Cách chuyển dữ liệu từ PC cũ sang máy Mac mới

Spread the love

Di chuyển dữ liệu cũ của bạn sang một máy tính mới có thể hơi đau đầu, đặc biệt nếu bạn đang chuyển từ PC sang Mac. Rất may, có một số cách để giải quyết vấn đề này, vì vậy bạn có thể thiết lập máy Mac mới của mình và sẵn sàng hoạt động.

Có nhiều cách khác nhau để chuyển dữ liệu từ PC cũ sang máy Mac mới. Bạn có thể kéo các tệp của mình sang ổ cứng ngoài và chuyển chúng theo cách thủ công, thiết lập chia sẻ mạng giữa hai hệ thống hoặc đồng bộ hóa chúng bằng tài khoản lưu trữ đám mây. Ngoài ra còn có Windows Migration Assistant, một công cụ đặc biệt mà Apple tạo ra cho mục đích này. Cả hai máy tính sẽ cần phải ở trên cùng một mạng để sử dụng công cụ này, nhưng không có bất kỳ yêu cầu khó khăn nào khác.

Đây là cách sử dụng Windows Migration Assistant để chuyển các tệp của bạn.

Bước một: Chuẩn bị sẵn sàng cho máy Windows của bạn

Để bắt đầu quá trình này, hãy bắt đầu trên PC Windows của bạn. Mở trình duyệt bạn chọn. Có một Trang Apple nằm trên cơ sở dữ liệu trợ giúp chính thức của Apple với các liên kết đến chương trình Hỗ trợ di chuyển Windows cho từng phiên bản macOS khác nhau trên máy Mac mới của bạn. Bạn sẽ cài đặt ứng dụng này trên máy Windows của mình.

  Máy chiếu laser và đèn hoạt động như thế nào, và loại nào phù hợp với bạn?

Chọn bản tải xuống phù hợp cho phiên bản macOS trên máy mới của bạn và nhấp vào liên kết để đến trang tải xuống. Khi đó, hãy nhấp vào nút “Tải xuống” màu xanh lam.

Sau khi bạn đã tải xuống Hỗ trợ di chuyển, hãy đảm bảo rằng bạn đã đóng mọi ứng dụng Windows đang mở, sau đó mở Trợ lý di chuyển Windows bằng cách nhấp đúp vào nó. Trong cửa sổ Hỗ trợ di chuyển, hãy nhấp vào “Tiếp tục” để quá trình được tiến hành.

Để PC của bạn khả dụng trên màn hình tiếp theo, nơi mã sẽ xuất hiện ngay sau đó. Chúng tôi sẽ quay lại vấn đề này, đừng lo lắng.

  IPhone của bạn có thể bị tấn công?

Bước hai: Chuẩn bị sẵn sàng cho máy Mac của bạn

Bạn đã hoàn tất việc sử dụng máy tính Windows của mình trong thời điểm này, vì vậy hãy bật máy Mac của bạn. Mở Hỗ trợ di chuyển Mac, được tìm thấy trong thư mục Tiện ích. Nó đã được cài đặt sẵn.

Khi bạn mở Hỗ trợ di chuyển trên máy Mac và nhấp vào “Tiếp tục”, tất cả các ứng dụng trên máy Mac sẽ đóng, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng tiếp tục trước khi thực hiện.

Trên màn hình tiếp theo, hãy chọn tùy chọn để truyền dữ liệu “Từ PC chạy Windows”. Sau đó nhấp vào “Tiếp tục” qua mũi tên ở cuối màn hình.

Màn hình tiếp theo sẽ hiển thị mật mã cho máy Mac nơi bạn đang di chuyển dữ liệu. Bạn sẽ thấy PC của mình cũng hiển thị mã tương tự trên phiên bản Hỗ trợ di chuyển của nó. Các màn hình sẽ trông giống hệt nhau khi bạn chạy cả hai máy.

Đảm bảo rằng hai máy tính hiển thị cùng một mã. Tiếp theo, nhấp vào “Tiếp tục” trên PC của bạn trước và sau đó thực hiện tương tự trên máy Mac của bạn.

  Cách xem tất cả ảnh được gửi qua chuỗi hội thoại iMessages

Bạn sẽ tập trung vào máy Mac của mình trong phần còn lại của quá trình.

Bước 3: Chọn Dữ liệu để Truyền

Khi bạn nhấn “Tiếp tục”, Hỗ trợ di chuyển trên máy Mac của bạn sẽ quét danh sách các tệp mà bạn có thể di chuyển sang máy tính mới của mình. Sau khi hoàn tất, nó sẽ hiển thị cho bạn tất cả các tệp mà nó tìm thấy, được phân tách bởi người dùng. Chọn dữ liệu bạn muốn chuyển qua và sau đó nhấp vào “Tiếp tục”.

Sau khi bạn thực hiện việc này, quá trình sẽ bắt đầu và bạn sẽ được hiển thị ETA cho đến khi kết thúc. Quá trình chuyển có thể mất một lúc để hoàn tất, tùy thuộc vào lượng dữ liệu bạn đang chuyển và Trợ lý sẽ thông báo cho bạn khi quá trình hoàn tất.

Xin chúc mừng! Bây giờ bạn có thể bắt đầu sử dụng máy Mac hoàn toàn mới của mình.

x