Cách Đánh dấu các Vị trí Cụ thể trong Tệp Google Tài liệu

Spread the love

Các tài liệu có thể mất khá nhiều thời gian. Dấu trang cho phép bạn liên kết đến một vị trí cụ thể bên trong tệp Google Tài liệu, giúp bạn quay lại (hoặc hướng người khác đến) một phần cụ thể dễ dàng hơn. Đây là cách bạn có thể đánh dấu các vị trí cụ thể trong Google Documents.

Cách Đánh dấu các Vị trí Cụ thể trong Tệp Google Tài liệu

Chèn dấu trang vào tệp của bạn giống như tạo một liên kết chuyển trực tiếp đến một điểm trong tài liệu của bạn. Dấu trang chỉ hiển thị khi xem tài liệu trên máy tính của bạn và sẽ không hiển thị nếu bạn in tài liệu đó ra.

  Cách nhanh chóng tắt thông báo khó chịu trên iPhone hoặc iPad

Để tạo dấu trang ở một vị trí cụ thể của tệp Google Tài liệu, hãy đánh dấu (hoặc đặt điểm chèn tại) vị trí mong muốn. Mở menu “Chèn” và sau đó nhấp vào lệnh “Đánh dấu”.

Một dải băng đánh dấu trang màu xanh lam sẽ xuất hiện bên cạnh từ đó. Nhấp vào nó để hiển thị hai tùy chọn: “Liên kết” và “Xóa”.

Nhấp chuột phải vào “Liên kết” và chọn “Sao chép địa chỉ liên kết” để sao chép liên kết vào khay nhớ tạm của bạn.

Bạn có thể làm bất cứ điều gì với liên kết này mà bạn thường làm với URL: gửi nó cho ai đó, thêm nó vào mục yêu thích của bạn, chèn nó vào một trang hoặc tài liệu khác, hoặc thậm chí sử dụng nó để tạo mục lục. Khi được sử dụng, URL sẽ hướng bạn đến phần chính xác của tài liệu của bạn.

  Disney Plus không tải? Đây là cách khắc phục sự cố về bộ đệm của Disney Plus

Nếu bạn không muốn liên kết dấu trang trong tài liệu của mình nữa, hãy nhấp vào dải băng màu xanh lam, sau đó nhấp vào “Xóa” để xóa liên kết.

Nếu bạn muốn thêm nhiều dấu trang, hãy lặp lại các bước từ trên để tạo liên kết đến các phần khác nhau của tài liệu.

Phần thưởng: Bạn cũng có thể đánh dấu một trang trình bày cụ thể trong Google Trang trình bày. Nhấp vào trang trình bày cụ thể và sau đó sao chép URL từ thanh địa chỉ. Mỗi trang trình bày có một URL duy nhất.

  Cách lưu tệp đính kèm trong Gmail vào Google Drive

Thêm dấu trang là một cách đơn giản để điều hướng một tệp lớn và liên kết đến các phần cụ thể của tài liệu. Điều này dễ quản lý hơn nhiều so với việc bắt đầu lại từ đầu mọi lúc và phải cuộn qua toàn bộ.

x