Cách đăng xuất người dùng khác khỏi Windows 10

Spread the love

Windows hỗ trợ nhiều tài khoản trên cùng một thiết bị. Nếu ai đó quên đăng xuất khỏi tài khoản của họ, hồ sơ của họ vẫn chạy các quy trình và sử dụng tài nguyên trong nền. Đây là cách bạn có thể đăng xuất những người dùng khác trên cùng một máy tính.

Cách đăng xuất người dùng khác

Khi người dùng khóa tài khoản của họ, máy tính sẽ quay lại màn hình đăng nhập nhưng vẫn để tài khoản của họ đăng nhập và chạy tất cả các chương trình và quy trình của họ trong nền. Điều này có thể gây khó khăn cho những người khác sử dụng máy tính. Bạn có thể đăng xuất người dùng khác bằng Trình quản lý tác vụ hoặc Dấu nhắc lệnh và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cả hai phương pháp.

  Cách sử dụng lệnh thoại Cortana để tắt Windows 10

Lưu ý: Để đăng xuất người dùng khác khỏi thiết bị của bạn, bạn phải sử dụng tài khoản có đặc quyền của quản trị viên.

Sử dụng Trình quản lý Tác vụ

Mở Trình quản lý tác vụ bằng cách nhấn Ctrl + Shift + Esc, sau đó nhấp vào tab “Người dùng” ở đầu cửa sổ.

Chọn người dùng bạn muốn đăng xuất, sau đó nhấp vào “Đăng xuất” ở cuối cửa sổ.

Ngoài ra, nhấp chuột phải vào người dùng và sau đó nhấp vào “Đăng ký” trên menu ngữ cảnh.

Lời nhắc cho bạn biết rằng mọi dữ liệu chưa được lưu trên tài khoản của người dùng có thể bị mất nếu bạn tiếp tục. Chỉ tiếp tục nếu bạn biết họ sẽ không mất bất kỳ dữ liệu nào. Nhấp vào “Đăng xuất người dùng”.

  Cách nhập ảnh và video trong Windows 10 từ máy ảnh, thẻ SD hoặc điện thoại

Sử dụng Command Prompt

Mở cửa sổ Command Prompt nâng cao bằng cách nhấn Start, nhập “cmd” vào hộp tìm kiếm, nhấp chuột phải vào kết quả, sau đó nhấp vào “Run As Administrator.”

Tại lời nhắc, hãy nhập lệnh sau để xác định những người dùng hiện đã đăng nhập vào thiết bị:

query session

Mỗi người dùng có một ID được liên kết với nó. Ở đây, Mark là người dùng mà chúng tôi đang đăng xuất và ID của anh ấy là “4.”

Tiếp theo, nhập lệnh sau, nhưng thay thế “ID” bằng ID của người dùng từ lệnh trước:

logoff ID

Vì vậy, để đăng xuất Mark khỏi ví dụ trước của chúng tôi, chúng tôi sẽ nhập logoff 4.

  Cung cấp mức ưu tiên cao hơn cho Ethernet qua kết nối WiFi trong Windows 10

Command Prompt không cung cấp cho bạn bất kỳ thông báo hoặc xác nhận nào rằng người dùng đã đăng xuất, nhưng việc chạy lại lệnh đầu tiên cho bạn thấy rằng người dùng không còn được liệt kê nữa.

Đăng xuất người dùng theo cách này có cùng rủi ro mất tất cả dữ liệu chưa được lưu mà họ có thể đang làm việc; Command Prompt không cảnh báo bạn trước khi chạy các lệnh này. Đảm bảo rằng bất kỳ người dùng nào bạn đăng xuất đã lưu tất cả công việc của họ trước khi bạn chấm dứt phiên của họ một cách mù quáng.

x