Cách chuyển danh sách phát Spotify sang Apple Music, YouTube Music, Amazon Music và TIDAL

Spread the love

Không thể phủ nhận Spotify là một người chơi quan trọng trong ngành công nghiệp phát trực tuyến âm nhạc, nhưng nó không phải là người duy nhất. Với sự cạnh tranh ngày càng tăng trong không gian phát trực tuyến, người dùng đã bắt đầu tìm kiếm các tùy chọn ngoài Spotify để phát các giai điệu yêu thích của họ. Mặc dù các dịch vụ phát trực tuyến nhạc không cung cấp cách chính thức để xuất và nhập danh sách phát một cách liền mạch, nhưng có nhiều dịch vụ giúp bạn thực hiện bài tập này mà không gặp rắc rối khi thêm từng bài hát theo cách thủ công. Trong bài viết này, chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cách chuyển danh sách phát Spotify của bạn sang Apple Music, YouTube Music, v.v.

Chuyển danh sách phát Spotify sang các dịch vụ phát trực tuyến khác (2022)

Dịch vụ nào tốt nhất để chuyển nhạc giữa các dịch vụ phát trực tuyến?

Có một số tùy chọn mà bạn có thể cân nhắc khi chuyển danh sách phát giữa các dịch vụ phát trực tuyến nhạc. Đầu tiên, đó là Tune My Music và nó hỗ trợ hầu hết các dịch vụ phát trực tuyến trên mạng. Sử dụng gói miễn phí, bạn có thể di chuyển lên đến 500 bản nhạc và xuất các bài hát sang tệp .TXT hoặc .CSV. Nâng cấp lên gói cao cấp có giá 4,5 đô la / tháng hoặc 24 đô la / năm mang lại cho bạn chuyển đổi không giới hạn và khả năng tự động đồng bộ hóa lên đến 20 danh sách phát.

Sau đó, có Soundiiz, một dịch vụ miễn phí khác để chuyển danh sách phát. Không giống như Tune My Music, bạn có thể giữ một danh sách phát được đồng bộ hóa tự động trong phiên bản miễn phí tại đây. Tuy nhiên, số lượng danh sách phát bạn có thể chuyển đổi tại một thời điểm được giới hạn ở 200 bản nhạc. Để loại bỏ các giới hạn, bạn có thể mua phiên bản cao cấp với giá 4,5 Euro (~ 5,15 USD) mỗi tháng.

Các tùy chọn khác cần xem xét bao gồm SongShift (Tải xuống), một ứng dụng dành riêng cho iOS và Nhạc miễn phí của bạn (chuyến thăm), một dịch vụ chuyển danh sách phát trả phí. Nhìn chung, Tune My Music là lựa chọn lý tưởng cho hầu hết mọi người khi chuyển đổi danh sách phát.

  Cách phát YouTube trong nền trong iOS

Chuyển Danh sách phát Spotify sang Apple Music (Web)

1. Mở TuneMyMusic (chuyến thăm) và nhấp vào “Let’s Start” để bắt đầu.

2. Bây giờ, chọn “Spotify” làm nền tảng nguồn.

3. Bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập bằng thông tin đăng nhập Spotify của mình. Nhập tên người dùng và mật khẩu Spotify của bạn và nhấn “Đăng nhập” để tiếp tục.

4. Tune My Music sẽ yêu cầu quyền truy cập vào tài khoản Spotify của bạn để chuyển nhạc của bạn từ Spotify sang Apple Music. Nhấp vào “Đồng ý” để cho phép trang web.

5. Sau khi đăng nhập, bạn có thể điền tất cả danh sách phát Spotify từ tài khoản của mình hoặc dán URL của danh sách phát vào hộp văn bản để chọn.

6. Sau đó, bạn có thể chọn tất cả danh sách phát mà bạn muốn chuyển sang Apple Music và nhấp vào “Chọn Đích”. Tôi sẽ chuyển một danh sách phát từ Spotify sang Apple Music cho phần trình diễn này.

7. Từ trang tiếp theo, chọn “Apple Music” làm nền tảng âm nhạc đích.

8. Bây giờ bạn nên đăng nhập vào tài khoản Apple Music của mình bằng thông tin đăng nhập Apple ID của bạn.

9. Khi yêu cầu truy cập tài khoản của Tune My Music xuất hiện, hãy nhấp vào “Cho phép” để phê duyệt.

10. Trước khi dịch vụ bắt đầu chuyển danh sách phát, bạn sẽ thấy bản tóm tắt các danh sách phát mà bạn đã chọn để chuyển. Bây giờ, hãy nhấp vào “Bắt đầu chuyển nhạc của tôi” để bắt đầu quá trình chuyển danh sách phát.

