Cách chuyển hồ sơ Netflix của bạn sang một tài khoản khác

Spread the love

Netflix là một trong những nền tảng phát trực tuyến lớn nhất trên thế giới với hơn 200 triệu người đăng ký trả phí. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng đã chậm lại và công ty thậm chí đã mất hàng tấn người đăng ký vào năm 2022, do sự cạnh tranh từ những cái tên như Disney +, HBO Max, Apple TV Plus và những hãng khác. Để khắc phục điều này, Netflix hiện đang tích cực giải quyết vấn đề chia sẻ mật khẩu trên nền tảng của mình để loại bỏ những kẻ ăn bám, đẩy họ lên và có được tài khoản riêng. Hoặc, họ có thể chọn trả một khoản phí nhỏ để sử dụng cùng một tài khoản như trước đây và được tính là thành viên của hộ gia đình đó. Đối với những người chọn tài khoản cũ và có tài khoản của riêng họ, Netflix đã giới thiệu một tính năng “chuyển hồ sơ” mới không khiến bạn bị treo cổ và khó chịu. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách chuyển hồ sơ Netflix của bạn từ tài khoản hiện có sang tài khoản khác. Vì vậy, hãy xem cách bạn có thể di chuyển hồ sơ Netflix của mình và giữ nguyên các đề xuất của bạn.

Chuyển hồ sơ Netflix sang tài khoản khác (2022)

Chúng tôi đã giải thích mọi chi tiết phức tạp của tính năng chuyển hồ sơ mới trên Netflix trong hướng dẫn này. Nhưng nếu bạn không muốn cho phép chuyển hồ sơ trên tài khoản của mình, chúng tôi cũng đã chia sẻ cách tắt tính năng này. Bạn có thể sử dụng bảng bên dưới để điều hướng đến hành động bạn muốn thực hiện khi sử dụng tính năng này.

Tính năng ‘Hồ sơ chuyển nhượng’ trên Netflix là gì?

Việc bổ sung kho vũ khí công nghệ nặng ký của Netflix đến dưới hình thức chuyển hồ sơ. Ra mắt vào giữa tháng 10 năm 2022, tính năng này đã được thiết kế để giúp người dùng thiết lập tài khoản mới dễ dàng hơn mà không làm mất các đề xuất và lịch sử xem quý giá của họ. Như một bài đăng blog chính thức mô tả, Chuyển hồ sơ là “một tính năng cho phép những người sử dụng tài khoản của bạn chuyển hồ sơ – lưu giữ các đề xuất được cá nhân hóa, lịch sử xem, Danh sách của tôi, trò chơi đã lưu và các cài đặt khác – khi họ bắt đầu [Netflix] thành viên. ”

Tính năng chuyển hồ sơ có sẵn cho tất cả người dùng Netflix trên toàn thế giới. Nhưng tại sao Netflix cần tính năng chuyển hồ sơ, bạn hỏi? Chà, có một câu trả lời gấp hai lần cho câu hỏi đó. Hãy để tôi giải thích.

Thứ nhất, lý do chính thức mà Netflix đưa ra cho sự tồn tại của tính năng chuyển hồ sơ là hợp lệ 100%. Bạn không muốn chia sẻ tài khoản khi chuyển hộ khẩu, kết thúc mối quan hệ hoặc sắp bị đuổi khỏi tài khoản của người khác. Thứ hai, động cơ chính để công ty thêm một tính năng như vậy là để ngăn chặn việc chia sẻ mật khẩu giữa bạn bè và gia đình.

Netflix đã xác nhận rằng họ sẽ yêu cầu bạn trả thêm phí để chia sẻ tài khoản với những người khác bên ngoài hộ gia đình của bạn. Và nếu bạn không sẵn sàng làm điều đó, những người chia sẻ tài khoản với bạn cần phải đăng ký Netflix của riêng họ. Vì vậy, cuối cùng, mục tiêu của tính năng chuyển hồ sơ là cung cấp cho người dùng một cách để giữ các đề xuất và lượt thích của họ khi buộc phải trả tiền cho một tài khoản mới. Và tốt, bạn sẽ thấy trong các bước bên dưới rằng chuyển hồ sơ hoạt động như quảng cáo, vì vậy đó là một điều tốt.

  13 công cụ để chia sẻ tệp lớn trực tuyến

Những điều cần biết trước khi chuyển hồ sơ Netflix

Bây giờ, đừng vượt lên chính mình. Bạn cần nhớ một số điều trước khi quyết định chuyển hồ sơ Netflix của mình và đăng ký tài khoản mới.

