Cách cung cấp thẻ SIM

Spread the love

Thẻ SIM hoặc Thẻ mô-đun nhận dạng thuê bao lưu trữ tất cả dữ liệu nhận dạng người dùng, số điện thoại di động, danh bạ, khóa bảo mật, tin nhắn và tất cả dữ liệu ủy quyền đã lưu. Thẻ thông minh này cho phép bạn thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn, kết nối Internet và hơn thế nữa. Khi mua điện thoại mới hoặc lắp thẻ SIM mới, bạn có thể gặp phải lỗi MM # 2 do thẻ SIM không được cấp trong thiết bị Android của mình. Nếu SIM của bạn không thể chuyển bất kỳ thông tin nào giữa nhà cung cấp của bạn và Android, điều này có nghĩa là SIM không được cung cấp trong thiết bị của bạn. Nếu bạn cũng đang phải đối mặt với lỗi Android SIM không được cấp quyền, hướng dẫn này sẽ giúp bạn rất nhiều. Vì vậy, hãy tiếp tục đọc.

Cách cung cấp thẻ SIM

Trong bài viết này, chúng tôi đã chỉ ra cách cung cấp thẻ SIM. Nhưng trước khi đi qua các phương pháp khắc phục sự cố, chúng ta hãy đi qua một số điểm được đưa ra dưới đây.

 • Lỗi MM # 2 do SIM không được cấp có nghĩa là, thẻ SIM của bạn không được phép hoạt động trong mạng của bạn.
 • Tất cả các thẻ SIM phải được kích hoạt trước khi bạn sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn đã kích hoạt thẻ SIM nhưng vẫn gặp lỗi, thì có điều gì đó khác đã ảnh hưởng đến Android của bạn.

 • Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Android hai SIM, lỗi MM không được cấp phép SIM sẽ cụ thể hơn về số lượng. Có nghĩa là, SIM 1 không được cung cấp hoặc SIM 2 không được cung cấp. Điều này không phức tạp lắm, tất cả những gì bạn phải làm là lặp lại các phương pháp khắc phục sự cố cho cả hai thẻ SIM.

 • SIM không được cung cấp Android có thể do các vấn đề từ phía nhà cung cấp dịch vụ, khe cắm thẻ SIM bị hỏng hoặc chính thẻ SIM. Tuy nhiên, hướng dẫn này sẽ giúp bạn hiểu cách cung cấp thẻ SIM. Chuyển sang phần tiếp theo để tìm hiểu các trường hợp mà bạn phải đối mặt với lỗi.

Lý do SIM không được cung cấp trên Android

Bạn sẽ gặp phải lỗi MM không được cấp phép trong bất kỳ trường hợp nào sau đây. Hãy phân tích chúng thật sâu để bạn có thể làm theo các bước khắc phục sự cố cho phù hợp.

 • Nhà cung cấp thẻ SIM hoặc mạng nhà cung cấp dịch vụ đã chặn thẻ SIM của bạn.
 • Mua một chiếc điện thoại mới với một SIM mới và gặp phải lỗi khi chuyển danh bạ.
 • Máy chủ của nhà cung cấp mạng di động không khả dụng hoặc ngoại tuyến.
 • Đặt thẻ SIM của bạn không đúng vị trí trong khe cắm.
 • Mạng của nhà cung cấp dịch vụ có thể gặp phải thời gian ngừng hoạt động, đặc biệt là trong quá trình kích hoạt thẻ SIM.
 • Sử dụng thẻ SIM ở vị trí không được hỗ trợ hoặc nếu thẻ SIM nằm ngoài khu vực của nhà cung cấp mạng.
 • Sự cố phần mềm và sự cố phần cứng trong thiết bị Android của bạn.

Trong trường hợp bạn chưa mua thẻ SIM mới nào mà lại gặp phải lỗi Android không cấp quyền SIM thì những nguyên nhân có thể xảy ra nhất được liệt kê dưới đây.

 • Thẻ SIM của bạn đã quá cũ hoặc bị hỏng. Hãy xem xét việc thay thế nó.
 • Bụi bẩn tích tụ trong khe cắm thẻ SIM hoặc bạn chưa đặt thẻ SIM đúng cách vào khe cắm của nó.

