Cách chuyển đổi và tùy chỉnh dạng xem hội thoại trong Outlook

Spread the love

Trở lại Outlook 2010, Microsoft đã giới thiệu Chế độ xem hội thoại, hoạt động giống như chuỗi hội thoại của Gmail. Tính năng này được bật theo mặc định trong các phiên bản Outlook mới hơn, nhưng không được bật nếu bạn nâng cấp từ phiên bản cũ hơn mà nó đã bị tắt. Vì vậy, nếu bạn không biết nó đã ở đó, thì có lẽ đã đến lúc để xem.

Chế độ xem hội thoại là gì?

Mặc dù Microsoft đã đề cập rất nhiều đến Chế độ xem hội thoại khi họ giới thiệu nó, nhưng hầu hết mọi người bên ngoài bộ phận CNTT của công ty và độc giả của các trang web công nghệ chất lượng cao có lẽ không biết về nó. Rốt cuộc, lần cuối cùng bạn tìm kiếm và đọc qua bài viết “các tính năng mới” trên một ứng dụng bạn sử dụng là khi nào?

Điều này thật đáng tiếc vì Chế độ xem cuộc hội thoại là một tính năng tiện dụng mà rất nhiều người mong muốn sau khi thấy cuộc trò chuyện theo chuỗi trong Gmail mới của Google, ra mắt vào năm 2004/5. Đó là nhu cầu đột ngột tất cả mọi ngườinói về cách sử dụng cột “Hội thoại” để nhóm các email trong Outlook 2003, mặc dù cột này chỉ chọn các thư trong cùng một thư mục. Vì vậy, một số phức tạp cách giải quyết đã được tạo ra bằng cách sử dụng các thư mục tìm kiếm động, nhưng tất cả điều này đều hơi thô so với sự dễ dàng của Gmail được hỗ trợ bởi AJAX.

Microsoft đã vào cuộc và thêm một Chế độ xem hội thoại thích hợp — một chế độ xem kéo email từ tất cả các thư mục — khi họ triển khai Outlook 2010. Điều này có vẻ hơi muộn, vì phiên bản trước của họ đã ra mắt 3 năm trước đó (Outlook 2007), nhưng người ta chỉ có thể giả định rằng các nhà quản lý sản phẩm tại Microsoft đã mất một thời gian để nhận ra chế độ xem hội thoại theo chuỗi của Gmail phổ biến như thế nào, đến thời điểm đó thì đã quá muộn để thêm nó vào năm 2007. Không có vấn đề gì, Outlook 2010 đã nhận được nó và nó là một nỗ lực tốt đã hoạt động tốt trong tất cả các lần lặp lại kể từ đó.

  Cách kết hợp các đường dẫn chuyển động trong Microsoft PowerPoint

Kể từ khi Outlook 2013 nó được bật theo mặc định, nhưng trong nhiều doanh nghiệp, nó vẫn bị bộ phận CNTT tắt theo mặc định. Ngoài ra, nếu bạn đã tắt tính năng này trong phiên bản Outlook cũ của mình, thì tính năng này sẽ tắt khi bạn nâng cấp lên phiên bản mới. Một trong những chuyên gia của chúng tôi đã tắt tính năng này cách đây 5 năm trong Outlook 2013 và hiện tại nó vẫn đang tắt khi họ đang sử dụng Outlook 2019. Tính năng này cũng được bật theo mặc định trong ứng dụng web Outlook, vì vậy nó được sử dụng nhiều hơn ở đó, nhưng đối với nhiều người, ứng dụng khách Outlook là ứng dụng email chính của họ.

Hãy cùng xem cách bật lại Chế độ xem hội thoại và bạn có những tùy chọn tùy chỉnh nào. Muộn còn hơn không!

Cách bật và tắt chế độ xem cuộc hội thoại

Bạn có thể bật và tắt Chế độ xem cuộc hội thoại thông qua một nút chuyển đổi đơn giản, vì vậy nếu bạn thử và không thích, bạn có thể dễ dàng tắt lại. Để bật tính năng này, hãy bật tùy chọn Xem> Hiển thị dưới dạng cuộc trò chuyện.

Outlook hiển thị thông báo xác nhận cung cấp cho bạn tùy chọn để bật chế độ xem trong mọi thư mục (“Tất cả các hộp thư”) hoặc chỉ thư mục hiện tại (“Thư mục này”).

Hãy thử bật “Thư mục này”, điều này sẽ cho bạn cơ hội xem bạn có thích nó hay không trước khi bật nó ở mọi nơi. Để tắt hoàn toàn Chế độ xem cuộc hội thoại, hãy tắt lại tùy chọn Chế độ xem> Hiển thị dưới dạng cuộc hội thoại.

Chế độ xem hội thoại làm gì?

Chế độ xem hội thoại sắp xếp các tin nhắn của bạn thành một chuỗi theo thứ tự thời gian, với tin nhắn mới nhất ở trên cùng. Chúng ban đầu được ẩn dưới thông báo trên cùng, với một hình tam giác ở bên trái để biểu thị rằng có một chuỗi bên dưới.