1. Trước tiên, bạn cần biết tất cả thông tin từ hồ sơ hiện tại của bạn sẽ chuyển sang hồ sơ mới. Hồ sơ Netflix mới của bạn sẽ có những thứ sau được sao chép từ hồ sơ gốc:

 • Tên và biểu tượng hồ sơ
 • Xem lịch sử và xếp hạng
 • Đề xuất và Danh sách theo dõi
 • Tất cả các cài đặt, bao gồm phát lại, phụ đề, v.v.
 • Trò chơi đã lưu và tay cầm trò chơi (đã xóa khỏi hồ sơ gốc)

2. Điều quan trọng tiếp theo cần nhớ là bạn không thể di chuyển hồ sơ được bảo vệ bằng mã PIN. Bạn sẽ cần phải tắt khóa hồ sơ để bắt đầu quá trình chuyển. Ngoài ra, bạn không thể chuyển hồ sơ Trẻ em sang tài khoản Netflix mới.

3. Khi bạn hoàn tất quá trình chuyển, Netflix sẽ không xóa hồ sơ gốc khỏi tài khoản Netflix hiện có. Hồ sơ gốc sẽ tồn tại dưới dạng bản sao lưu, nhưng chủ sở hữu tài khoản có thể xóa hồ sơ này bất cứ lúc nào.

4. Không có thông tin thanh toán sẽ trao đổi tay trong quá trình chuyển hồ sơ. Bạn sẽ cần thêm chi tiết thanh toán mới trong quá trình chuyển tiền, như được giải thích bên dưới.

5. Chuyển hồ sơ Netflix chỉ được hỗ trợ trên trang web chính thức, không phải ứng dụng dành cho thiết bị di động hoặc máy tính để bàn. Bạn cần truy cập cài đặt Tài khoản trong trình duyệt trên máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng của mình.

Cách chuyển hồ sơ Netflix sang tài khoản mới

Với những điều cơ bản, bạn đã sẵn sàng chuyển hồ sơ Netflix của mình sang một tài khoản mới. Dưới đây là các bước bạn cần làm theo:

 • Mở Netflix và điều hướng đến hồ sơ của bạn. Sau đó, nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải và chọn tùy chọn “Chuyển hồ sơ” trong menu thả xuống.

 • Ngoài ra, hãy nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn và chuyển đến cài đặt “Tài khoản”. Sau đó, mở rộng hồ sơ của bạn trong phần “Hồ sơ & Quyền kiểm soát của phụ huynh” để tìm tùy chọn “Chuyển hồ sơ này”. Nhấp vào “Chuyển” để tiếp tục.
 • Sau đó, Netflix sẽ cung cấp cho bạn cùng một câu chuyện mà chúng tôi đã làm trong phần ‘những điều cần nhớ’ ở trên. Nhấp vào “Tiếp theo” và nhập địa chỉ email và mật khẩu mới để thiết lập tài khoản cá nhân của bạn. Nhấp vào “Tiếp theo” một lần nữa.

Hồ sơ Netflix chuyển màn hình tài khoản mới

Lưu ý: Nếu bạn không chắc nên chọn kế hoạch nào hoặc nghi ngờ về việc chuyển sang tài khoản mới, bạn có thể chọn tạm dừng quá trình chuyển hồ sơ Netflix vào thời điểm đó và kết thúc vào một ngày hoặc giờ sau. Chỉ cần nhấp vào “Hoàn tất sau” ở góc trên cùng bên phải.

 • Sau đó, nhập thông tin thẻ tín dụng của bạn để “Bắt đầu tư cách thành viên” cho tài khoản Netflix mới của bạn.

 • Và thì đấy, bạn đã tạo thành công một tài khoản Netflix mới và có thể bắt đầu thiết lập nó để hoàn tất quá trình chuyển hồ sơ. Đầu tiên, bạn cần nhập số điện thoại của mình, điều này sẽ rất hữu ích nếu bạn quên mật khẩu và cần thay đổi mật khẩu của tài khoản Netflix để khôi phục.

 • Sau đó, bạn cần cho Netflix biết về các tùy chọn thiết bị của mình. Giống như, tôi sẽ phát trực tuyến Netflix trên máy tính và thiết bị di động của mình.

 • Tiếp theo, nếu bạn định chia sẻ tư cách thành viên Netflix mới của mình với các thành viên khác trong gia đình, bạn có thể tạo hồ sơ bổ sung cho họ trong chính quá trình chuyển.
  Cách xóa lời nhắc trên Bumble

Lưu ý: Như Netflix đã chỉ ra trong ảnh chụp màn hình này, bạn chỉ có thể chia sẻ tài khoản với những người bạn sống cùng. Mặc dù điều đó có thể không đúng ngay bây giờ vì chia sẻ mật khẩu đang tràn lan, tính năng chuyển hồ sơ đã được thiết kế để làm trơn tru quá trình chuyển thông tin chi tiết và có thể thiết lập tài khoản riêng của bạn (nếu bạn không muốn trả thêm tiền cho mật khẩu. chia sẻ).

