Cách Ctrl + F Tìm kiếm văn bản trong tài liệu in

Spread the love


Thông tin hiện được lưu trữ và truy cập kỹ thuật số. Việc chia sẻ và lưu trữ thông tin như thế này không chỉ dễ dàng hơn mà việc truy cập nó cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu bạn đã tải xuống một bài nghiên cứu đặc biệt dài mà bạn không muốn đọc hết để xem nó có bao gồm một chủ đề nhất định hay không, bạn có thể sử dụng chức năng Ctrl + F và tìm kiếm văn bản cho chủ đề đó. Tìm kiếm văn bản là một trong những lợi thế lớn nhất đi kèm với các tài liệu kỹ thuật số nhưng nếu bạn phải tìm kiếm một tài liệu vật lý thực tế, tức là một bản cứng cho văn bản, bạn sẽ phải đọc nó. Nếu tài liệu ở dạng in và không được viết tay, bạn có thể sử dụng Ctrl + F, một ứng dụng Android miễn phí có thể quét văn bản của tài liệu và tìm kiếm nó.

  Microsoft Office của bạn vẫn nhận được bản cập nhật bảo mật?

Về cơ bản, Ctrl + F là một công cụ quét tài liệu nhưng nó có cả OCR và chức năng tìm kiếm văn bản được tích hợp sẵn, làm cho nó hữu ích hơn nhiều so với ứng dụng quét tài liệu thông thường.

Cài đặt ứng dụng và nhấn vào nút máy ảnh để chụp ảnh tài liệu bạn muốn tìm kiếm văn bản. Sau khi ảnh đã được chụp, hãy cắt bất kỳ phần nào của nó không phải là văn bản bằng công cụ phác thảo trên màn hình.

Chọn ngôn ngữ của văn bản rồi đợi trong khi Ctrl + F đọc văn bản. Quá trình đọc có thể mất một lúc. Phải mất gần một phút với lượng văn bản nhỏ mà chúng tôi đã thử nghiệm.

  Bộ định tuyến DD-WRT tốt nhất năm 2019 cho người dùng có nhu cầu

Sau khi ứng dụng đọc xong văn bản, một nút tìm kiếm sẽ xuất hiện ở dưới cùng bên phải. Nhấn vào nó và nhập từ hoặc cụm từ bạn muốn tìm kiếm văn bản. Ứng dụng tìm kiếm văn bản trực tiếp khi bạn nhập và lọc kết quả cho phù hợp. Tất cả các từ phù hợp được đánh dấu trong hình ảnh nơi chúng xuất hiện.

CTRL-F hoạt động hoàn hảo nhưng chất lượng hình ảnh không quá tuyệt vời và thậm chí có thể dẫn đến việc ứng dụng không thể xác định một từ chính xác. Chúng tôi đã thử nghiệm ứng dụng với mặt sau của một bìa sách và hình ảnh được quét không phải là một hình ảnh tốt. Chúng tôi đã thấy kết quả tốt hơn từ nhiều ứng dụng quét hình ảnh khác. Chuyển đổi hình ảnh sang văn bản cũng hơi chậm. Tất cả những gì đã nói, ứng dụng vẫn đặc biệt hữu ích và là một trình tiết kiệm thời gian.

  Ngủ ngon hơn cho bạn biết bạn đang ngủ ngon như thế nào

Cài đặt CTRL-F từ Cửa hàng Google Play

x