Cách chuyển đổi hình ảnh sang định dạng PNG

Spread the love

Các tệp PNG là một cách tuyệt vời để lưu trữ các hình ảnh (như biểu trưng) yêu cầu độ trong suốt và mờ dần. Họ làm điều này tất cả trong khi duy trì hình dạng ban đầu của họ trên bất kỳ nền màu nào. Chúng ta sẽ xem xét một số cách để bạn có thể chuyển đổi hình ảnh của mình sang định dạng PNG.

Tệp PNG là gì?

PNG, hay Đồ họa mạng di động, là một định dạng hình ảnh phổ biến được sử dụng trong đồ họa internet vì khả năng hỗ trợ tính minh bạch trong các trình duyệt. Nó được phát triển lần đầu tiên vào những năm 1990 như một giải pháp thay thế mở cho GIF, sử dụng thuật toán nén độc quyền. PNG miễn phí bản quyền.

PNG hỗ trợ cả màu 8 bit và 24 bit, giống như GIF và JPG, tương ứng. Chúng cũng được coi là một tệp không mất dữ liệu, có nghĩa là chúng sẽ không giảm chất lượng, bất kể bạn mở và lưu tệp bao nhiêu lần.

Làm thế nào để chuyển đổi một hình ảnh sang PNG

Một trong những lợi ích chính của PNG so với các định dạng như JPG hoặc GIF là PNG là định dạng không mất dữ liệu với hỗ trợ màu 24-bit. Nếu bạn đang chuyển đổi từ JPG, hãy lưu ý rằng JPG là các tệp mất dữ liệu và có thể mất một số chất lượng so với quá trình nén ban đầu của chúng. Tuy nhiên, vì PNG là không mất dữ liệu, nên tệp của bạn sẽ không bị giảm chất lượng thêm bất kỳ khi nào bạn mở hoặc lưu lại hình ảnh.

  Trích xuất ảnh HD từ video trên iPhone của bạn

Có hai cách chính để bạn có thể chuyển đổi hình ảnh sang định dạng PNG. Bạn có thể sử dụng chương trình xem hình ảnh trên máy tính của mình hoặc sử dụng một trong nhiều trang chuyển đổi tệp có sẵn trên web.

Chuyển đổi hình ảnh bằng Windows

Tôi biết chúng ta nói rất nhiều và bạn có thể cảm thấy mệt mỏi khi nghe về nó, nhưng IrfanView là một trong những chương trình xem hình ảnh miễn phí, tốt nhất trên Windows. Giai đoạn = Stage. Bạn có thể thực hiện cùng một loại chuyển đổi mà chúng tôi sắp cho bạn thấy trong hầu hết các trình chỉnh sửa (bao gồm cả Paint), nhưng chúng tôi sẽ sử dụng IrfanView cho ví dụ của chúng tôi ở đây.

  Bạn có nên mua MacBook Pro 13 inch (2020) không?

Mở hình ảnh bạn muốn chuyển đổi thành PNG bằng cách nhấp vào Tệp> Mở.

Điều hướng đến hình ảnh của bạn và sau đó nhấp vào “Mở”.

Khi tệp được mở, hãy nhấp vào Tệp> Lưu dưới dạng.

Trong cửa sổ tiếp theo, hãy đảm bảo rằng bạn đã chọn PNG từ danh sách định dạng thả xuống, sau đó nhấp vào “Lưu”.

Theo mặc định, tốc độ nén được đặt ở “Tốt nhất”, nhưng nếu bạn muốn kiểm soát nhiều hơn một chút đối với việc nén tệp của mình, thì cửa sổ Tùy chọn Lưu có một vài tính năng bổ sung để kiểm tra. Thay đổi tỷ lệ nén sẽ quyết định kích thước của tệp, con số càng cao thì nén càng ít được sử dụng khi lưu hình ảnh của bạn.

Chuyển đổi hình ảnh bằng máy Mac

Mac được cài đặt sẵn tính năng Xem trước, bạn có thể sử dụng nhiều hơn là chỉ xem các tệp hình ảnh. Đó là một chương trình chỉnh sửa hình ảnh tuyệt vời có khả năng cắt, thay đổi kích thước và chuyển đổi tệp.

Mở hình ảnh trong Xem trước bằng cách bấm chuột phải vào tệp, sau đó chọn Mở bằng> Xem trước.

Trong Xem trước, đi tới Tệp> Xuất.

Trong cửa sổ bật lên, hãy đảm bảo bạn đã chọn PNG làm định dạng tệp. Đổi tên tệp nếu bạn muốn, sau đó nhấp vào “Lưu”.

  Kính gửi nhà phát triển, đây là lý do tại sao tôi không mua ứng dụng của bạn

Chuyển đổi hình ảnh trực tuyến

Nếu bạn muốn sử dụng trang web chuyển đổi tệp trực tuyến thay vì ứng dụng dành cho máy tính để bàn, thì không cần tìm đâu xa hơn Convertimage.net. Họ là một trang web dành riêng cho việc chuyển đổi hình ảnh — không chỉ PNG — trong khi vẫn lưu ý đến quyền riêng tư của bạn. ConvertImage không xuất bản hoặc giữ bất kỳ tệp nào của bạn lâu hơn 15 phút, sẽ xóa chúng khỏi máy chủ của chúng sau khi xử lý.

Đầu tiên, chọn định dạng đầu ra mà bạn muốn lưu hình ảnh.

Tiếp theo, nhấp vào “Chọn hình ảnh của bạn”.

Điều hướng đến hình ảnh bạn muốn chuyển đổi và sau đó nhấp vào “Mở”. Lưu ý rằng hình ảnh có giới hạn kích thước tối đa là 24,41 MB.

Bây giờ tất cả những gì bạn phải làm là đồng ý với các điều khoản sử dụng của họ và sau đó nhấp vào “Chuyển đổi hình ảnh này”.

Trên trang tiếp theo, sau khi hình ảnh của bạn đã được tải lên và chuyển đổi, hãy nhấp vào “Tải xuống Hình ảnh” và PNG của bạn sẽ được lưu vào thư mục tải xuống của trình duyệt.

Đó là nó! Bạn đã chuyển đổi thành công hình ảnh của mình sang định dạng PNG.

x