Cách chuyển đổi thủ công AirPods giữa Mac, iPhone và iPad

Spread the love

Nếu yêu thích AirPods hoặc AirPods Pro, bạn có thể muốn sử dụng chúng với tất cả các thiết bị Apple của mình. Đây là cách bạn có thể chuyển đổi thủ công AirPods hoặc AirPods Pro giữa Mac, iPhone và iPad chỉ bằng một vài lần nhấn hoặc nhấp.

Sử dụng Menu Bluetooth và Tùy chọn AirPlay

Apple đang phát hành trải nghiệm chuyển đổi liền mạch mới cho AirPods và AirPods Pro trong iOS 14, iPadOS 14 và macOS Big Sur. Nó sẽ ra mắt vào mùa thu năm 2020.

Sau khi tính năng này được phát hành, AirPods của bạn sẽ tự động kết nối với thiết bị bạn đang sử dụng. Ví dụ: nếu bạn vừa kết thúc cuộc gọi trên iPhone và bạn nhấc iPad lên để bắt đầu video, thì AirPods của bạn sẽ tự động chuyển sang iPad.

Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài, tính năng đó vẫn chưa được phát hành. Ngoài ra, bạn có thể muốn một cách thủ công để chuyển đổi giữa các thiết bị của Apple. Tùy chọn đầu tiên được tích hợp vào máy Mac, iPhone và iPad. Chúng tôi sẽ thảo luận về các lựa chọn thay thế của bên thứ ba bên dưới.

Sau khi bạn đã ghép nối AirPods hoặc AirPods Pro với một thiết bị Apple, chúng sẽ hiển thị trên tất cả các thiết bị được liên kết với ID Apple của bạn.

Để kết nối thủ công AirPods với Mac, bạn có thể sử dụng cài đặt Bluetooth trong thanh menu.

Tại đây, chọn AirPods của bạn từ danh sách, đảm bảo AirPods ở trong tai bạn để chuyển đổi nhanh chóng, sau đó nhấp vào nút “Kết nối”. Trong vài giây, bạn sẽ nghe thấy tiếng chuông quen thuộc và AirPods của bạn sẽ được kết nối với máy Mac của bạn.

Bạn có thể kết nối AirPods với iPhone hoặc iPad của mình bằng Trung tâm điều khiển mà không cần sử dụng ứng dụng Cài đặt.

Vuốt xuống từ góc trên bên phải của màn hình để đưa Trung tâm điều khiển xuống trên iPhone có Face ID hoặc iPad. Nếu bạn đang sử dụng thiết bị có nút Màn hình chính, hãy vuốt lên từ cuối màn hình.

  Cách tham gia nhóm trong ứng dụng trò chuyện dòng

Tại đây, hãy nhấn vào biểu tượng “AirPlay” ở góc trên bên phải của tiện ích Đang phát.

Bây giờ bạn sẽ thấy danh sách tất cả các thiết bị có sẵn. Miễn là AirPods của bạn nằm ngoài hộp đựng và ở trong tai của bạn, bạn sẽ thấy chúng trên danh sách. Chọn AirPods của bạn để chuyển sang chúng.

Sử dụng ứng dụng ToothFairy trên Mac

Thông thường, kết nối AirPods của bạn với iPhone hoặc iPad tự động là một quá trình nhanh chóng. Đó là máy Mac là một trong những kỳ lạ. Nếu bạn không sử dụng macOS Big Sur, AirPods sẽ không kết nối với máy Mac của bạn mà bạn không cần mở menu Bluetooth và nhấp vào nút “Kết nối”.

Và ngay cả khi bạn kết nối với chúng từ menu Bluetooth, phải mất một vài lần nhấp và sau đó là một vài giây thời gian chờ. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể loại bỏ tất cả những rắc rối này và biến nó thành quy trình một cú nhấp chuột? Đây là lúc ứng dụng ToothFairy xuất hiện.

Tiên răng là một công cụ quản lý thiết bị Bluetooth cho thanh menu của máy Mac và có giá 4,99 đô la. Nó đáng giá chỉ vì tích hợp một cú nhấp chuột cho AirPods và AirPods Pro.

Sau khi cài đặt ứng dụng, bạn sẽ thấy một biểu tượng mới trên thanh menu của mình. Nhấp chuột phải vào nó và chọn tùy chọn “Preferences”. Tại đây, chọn AirPods của bạn và sau đó chọn một biểu tượng.

Bây giờ, bạn sẽ luôn thấy biểu tượng cho AirPods của mình trên thanh menu. Nếu biểu tượng được điền, điều đó có nghĩa là AirPods đã được kết nối.

Và nếu nó không được điền và bạn có AirPods trong tai, chỉ cần nhấp vào nút sẽ ngay lập tức kết nối AirPods của bạn với máy Mac. Từ tùy chọn của ứng dụng, bạn cũng có thể tạo một lối tắt chung để kết nối với một cặp AirPods cụ thể.