11. Sau khi chuyển xong, bạn sẽ thấy xác nhận trên cùng một trang. Sau đó, bạn có thể truy cập danh sách phát đã chuyển trên ứng dụng Apple Music hoặc ứng dụng khách web.

Chuyển Danh sách phát Spotify sang Apple Music (iOS)

1. Tải xuống SongShift từ App Store (Tải xuống) và nhấn vào Spotify để liên kết tài khoản Spotify của bạn với Songshift. Quá trình liên kết bao gồm việc đăng nhập bằng thông tin đăng nhập Spotify của bạn.

2. Tương tự, đăng nhập bằng ID Apple của bạn để kết nối tài khoản Apple Music của bạn với SongShift.

3. Để bắt đầu quá trình chuyển bài hát, nhấn biểu tượng ‘+’ ở góc trên cùng bên phải của màn hình, nhấn “Setup Source” và chọn Spotify từ danh sách các dịch vụ âm nhạc.

4. Bây giờ bạn có thể chọn chuyển các album, danh sách phát hoặc bài hát bạn muốn chuyển sang Apple Music. Chúng tôi sẽ di chuyển danh sách phát trong phần hướng dẫn. Bật nút chuyển đổi “Thêm nhiều” ở trên cùng và chọn danh sách phát bạn muốn chuyển sang Apple Music. Sau khi bạn đã chọn danh sách phát, hãy nhấn “Xong”.

5. Nhấn vào “Setup Destination” và chọn Apple Music làm điểm đến. Để bắt đầu quá trình chuyển, hãy nhấn vào “Tôi đã hoàn tất”. SongShift bây giờ sẽ khớp các bài hát và chuyển danh sách phát của bạn sang Apple Music.

  Cách tự động xóa lịch sử YouTube của bạn

Chuyển Danh sách phát Spotify sang YouTube Music (Web)

1. Mở trang web Soundiiz (chuyến thăm) và đăng ký một tài khoản mới hoặc sử dụng tài khoản Google, Facebook, Apple, Spotify hoặc Twitter của bạn để tạo tài khoản.

2. Từ thanh bên trái, chọn Spotify và nhấp vào nút “Kết nối” màu xanh lục.

3. Spotify bây giờ sẽ yêu cầu ủy quyền. Nhấp vào “Đồng ý” để cho phép Soundiiz truy cập vào tài khoản của bạn.

4. Tương tự, tìm YouTube Music trong bảng điều khiển bên cạnh và nhấp vào nút “Kết nối”.

5. Bây giờ, hãy đăng nhập vào tài khoản Google của bạn để kết nối Soundiiz với YouTube Music.

6. Khi lời nhắc cấp quyền xuất hiện, hãy nhấp vào “Cho phép” để cấp quyền truy cập quản lý tài khoản YouTube Music của bạn.

7. Sau khi kết nối Spotify, Soundiiz sẽ liệt kê tất cả danh sách phát của bạn. Chọn danh sách phát bạn muốn chuyển sang YouTube Music và nhấp vào nút “Chuyển đổi”.

8. Từ màn hình cấu hình danh sách phát, bạn có thể chọn chỉnh sửa tiêu đề và mô tả của danh sách phát và chỉnh sửa quyền riêng tư của danh sách phát. Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào nút “Lưu cấu hình”.

9. Soundiiz bây giờ sẽ liệt kê các bản nhạc từ danh sách phát bạn đã chọn. Tại đây, bạn có thể chọn bỏ chọn các bản nhạc nhất định trong trường hợp bạn không cần chúng trong danh sách phát đã di chuyển. Nhấp vào “Xác nhận” để xác nhận tùy chọn của bạn.

10. Bây giờ, bạn nên chọn “YouTube Music” làm nền tảng âm nhạc đích và đợi quá trình di chuyển hoàn tất.

11. Sau khi Soundiiz hoàn tất quá trình di chuyển, bạn sẽ thấy xác nhận trên cùng một trang. Bạn cũng sẽ thấy lỗi trong trường hợp dịch vụ không tìm thấy bài hát tương tự trong thư viện của YouTube Music.