Cách cung cấp thẻ SIM để sửa lỗi thẻ SIM không được cấp phép MM # 2

Trong phần này, bạn sẽ tìm hiểu các thủ thuật đơn giản để đối phó với lỗi thẻ SIM không được cấp phép MM # 2 và qua đó bạn có thể tìm hiểu cách cung cấp thẻ SIM đúng cách. Thực hiện theo các phương pháp được đề cập bên dưới để hiểu các bước liên quan đến cách cung cấp thẻ SIM trên điện thoại di động Android của bạn. Nếu bạn có khe cắm kép, hãy làm theo các bước cho tất cả chúng.

Lưu ý: Mỗi Android đều có cài đặt riêng và do đó, các bước liên quan đến cách cung cấp thẻ SIM có thể khác nhau tương ứng. Người dùng nên làm theo các hướng dẫn theo cài đặt điện thoại của họ. Trong hướng dẫn này, OnePlus 9R được lấy làm ví dụ.

Phương pháp 1. Bật Chế độ trên máy bay

Tất cả đài và bộ truyền sẽ bị tắt nếu bạn bật chế độ trên máy bay trên thiết bị di động Android của mình. Để bật chế độ trên máy bay trong thiết bị Android của bạn, hãy làm theo các hướng dẫn được đề cập bên dưới.

1. Cuộn xuống Ngăn thông báo trên màn hình chính.

2. Nhấn vào biểu tượng Chế độ trên máy bay.

3. Chờ một vài giây và nhấn lại vào biểu tượng Chế độ trên máy bay.

4. Kiểm tra xem bạn có thể truy cập thẻ SIM của mình ngay bây giờ hay không.

Phương pháp 2: Khởi động lại điện thoại

Mặc dù phương pháp này có vẻ khó xảy ra nhưng việc khởi động lại Android sẽ giúp bạn khắc phục tất cả các trục trặc tạm thời liên quan đến nó. Điều này có thể khắc phục được lỗi Android SIM không được cấp quyền. Xem: Làm thế nào để Khởi động lại hoặc Khởi động lại Điện thoại Android của bạn?

Phương pháp 3: Thay thế thẻ SIM bị hỏng

Là bước kiểm tra chính để biết cách cung cấp thẻ SIM, bạn phải kiểm tra xem thẻ SIM có bị hỏng hay bị hư hỏng thực tế hay không. Nếu thẻ SIM của bạn đã được kích hoạt nhưng nếu gặp sự cố lỗi SIM không được cấp phép Android thì hãy đảm bảo tình trạng của SIM.

1. Lắp dụng cụ đẩy SIM vào khe cắm của nó và kéo khay thẻ SIM ra khỏi điện thoại của bạn.

2. Tháo thẻ SIM khỏi khay và kiểm tra cẩn thận.

3A. Đảm bảo rằng thẻ SIM của bạn không bị hỏng hoặc không có vết xước. Nếu bạn phát hiện thấy bất kỳ hư hỏng vật lý nào hoặc nếu nó bị hỏng, hãy xem xét thay thế nó.

3B. Nếu thẻ SIM hoàn toàn ổn và có vẻ tốt, hãy tiếp tục đọc hướng dẫn này để tìm hiểu các phương pháp khắc phục sự cố cho lỗi thẻ SIM không được cấp phép MM # 2.

Phương pháp 4: Làm sạch thẻ SIM và khe cắm SIM

Bụi bẩn tích tụ trong các khe cắm thẻ SIM và SIM sẽ gây ra sự cố phát hiện trong thiết bị Android của bạn. Bất kỳ vật liệu lạ nào như nước, hơi ẩm, bụi bẩn và bụi bẩn có thể chặn kết nối giữa thẻ SIM của bạn và các thiết bị ngoại vi.

1. Tắt thiết bị của bạn và tháo thẻ SIM khỏi khe cắm của nó. Hãy chắc chắn rằng bạn không làm hỏng nó.

2A. Nếu điện thoại di động của bạn có khe cắm thẻ SIM đang mở, hãy sử dụng miếng đệm tai nghe khô, vải sợi nhỏ và vải mịn để làm sạch bụi bẩn.

2B. Nếu điện thoại di động của bạn có khe cắm thẻ SIM rỗng, hãy sử dụng khí nén để làm sạch các khe.

Lưu ý: Không bao giờ thổi không khí vào các khe cắm thẻ SIM vì nó tạo ra hơi ẩm và có thể dễ dàng làm hỏng các cổng.

