Cách chuyển đổi hình ảnh HEIC sang JPG trên máy Mac một cách dễ dàng

Spread the love

Apple bắt đầu sử dụng định dạng hình ảnh HEIC với iOS 11. Nó được ưu tiên hơn so với JPG đương nhiệm vì kích thước tệp nhỏ hơn và nó cũng được đưa vào Mac. HEIC có thể gây ra sự cố cho một số ứng dụng. Đây là cách dễ dàng chuyển đổi tệp HEIC sang JPG.

Nếu bạn sống cuộc sống của mình trên iOS, thì rất có thể bạn không bao giờ thực sự biết khi nào một hình ảnh ở định dạng HEIC hoặc JPG vì phần lớn, điều đó không quan trọng. Tuy nhiên, khi bắt đầu chia sẻ hình ảnh hoặc lưu chúng vào máy Mac để sử dụng trong tương lai, bạn có thể muốn chúng ở định dạng phổ biến hơn. Điều đó có xu hướng xảy ra hầu hết trên máy Mac, vì vậy sẽ không tuyệt vời nếu có một cách nhanh chóng và dễ dàng để chuyển đổi bất kỳ số lượng hình ảnh định dạng HEIC nào thành JPG? Nếu bạn không ngại làm bẩn tay một chút với Automator, bạn sẽ có một cách nhanh chóng và dễ dàng.

  Thêm tính năng phát hiện Ok Google vào tất cả màn hình trên thiết bị của bạn [No Root]

Bắt đầu nào.

Thiết lập Hành động nhanh

Khởi chạy Automator trên máy Mac của bạn — nó nằm trong thư mục Ứng dụng của bạn hoặc bạn có thể sử dụng Spotlight để tìm kiếm nó — rồi nhấp vào “Tài liệu mới”.

Tiếp theo, từ danh sách các mẫu, hãy nhấp vào “Thao tác nhanh”, tiếp theo là “Chọn”.

Ở phía bên trái của màn hình, nhập “công cụ tìm bản sao” vào hộp tìm kiếm, sau đó kéo “Sao chép các mục của công cụ tìm kiếm” sang phía bên phải của màn hình. Tại đây, bạn có thể chọn thư mục mà bạn muốn lưu các hình ảnh đã chuyển đổi.

  Cách viết trong hộp văn bản bằng Apple Pencil của bạn trên iPad

Nếu bạn muốn chuyển đổi hình ảnh HEIC mà không cần tạo bản sao trên màn hình, chỉ cần bỏ qua bước “Mục tìm kiếm sao chép”. Sau đó, Automator sẽ tạo một bản sao đã chuyển đổi trong cùng thư mục với tệp HEIC gốc.

Quay lại phía bên trái của màn hình, nhập “loại thay đổi” vào hộp tìm kiếm, sau đó kéo “Loại hình ảnh thay đổi” sang phía bên phải của màn hình. Ở đây cũng có một trình đơn thả xuống. Thay đổi thành “JPEG”.

Trong thanh menu, nhấp vào Tệp> Lưu, sau đó nhập tên cho hành động nhanh của bạn.

  Khám phá những bộ phim có sự tham gia của diễn viên yêu thích của bạn và hơn thế nữa

Cuối cùng, nhấp vào “Lưu” để hoàn tất quá trình.

Sử dụng Tác vụ nhanh để chuyển đổi hình ảnh HEIC sang JPG

Để sử dụng Tác vụ Nhanh mới của bạn, hãy bấm chuột phải vào bất kỳ tệp HEIC nào — hoặc thực tế, bất kỳ tệp hình ảnh nào — rồi chọn Hành động Nhanh mà bạn đã tạo trước đó. Bạn sẽ tìm thấy JPG mới được chuyển đổi trong thư mục mà bạn đã chỉ định trước đó.

Bạn cũng có thể chọn một nhóm hình ảnh và chuyển đổi tất cả chúng cùng một lúc theo cùng một cách.

x