Cách chuyển sang tài khoản người dùng cục bộ trên Windows 10

Spread the love

Quá trình thiết lập của Windows 10 hiện buộc bạn phải đăng nhập bằng tài khoản Microsoft. Nếu bạn muốn sử dụng tài khoản người dùng cục bộ, Microsoft cho biết bạn nên chuyển từ Microsoft sang tài khoản người dùng cục bộ sau đó. Đây là cách thực hiện.

Những gì bạn cần biết

Có một cách để thiết lập Windows 10 mà không cần sử dụng tài khoản Microsoft. Nếu ngắt kết nối hệ thống của mình khỏi Internet, bạn sẽ có thể đăng nhập bằng tài khoản người dùng cục bộ. Điều này hoạt động cho dù bạn đang thực hiện quá trình thiết lập trên PC mới hay cài đặt Windows 10 từ đầu.

Nhưng, nếu bạn đã thiết lập. Windows 10 và đã tạo hoặc sử dụng tài khoản Microsoft hiện có, điều này sẽ không giúp ích được nhiều.

  Cách tạo USB Windows từ thiết bị đầu cuối Linux

Quá trình này sẽ giữ tất cả các tệp và chương trình đã cài đặt của bạn. Bạn sẽ không mất gì cả. Tuy nhiên, Windows 10 sẽ không còn đồng bộ hóa cài đặt của bạn giữa các PC và sử dụng các tính năng khác được liên kết với tài khoản Microsoft. Bạn vẫn có thể đăng nhập vào một số ứng dụng riêng lẻ bằng tài khoản Microsoft mà không cần đăng nhập vào PC của mình bằng tài khoản Microsoft đó.

Chúng tôi không nói rằng mọi người cần sử dụng tài khoản cục bộ. Sự lựa chọn là vào bạn! Chúng tôi cung cấp các hướng dẫn này vì Microsoft đang làm cho việc sử dụng tài khoản cục bộ trở nên khó hiểu hơn nhiều.

Chuyển sang tài khoản cục bộ từ tài khoản Microsoft

Bạn sẽ thực hiện việc này từ ứng dụng cài đặt của Windows 10. Để mở nó, hãy nhấp vào nút Bắt đầu và nhấp vào biểu tượng bánh răng “Cài đặt” ở bên trái hoặc nhấn Windows + i (đó là chữ “i” viết thường).

  Cách mở Game Bar (Windows 10)

Nhấp vào biểu tượng “Tài khoản” trong cửa sổ Cài đặt.

Nhấp vào “Đăng nhập bằng tài khoản cục bộ.” Tùy chọn này nằm trên tab “Thông tin của bạn”, tab này sẽ được chọn theo mặc định. Chi tiết tài khoản Microsoft của bạn được hiển thị ở đây.

Windows 10 sẽ hỏi bạn có chắc chắn muốn tiếp tục hay không, cảnh báo rằng bạn sẽ mất các tính năng của tài khoản Microsoft như khả năng đồng bộ hóa cài đặt Windows 10 giữa các PC của bạn. Để tiếp tục, hãy nhấp vào “Tiếp theo”.

Khi Windows 10 hỏi, hãy nhập mã PIN hoặc mật khẩu để xác minh danh tính của bạn.

  Cách ngắt kết nối màn hình mà không cần rút phích cắm trên Windows 10

Bạn sẽ được nhắc nhập tên người dùng, mật khẩu và gợi ý mật khẩu cho tài khoản người dùng cục bộ của mình. Gợi ý sẽ được hiển thị khi ai đó cố gắng đăng nhập bằng mật khẩu không chính xác.

Nhập chi tiết bạn muốn sử dụng và nhấp vào “Tiếp theo”.

Bạn sắp hoàn thành nó rồi. Nhấp vào “Đăng xuất và hoàn tất”. Lần đăng nhập tiếp theo, bạn sẽ phải cung cấp mật khẩu mới của mình.

Nếu bạn muốn sử dụng tài khoản Microsoft trong tương lai, hãy quay lại màn hình Cài đặt> Tài khoản> Thông tin của bạn. Bạn sẽ có thể liên kết tài khoản cục bộ của mình với tài khoản Microsoft bằng cách cung cấp tên người dùng và mật khẩu của tài khoản Microsoft.

x