3. Lắp lại thẻ SIM vào khe của nó và đảm bảo rằng thẻ SIM nằm chắc chắn trong khe của nó.

4. Kiểm tra xem bạn đã sửa lỗi MM không được cấp phép SIM chưa.

Phương pháp 5: Đảm bảo rằng thẻ SIM đã được kích hoạt

Thẻ SIM của bạn sẽ được kích hoạt bất cứ khi nào bạn lắp nó vào Android. Tuy nhiên, nó không hoạt động trong một số trường hợp. Bạn phải kích hoạt nó theo cách thủ công. Các bước để kích hoạt thẻ SIM của bạn có thể khác nhau tùy theo nhà cung cấp dịch vụ và đó là kết nối trả trước hay trả sau. Tại đây, các bước để kích hoạt thẻ SIM trả trước được trình bày. Làm theo các bước tùy theo nhà cung cấp dịch vụ của bạn.

1. Đại lý sẽ thực hiện quy trình KYC không dây (Biết khách hàng của bạn) sau khi mua thẻ SIM từ cửa hàng di động.

2. Chờ 30-60 phút sau khi quá trình KYC (xác minh danh tính của bạn khi bạn mở tài khoản mới) được hoàn tất bằng kỹ thuật số.

3. Tiến hành xác minh qua điện thoại trên số điện thoại di động hiện tại của bạn sau khi nhận được thông báo. Để xác minh từ xa số điện thoại di động của bạn, hãy quay các số sau liên quan đến nhà sản xuất SIM.

 • Airtel: 59059
 • BSNL: 1507
 • Jio: 1977
 • Ý tưởng Vodafone: 59059

4. Bây giờ, bạn sẽ được kết nối với một cuộc gọi được ghi âm tự động. Làm theo hướng dẫn theo giọng nói đã ghi và bạn có thể xác minh số điện thoại mới của mình bằng cách,

 • Sử dụng mã PIN 5 chữ số được gửi đến số thay thế của bạn.
 • Sử dụng bốn chữ số cuối của số thẻ Aadhaar của bạn.

5. Sau khi hoàn tất quá trình xác minh qua điện thoại, vui lòng tiến hành lần nạp tiền đầu tiên của bạn. Và, bây giờ bạn đã kích hoạt thẻ SIM của mình.

Lưu ý: Nếu bạn đang cố gắng truy cập vào thẻ SIM của mình trong vòng vài giờ sau khi kích hoạt, bạn sẽ gặp phải lỗi MM không được cấp phép. Vì vậy, hãy đợi ít nhất 24 giờ.

Cũng đọc: Cách tìm số điện thoại của bạn trên Android

Phương pháp 6: Sử dụng thẻ SIM trên các điện thoại khác nhau

Nếu bạn đang gặp phải lỗi thẻ SIM không được cấp phép MM # 2 ngay cả khi đã kích hoạt nó, hãy kiểm tra xem có vấn đề với khe cắm thẻ SIM hay không. Điều này giúp bạn hiểu liệu có vấn đề với khe cắm thẻ SIM hoặc nhà cung cấp dịch vụ.

1. Tắt điện thoại di động của bạn và tháo thẻ SIM khỏi khe cắm của nó.

2. Lắp thẻ SIM vào một khe cắm thay thế được cung cấp trên điện thoại.

3A. Kiểm tra xem bạn có gặp lỗi trong một vị trí khác trên điện thoại di động của mình không. Nếu bạn không gặp bất kỳ lỗi nào trong khe cắm mới, thì có thể là do khe cắm thẻ SIM bị hỏng.

3B. Nếu bạn gặp phải lỗi tương tự ngay cả trong một khe cắm khác của điện thoại di động, thì hãy lắp thẻ SIM của bạn vào một điện thoại khác.

4. Chờ và kiểm tra xem lỗi có tái diễn hay không.

Phương pháp 7: Cập nhật thiết bị Android

Nếu Android của bạn chạy phần mềm lỗi thời, bạn có thể gặp phải lỗi Android không được cấp phép SIM. Luôn kiểm tra xem thiết bị của bạn có chạy phiên bản mới nhất hay không và nếu không, bạn có thể cập nhật phiên bản tương tự bằng cách làm theo các hướng dẫn được đề cập bên dưới.

