũng nên học cách chỉnh sửa video. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể kết hợp các bức ảnh khác nhau, thêm nhạc và tạo nhiều video thú vị hơn.

Thời gian trôi đi là giao điểm của nhiếp ảnh và quay phim. Chúng rất thú vị khi chơi với chúng mặc dù chúng có thể mất nhiều thời gian để làm đúng. Bây giờ bạn biết những điều cơ bản.

x