Chuyển danh sách phát Spotify sang YouTube Music (Android)

1. Tải xuống Soundiiz từ Cửa hàng Play (Miễn phí) và tạo một tài khoản mới. Bạn có thể đăng ký bằng tài khoản Google, Facebook, Apple, Spotify hoặc Twitter của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Spotify vì nó giúp lưu bước kết nối tài khoản của bạn với Soundiiz sau này. Chọn tùy chọn “Đăng nhập bằng Spotify”, nhập thông tin đăng nhập của bạn và chấp nhận các điều khoản để tiếp tục.

2. Đã kết nối Spotify, hãy tìm YouTube Music ở thanh bên trái và nhấn vào nút “Kết nối”. Nếu bạn đã sử dụng phương thức đăng nhập không phải Spotify, hãy nhấn vào biểu tượng Spotify để kết nối tài khoản của bạn.

3. Chọn “Chuyển” từ trang chủ của ứng dụng và chọn “Danh sách phát” ở phần tiếp theo. Bạn cũng có tùy chọn chuyển album, nghệ sĩ hoặc bản nhạc nếu bạn có phiên bản cao cấp của Soundiiz.

4. Chọn Spotify làm nền tảng nguồn và chọn danh sách phát bạn muốn chuyển sang YouTube Music. Nhấn “Xác nhận và tiếp tục” để sang bước tiếp theo.

  Cách tải Chế độ PIP của YouTube trên Android 7 trở xuống

5. Bây giờ bạn có thể chọn thay đổi tiêu đề của danh sách phát hoặc tùy chọn sửa đổi mô tả. Ngoài ra còn có các tùy chọn để xóa các bản nhạc trùng lặp và đặt quyền riêng tư của danh sách phát của bạn thành công khai. Sau khi hoàn tất, hãy xem lại các bản nhạc bạn sắp chuyển và nhấn “Xác nhận”.

6. Chọn YouTube Music làm nền tảng đích và đợi quá trình chuyển đổi hoàn tất. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy biểu ngữ “Chuyển đổi thành công” trong ứng dụng.

Di chuyển Danh sách phát Spotify sang Amazon Music

Amazon Music hỗ trợ SongShift (Tải xuống) và Chỉnh nhạc của tôi để nhập danh sách phát Spotify. Bạn có thể làm theo hướng dẫn ở trên để chuyển danh sách phát Spotify của mình sang Amazon Music. Sự khác biệt duy nhất là bạn nên chọn Amazon Music thay vì Apple Music ở vị trí nền tảng âm nhạc đích.

Chuyển Danh sách phát Spotify sang TIDAL

Nếu bạn là người thích dịch vụ phát trực tuyến nhạc Hi-Fi TIDAL, thì bạn nên sử dụng Tune My Music hoặc Soundiiz để nhập danh sách phát của bạn từ Spotify. Chúng tôi đã thêm các bước cho cả Chỉnh nhạc của tôi và Soundiiz ở trên. Bạn có thể làm theo các bước tương tự bằng cách chọn TIDAL làm nền tảng âm nhạc đích.

Các câu hỏi thường gặp

H: Làm cách nào để chuyển danh sách phát Spotify sang Apple Music trên iPhone?

Bạn có thể sử dụng trang web Tune My Music hoặc Soundiiz để chuyển danh sách phát Spotify sang Apple Music trên iPhone. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Song Shift trên iOS để di chuyển danh sách phát của mình.

H: Làm cách nào để chuyển danh sách phát Spotify sang Apple Music miễn phí?

Trang web Tune My Music cho phép bạn chuyển danh sách phát Spotify với tối đa 500 bản nhạc sang Apple Music miễn phí. Bạn có thể cân nhắc mua đăng ký trong trường hợp bạn có danh sách phát lớn hơn.

H: Dịch vụ tốt nhất để chuyển danh sách phát giữa các trang web phát nhạc là gì?

Tune My Music là tùy chọn tốt nhất mà bạn có thể cân nhắc nếu định chuyển danh sách phát giữa các trang web phát nhạc như Spotify.

Di chuyển danh sách phát từ Spotify sang các dịch vụ phát trực tuyến khác

Vì vậy, chúng ta đã đến phần cuối của hướng dẫn chuyển danh sách phát từ Spotify sang các dịch vụ phát trực tuyến phổ biến. Trong trường hợp bạn có bạn bè thường gửi cho bạn danh sách phát Spotify, hãy kiểm tra cách mở liên kết Spotify trong Apple Music từ hướng dẫn được liên kết của chúng tôi. Nếu bạn gặp khó khăn khi quyết định nên chuyển sang dịch vụ phát trực tuyến nào, đừng quên xem qua tổng hợp các lựa chọn thay thế Spotify tốt nhất của chúng tôi để đưa ra quyết định sáng suốt.

x