 • Cuối cùng, bạn cần đặt tùy chọn ngôn ngữ nội dung của mình, tùy chọn này hơi thừa trong trường hợp của bạn vì bạn đã chuyển các đề xuất từ ​​hồ sơ cũ hơn của mình.

 • Và đó là nó. Netflix sẽ mất vài phút để thiết lập tài khoản của bạn và hiển thị màn hình bộ chọn hồ sơ. Tại đây, bạn có thể thấy rằng tên và biểu tượng hồ sơ của tôi đã được chuyển. Ngoài ra, bạn sẽ thấy một thông báo ở trên cùng có nội dung – “Chuyển hoàn tất” khi bạn mở hồ sơ.

Lưu ý: Đối với những người tự hỏi làm thế nào để chuyển tài khoản Netflix sang email khác, tính năng “Chuyển hồ sơ” mới thực hiện chính xác điều đó. Chúng tôi đã giải thích quy trình từng bước trong hướng dẫn này.

 • Hơn nữa, chủ sở hữu của tài khoản ban đầu sẽ nhận được một email thông báo rằng bạn đã chuyển hồ sơ của mình sang một tài khoản mới. Bây giờ họ có toàn quyền quyết định giữ sao lưu hồ sơ của bạn hoặc xóa nó.

Cách chuyển hồ sơ Netflix sang tài khoản hiện có

Bây giờ, một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà hầu hết người dùng Netflix sẽ có là – Tôi có thể chuyển hồ sơ của mình sang tài khoản Netflix hiện có không? Chẳng hạn như, tôi có thể chuyển hồ sơ của mình sang một tài khoản khác do bạn bè, chị gái hoặc người thân của tôi sở hữu không? Chà, thật không may, câu trả lời là không. Bạn không thể sử dụng tính năng này để “chuyển hồ sơ sang tài khoản hiện có”, Netflix cho biết trên trang hỗ trợ chính thức.

Mặc dù Netflix đã đề cập rằng không thể thực hiện được trên trang hỗ trợ của mình, nhưng tôi muốn kiểm tra xác nhận quyền sở hữu của họ và xác nhận nó một cách độc lập. Vì vậy, tôi đã cố gắng di chuyển hồ sơ của mình sang tài khoản của em gái tôi và gặp lỗi, thông báo – “Email này đã được sử dụng. Bạn có thể có một tài khoản Netflix khác bằng cách sử dụng email này. ”

Bây giờ, nếu bạn đang nhập một email mà bạn chắc chắn rằng bạn chưa bao giờ được sử dụng để tạo tài khoản Netflix, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra chính thức này trang hỗ trợ cho thông tin khắc phục sự cố.

Tóm lại, tôi sẽ nói rằng tính năng chuyển hồ sơ hoạt động tốt, nhưng nó không được nghĩ ra. Thật vô lý khi Netflix không cho phép bạn chuyển hồ sơ của mình sang một tài khoản hiện có. Hãy tưởng tượng, cho đến bây giờ, tôi đang chia sẻ tài khoản Netflix với bạn bè của mình nhưng quyết định chuyển sang tài khoản của cha mẹ tôi để tôi không phải trả thêm tiền cho việc chia sẻ mật khẩu. Nhưng tôi không thể, vì tính năng chuyển hồ sơ không hỗ trợ điều đó. Tôi sẽ cần có tài khoản Netflix mới của riêng mình để thoát khỏi gánh nặng của cuộc đàn áp chia sẻ mật khẩu.

Hơn nữa, không phải tất cả các thành viên trong gia đình sẽ luôn sống dưới một mái nhà. Vì vậy, bạn sẽ phải trả thêm phí để chia sẻ tài khoản Netflix trong một gia đình nếu bạn sống xa nhau, hoàn toàn không có ý nghĩa. Đây là một lập luận đã được đưa ra hết lần này đến lần khác nhưng dường như đã rơi vào tai người điếc.

