Cách chụp màn hình các phần tử giao diện người dùng riêng lẻ [Windows]

Spread the love

Chụp ảnh màn hình là một nhu cầu cơ bản đến nỗi hệ điều hành bao gồm một công cụ cơ bản cho nó theo mặc định. Trên hết, đối với bất kỳ ai cần công cụ chụp ảnh màn hình để làm nhiều việc hơn là chỉ chụp những gì trên màn hình, có rất nhiều ứng dụng ảnh chụp màn hình miễn phí để lựa chọn.

Thích hợp ảnh chụp màn hình rất lộn xộn và bạn sẽ nghĩ rằng không có bất kỳ tính năng nào để thêm vào một công cụ chụp ảnh màn hình chưa được thêm vào. Gặp gỡ Snipaste, một ứng dụng Windows miễn phí có thể chụp màn hình các phần tử giao diện người dùng riêng lẻ. Giống như các công cụ chụp màn hình có thể phát hiện cửa sổ đang hoạt động hiện tại, ứng dụng này có thể phát hiện và chụp màn hình thành thạo các phần tử giao diện người dùng như thanh tác vụ hoặc các biểu tượng riêng lẻ trong thanh tác vụ hoặc khay hệ thống.

Tải xuống và chạy Snipaste. Nó sẽ thêm một biểu tượng vào khay hệ thống. Ứng dụng có hỗ trợ phím nóng tuyệt vời và bạn nên truy cập các tùy chọn của ứng dụng trước khi bắt đầu sử dụng ứng dụng. Nhấp chuột phải vào biểu tượng khay hệ thống của Snipaste và chọn ‘Tùy chọn’ từ trình đơn ngữ cảnh.

  Cách mở và xem hình ảnh HEIC trên Windows 10

Tab Chung cho phép bạn chọn ngôn ngữ và màu chủ đề cho ứng dụng và đặt ứng dụng bắt đầu khi khởi động hệ thống.

Tab Snip cho phép bạn tùy chỉnh giao diện của ứng dụng khi nó chuyển sang chế độ chụp màn hình. Bạn có thể chọn màu mà tất cả các phần tử bị loại trừ khỏi ảnh chụp màn hình sẽ được che đi, bạn có thể bật / tắt tính năng phát hiện phần tử cửa sổ và giao diện người dùng. Tất nhiên, tính năng phát hiện phần tử giao diện người dùng phải được bật nếu không nó sẽ đánh bại mục đích của ứng dụng. Snipaste có thể được đặt để bỏ qua phím Windows bên trái (hữu ích khi bạn đang sử dụng bàn phím ngoài).

Tab Dán sẽ cho phép bạn chọn xem ảnh chụp màn hình có bóng hay không, khu vực có nên được phóng to hay không và có nên bật tỷ lệ mượt mà hay không. Snipaste cũng có tính năng khôi phục hình ảnh sẽ khôi phục những hình ảnh cuối cùng bạn đã chụp. Bạn có thể tùy chỉnh số lượng hình ảnh có thể khôi phục từ lịch sử của bạn.

  Cách sửa lỗi sử dụng thương mại TeamViewer được phát hiện trong Windows 10

Tab Hotkey là nơi bạn có thể tùy chỉnh các phím nóng. Snipaste sẽ cho phép bạn chuyển sang phần tử giao diện người dùng tiếp theo bằng phím tắt. Nó sử dụng các phím nóng độc đáo để cắt và dán, tức là F1 và F2.

Để bắt đầu cắt, hãy mở một ứng dụng, chẳng hạn như File Explorer và nhấn phím F1 để kích hoạt Snipaste. Khi bạn di chuyển chuột qua các phần tử giao diện người dùng khác nhau, chúng sẽ được đánh dấu và đưa vào ảnh chụp màn hình. Snipaste sẽ cho phép bạn chụp toàn bộ cửa sổ hoặc chỉ một phần màn hình.

Khi ảnh chụp màn hình đã được chụp, bạn có thể lưu, vẽ trên đó, dán vào màn hình của bạn như một phần tử giao diện người dùng có thể di chuyển và thậm chí thêm văn bản vào đó. Snipaste không để lại điều gì đáng mong đợi và nó rất xuất sắc trong việc phát hiện các phần tử giao diện người dùng trên màn hình của bạn.

  Cách chuyển sang chuông nhanh trong chương trình Windows Insider

Chúng tôi nên đề cập rằng ứng dụng không thể phát hiện các phần tử HTML như các nút và trường biểu mẫu trên một trang web. Nó có thể phát hiện các tab riêng lẻ và các nút khác trong trình duyệt nhưng nó không thể phân biệt giữa các phần tử bên trong một trang web.

Snipaste sẽ sớm được cung cấp cho cả masOS và Linux.

Tải xuống Snipaste cho Windows

x