Ứng dụng ToothFairy cũng ghi nhớ việc ghép nối AirPods. Giả sử bạn đặt AirPods trở lại trong hộp và sau một lúc, bạn đặt chúng trở lại tai. AirPods của bạn sẽ được kết nối với máy Mac ngay lập tức miễn là bạn không kết nối chúng với một thiết bị khác.

  Nếu bạn nhận được cuộc gọi điện thoại về vắc-xin Coronavirus, đó là một trò lừa đảo

Sử dụng Tự động hóa phím tắt trên iPhone và iPad

Bây giờ bạn đã giải được câu đố về phía Mac, còn iPhone và iPad thì sao? Làm cách nào bạn có thể có được tính năng kết nối thủ công bằng một lần chạm tương tự trên các thiết bị di động của mình? Sử dụng tự động hóa phím tắt.

Thay vì mở Trung tâm điều khiển mỗi khi bạn muốn chuyển sang AirPods hoặc AirPods Pro, bạn có thể tạo một phím tắt có thể được kích hoạt từ Màn hình chính hoặc thậm chí màn hình khóa bằng tiện ích Phím tắt.

Trên thực tế, bằng cách sử dụng tính năng Tự động hóa mới được giới thiệu lần đầu tiên trong iOS 13 và iPadOS 13, bạn có thể tạo tính năng tự động hóa kết nối AirPods với iPhone hoặc iPad của bạn một cách tự động khi bạn mở một ứng dụng (với điều kiện là AirPods đang ở trong tai bạn).

Hãy tạo phím tắt trước. Để thực hiện việc này, hãy mở ứng dụng “Phím tắt” và từ tab Thư viện, hãy nhấn vào nút “+” ở góc trên cùng bên phải.

Tại đây, hãy nhấn vào nút “Thêm hành động”.

Bây giờ, hãy tìm kiếm hành động “Đặt điểm đến phát lại” và chọn hành động đó từ kết quả tìm kiếm.

Từ màn hình “Tác vụ”, hãy nhấn vào nút “iPhone”.

Chọn AirPods của bạn từ danh sách các tùy chọn.

Bây giờ, hãy nhấn vào nút “Tiếp theo”.

Tại đây, đặt tên dễ nhận biết cho phím tắt như “Phát tới AirPods”, sau đó nhấn nút “Hoàn tất”.

Bây giờ bạn sẽ thấy lối tắt mới của mình ở cuối danh sách. Nếu bạn đã có nhiều phím tắt, hãy chạm và giữ phím tắt, sau đó di chuyển phím tắt đó lên đầu danh sách.

Về sau, khi bạn chọn phím tắt, iPhone của bạn sẽ tự động kết nối với AirPods của bạn.

Rất may, bạn không cần phải mở ứng dụng Phím tắt mỗi khi muốn thực hiện việc này. Bạn có thể thiết lập tiện ích Phím tắt để thực hiện việc này dễ dàng hơn.

  11 mẹo làm việc tại nhà trên máy Mac

Sau khi được định cấu hình, tất cả những gì bạn phải làm là vuốt sang trái trên Màn hình chính hoặc màn hình khóa để truy cập phím tắt của mình.

Cuối cùng, chúng ta hãy xem xét tự động hóa Phím tắt. Chuyển đến tab Tự động hóa trong ứng dụng Phím tắt và nhấn vào nút “+” từ góc trên bên phải.

Tại đây, chọn tùy chọn “Tạo tự động hóa cá nhân”.

Từ màn hình tiếp theo, cuộn xuống dưới cùng và chọn tùy chọn “Mở ứng dụng”.

Nhấn vào nút “Chọn” bên cạnh tùy chọn “Ứng dụng”.

Tìm kiếm và chọn ứng dụng bạn chọn, sau đó nhấn vào nút “Xong”.

Khi bạn mở ứng dụng này, AirPods của bạn sẽ tự động được kết nối với iPhone hoặc iPad của bạn. Nhấn vào tùy chọn “Tiếp theo” để tiếp tục.

Ở đây, hãy làm theo quy trình tương tự mà chúng tôi đã làm ở trên. Thêm hành động “Đặt điểm đến phát lại”, sử dụng AirPods của bạn làm điểm đến, sau đó nhấn vào nút “Tiếp theo”.

Nếu bạn muốn tính năng tự động này chạy tự động, hãy tắt tùy chọn “Hỏi trước khi chạy”.

Xác nhận bằng cách nhấn vào nút “Không hỏi”.

Bây giờ chỉ cần nhấn vào nút “Xong” để lưu tự động hóa của bạn.

Lần tiếp theo khi mở ứng dụng bạn đã chọn trong quá trình thiết lập, bạn sẽ nhận được thông báo cho biết ứng dụng Phím tắt đang chạy tính năng tự động hóa của bạn.

Bạn gặp sự cố với AirPods của mình? Dưới đây là các giải pháp tốt nhất cho một số sự cố AirPods phổ biến nhất.

x