  Cách tạo câu đố trong Google Lớp học

Do những lập luận này, các tính năng chuyển hồ sơ và chia sẻ mật khẩu về cơ bản có vẻ giống như một cách lấy tiền mặt. Nhưng công ty không quan tâm đến những lời chỉ trích và đang đi hết tốc lực, với kế hoạch áp dụng phí chia sẻ mật khẩu tài khoản vào đầu năm 2023. Netflix đang mất người đăng ký, với sự sụt giảm đầu tiên (~ 200.000 người dùng) đăng ký trước đó vào tháng 4. 2022, và đang chịu áp lực phải cung cấp. Sự thống trị của công ty trong không gian phát trực tuyến đang bị các đối thủ cạnh tranh như Disney +, HBO Max, Hulu, Apple TV + và những đối thủ khác tấn công. Vì vậy, Netflix đang cố gắng moi tiền từ những khách hàng trung thành của mình.

Lưu ý: Nếu bạn không hài lòng với quan điểm của Netflix về việc chia sẻ tài khoản hoặc cách giải quyết vấn đề, bạn có thể chọn hủy đăng ký Netflix hoặc xóa tài khoản Netflix của mình. Chúng tôi đã liên kết cả hai hướng dẫn với hướng dẫn từng bước tại đây.

Cách tắt hoặc bật truyền hồ sơ Netflix

Tính năng chuyển hồ sơ được bật theo mặc định cho tất cả các tài khoản trên toàn thế giới. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tắt chuyển hồ sơ trên tài khoản Netflix của mình, bạn có thể làm như vậy. Làm theo các bước bên dưới để tìm hiểu cách thực hiện điều đó:

 • Đầu tiên, di chuột qua biểu tượng hồ sơ của bạn ở trên cùng bên phải. Sau đó, chuyển đến cài đặt “Tài khoản”.

 • Trong phần “Cài đặt”, bạn sẽ thấy tùy chọn “Tắt chuyển hồ sơ” mới. Nhấn vào nó.

 • Trên trang tiếp theo, nhấp vào nút “Tắt chuyển hồ sơ” để tắt tính năng này trên tài khoản Netflix của bạn. Giờ đây, tất cả người dùng chia sẻ tài khoản sẽ không thể chuyển hồ sơ của họ sang tài khoản mới.

 • Nếu bạn muốn bật chuyển hồ sơ (hoặc bạn bè của bạn cũng có thể làm như vậy khi bạn chia sẻ mật khẩu tài khoản với họ), hãy chuyển lại cài đặt Tài khoản. Sau đó, chọn tùy chọn “Bật chuyển hồ sơ”.

 • Trên trang tiếp theo, hãy nhấp vào nút “Cho phép” để bật chuyển hồ sơ một lần nữa. Nhưng, có một điểm khó khăn ở đây, vì vậy hãy đọc điểm tiếp theo.

 • Tính năng chuyển hồ sơ chưa được bật ngay lập tức và bạn cần đợi 2 ngày để tính năng này có thể sử dụng lại. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chuyển hồ sơ, hãy đọc điểm tiếp theo.

 • Nếu bạn không muốn đợi hai ngày, hãy truy cập tài khoản email đã đăng ký của bạn và tìm thư “Sẽ sớm có chuyển hồ sơ” từ Netflix. Sau đó, nhấp vào nút “Bật ngay lập tức” để bắt đầu sử dụng tính năng này và chuyển hồ sơ Netflix của bạn sang một tài khoản khác.

Các câu hỏi thường gặp

Điều gì xảy ra nếu tôi tắt tính năng chuyển hồ sơ trên Netflix?

Nếu bạn tắt tính năng chuyển hồ sơ trên Netflix, bạn sẽ không thể chuyển bất kỳ hồ sơ nào từ tài khoản của mình sang tài khoản khác. Tuy nhiên, nếu bạn đã chuyển hồ sơ Netflix, hồ sơ đó sẽ vẫn không bị ảnh hưởng bởi thay đổi. Ngoài ra, bạn có thể bật chuyển hồ sơ qua cài đặt bất kỳ lúc nào. Chúng tôi đã trình bày chi tiết quy trình trong hướng dẫn này, vì vậy hãy đọc nhanh.

Chuyển Đề xuất Netflix sang Tài khoản mới

Nếu bạn đang muốn đăng ký Netflix riêng, tính năng chuyển hồ sơ chắc chắn là một tính năng tiện dụng. Bạn sẽ không bị mất lịch sử, đề xuất và danh sách theo dõi của mình với tính năng này. Hơn nữa, tính năng này có thể không được sử dụng nhiều trong tình trạng hiện tại, nhưng chúng ta sẽ thấy nó được sử dụng rộng rãi khi cuộc đàn áp chia sẻ mật khẩu có hiệu lực vào năm tới. Trong thời gian chờ đợi, Netflix nên xem xét lại chiến lược của mình và đưa ra giải pháp ít nhất là cho phép các gia đình sống xa nhau vẫn có thể dùng chung một tài khoản. Họ không cần phải trả tiền cho các tài khoản cá nhân.

x