1. Nhấn vào biểu tượng Cài đặt trên màn hình chính.

2. Nhấn vào tùy chọn Hệ thống.

3. Cuộn xuống màn hình và nhấn vào tùy chọn Cập nhật Hệ thống.

4. Chờ cho đến khi Android của bạn kiểm tra bất kỳ bản cập nhật nào. Nó có thể chỉ mất một vài giây.

5. Nếu có bất kỳ bản cập nhật nào đang chờ xử lý, hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình để cập nhật phần mềm. Đảm bảo rằng bạn nhận được lời nhắc Hệ thống của bạn được cập nhật trên màn hình.

6. Sau khi cập nhật thiết bị của bạn, hãy kiểm tra xem bạn đã khắc phục được lỗi MM # 2 của thẻ SIM không.

Cũng đọc: Cách cập nhật Android lên phiên bản mới nhất theo cách thủ công

Phương pháp 8: Thực hiện khôi phục cài đặt gốc

Nếu không có gì hoạt động, bạn có thể thử đặt lại Android của mình về cài đặt gốc. Nếu có bất kỳ cài đặt nào bị hỏng hoặc không tương thích ảnh hưởng đến SIM, bạn có thể giải quyết tương tự bằng cách đặt lại điện thoại di động của mình.

Lưu ý: Khi bạn thực hiện khôi phục cài đặt gốc, tất cả ứng dụng, dữ liệu, ảnh, video của chúng sẽ bị xóa khỏi thiết bị của bạn. Do đó, bạn nên sao lưu dữ liệu cần thiết và sau đó khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị của mình. Đọc hướng dẫn của chúng tôi để Sao lưu dữ liệu điện thoại Android của bạn.

Thực hiện theo các hướng dẫn được đề cập bên dưới để khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại di động Android.

1. Điều hướng đến Cài đặt của điện thoại di động của bạn.

2. Nhấn vào biểu tượng Hệ thống.

3. Nhấn vào Tùy chọn đặt lại.

4. Nhấn vào tùy chọn Xóa tất cả dữ liệu (khôi phục cài đặt gốc).

5. Trong màn hình bật tiếp theo, chạm vào Xóa tất cả các tùy chọn dữ liệu.

Phương pháp 9: Liên hệ với nhà cung cấp thẻ SIM

Cuối cùng, hãy thử tìm hiểu cách cung cấp thẻ SIM trong thiết bị Android của bạn. Nếu bạn vẫn chưa khắc phục được lỗi MM không được cung cấp SIM trong điện thoại di động của mình ngay cả khi đã thử tất cả các phương pháp trên, bạn có thể thử liên hệ với nhà cung cấp thẻ SIM của mình (ví dụ: Jio)

 • Bạn có thể gặp phải lỗi Android không được cấp phép SIM khi bạn có thẻ SIM cũ. Nếu thẻ SIM của bạn quá cũ, nhà cung cấp dịch vụ của bạn có thể ngừng cung cấp dịch vụ. Và do đó, chính công ty có thể ngừng hỗ trợ dịch vụ cho SIM của bạn.
 • Đến cửa hàng nơi bạn đã mua SIM và hỏi họ về mạng của nhà cung cấp dịch vụ của bạn. Nếu có cơ hội nhận được thẻ SIM mới có cùng số, hãy sao lưu và chuyển dữ liệu bạn cần.

Phương pháp 10: Thay thế thẻ SIM

Bạn phải thử thay thế thẻ SIM một lần nếu tất cả các phương pháp này không hoạt động. Trước hết hãy liên hệ với cửa hàng hoặc đại lý của nhà cung cấp dịch vụ của bạn. Họ sẽ kiểm tra xem thẻ SIM của bạn có phù hợp để khắc phục sự cố hay không hoặc nó phải được thay thế. Nếu người bán lẻ thông báo cho bạn để thay thế, đừng lo lắng! Tình huống này có thể được xử lý dễ dàng bằng kỹ thuật tráo đổi SIM và bạn sẽ sớm quay lại mạng của mình. Vì vậy, đừng quan tâm đến việc mua một thẻ SIM mới hoặc mua một SIM có cùng số di động.

***

Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này hữu ích và bạn đã học được cách cung cấp thẻ SIM trong thiết bị của mình. Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu bạn có thắc mắc và đề xuất qua phần nhận xét bên dưới. Hãy cho chúng tôi biết bạn muốn chúng tôi khám phá chủ đề nào tiếp theo.

  Cách tìm và sử dụng Đồng trong Minecraft
x