  Cách từ chối cuộc gọi từ màn hình khóa trên iPhone

Nhấp vào hình tam giác sẽ mở rộng chuỗi và hiển thị các email.

Tin nhắn hàng đầu là tiêu đề cuộc hội thoại, và nó không phải là một tin nhắn. Thay vào đó, nó chứa tên của người bắt đầu cuộc trò chuyện và chủ đề. Nếu bạn nhấp vào nó, bạn sẽ không thấy bất kỳ thứ gì trong Ngăn đọc.

Nếu bạn bấm vào bất kỳ thư nào dưới tiêu đề, Outlook sẽ hiển thị chúng trong Ngăn Đọc như bình thường. Các tin nhắn mới sẽ tự động được thêm vào đầu cuộc trò chuyện dưới tiêu đề và được in nghiêng đậm để cho biết chúng chưa được đọc.

Cuộc hội thoại có tin nhắn mới sẽ tự động được gửi lên đầu thư mục, vì vậy các cuộc hội thoại gần đây nhất luôn ở trên cùng.

Điều này cũng thể hiện một trong những tính năng mạnh nhất của Chế độ xem hội thoại, đó là nó chọn email từ bất kỳ đâu trong Outlook và hiển thị nó ở một nơi duy nhất, với tên của thư mục chứa thư được hiển thị nổi bật. Trong cuộc hội thoại này, có các thư trong thư mục hiện tại, Hộp thư đến và cả thư mục Mục đã Gửi. Nếu chúng ta áp dụng Chế độ xem cuộc hội thoại cho Hộp thư đến, chúng ta sẽ thấy cuộc hội thoại giống hệt nhau.

Làm cách nào để bạn tùy chỉnh chế độ xem hội thoại

Trong tùy chọn Xem> Hiển thị dưới dạng Hội thoại, có tùy chọn Cài đặt Hội thoại. Nhấp vào đây để hiển thị các tùy chọn hội thoại.

Các tùy chọn là:

Hiển thị tin nhắn từ các thư mục khác: Hiển thị các tin nhắn trong cuộc trò chuyện bất kể chúng nằm trong thư mục nào. Nếu tính năng này bị tắt, bạn sẽ chỉ thấy các tin nhắn cuộc trò chuyện trong thư mục bạn hiện đang xem.
Hiển thị Người gửi Phía trên Chủ đề: Hiển thị tên người gửi ở đầu cuộc hội thoại, thay vì chủ đề, khi ở chế độ thu gọn (dạng xem mặc định cho các thư mục trong Outlook). Ảnh chụp màn hình bên dưới hiển thị khi cài đặt được bật và tắt tương ứng.

  Cách bật xác thực hai yếu tố trong Slack

Luôn mở rộng cuộc hội thoại đã chọn: Hiển thị cuộc hội thoại hiện được chọn ở chế độ mở rộng mọi lúc, ngay cả khi bạn rời khỏi thư mục và quay lại nó. Nếu bạn muốn một cuộc hội thoại cụ thể luôn xuất hiện ở chế độ mở rộng trong mọi thư mục chứa một trong các thư trong cuộc hội thoại, bạn sẽ phải bật tùy chọn này trong mọi thư mục.
Sử dụng Chế độ xem thụt lề cổ điển: Hiển thị thông báo theo kiểu thụt lề dốc, với thư càng cũ thì thụt lề càng lớn. Đây là cài đặt thư mục sẽ áp dụng cho mọi cuộc hội thoại trong thư mục.

Có một cài đặt tùy chỉnh khác mà bạn có thể tìm thấy trong Tệp> Tùy chọn. Chọn danh mục “Thư” ở bên trái, sau đó cuộn xuống phần “Khác” để tìm cài đặt “Không tự động mở rộng cuộc hội thoại khi sử dụng bàn phím để thay đổi thư”.

Theo mặc định, cài đặt này bị tắt, vì vậy khi bạn sử dụng mũi tên Lên và Xuống trên bàn phím để điều hướng qua một thư mục, các cuộc hội thoại sẽ tự động được mở rộng khi bạn chọn chúng. Nếu bạn bật cài đặt này, các cuộc hội thoại sẽ vẫn được ký hợp đồng khi được chọn bằng bàn phím và bạn có thể sử dụng các phím mũi tên TRÁI và PHẢI để mở rộng và ký hợp đồng chúng theo cách thủ công. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn là người thích sử dụng bàn phím bất cứ khi nào có thể.

Đó là Chế độ xem hội thoại, nỗ lực của Microsoft trong việc phân luồng các cuộc hội thoại. Chúng tôi nghĩ rằng nó khá tốt, với đủ tùy chỉnh để thu hút những người dùng khác nhau, nhưng không quá nhiều khiến nó khó sử dụng. Và nếu nó không phù hợp với bạn, bạn có thể tắt nó đi bằng cách tắt lại tùy chọn View> Show as Conversations.

x